ฮวงจุ้ยห้องน้ำ เสริมความมั่งคั่งเพิ่มพลังชีวิต

ตามหลักศาสตร์จีนมักกล่าวว่า ห้องน้ำเป็นจุดศูนย์รวมพลังงานลบ เพราะห้องน้ำเป็นจุดที่รวบรวมสิ่งสกปรกไว้  เนื่องจากมีความชื้นแฉะและรั่วไหลมากที่สุด สามารถเรียกทรัพย์หรือละลายทรัพย์ของเจ้าของบ้านได้เลย เพราะห้องน้ำเป็นแหล่งพลังงานของธาตุน้ำ หากเราไม่ดูแลหรือจัดสรรให้ดีจะทำให้เกิดพลังงานลบและเสียสมดุล

8 วิธีเปลี่ยนตำแหน่งพลังงานลบ เสริมพลังงานบวก

bathic_ห้องน้ำไม่ควรอยู่กลางบ้าน

ห้องน้ำไม่ควรอยู่กลางบ้าน

1.ห้องน้ำไม่ควรอยู่กลางบ้าน

ตามหลักฮวงจุ้ยแล้วบริเวณกลางบ้านก็เหมือนเป็นหัวใจของบ้าน เชื่อว่าหากตั้งห้องน้ำไว้กลางบ้านจะทำให้คนในบ้านเจ็บป่วยหรือสุขภาพไม่ดี ถ้าว่ากันในหลักตำแหน่งที่ตั้ง หากห้องน้ำอยู่กลางบ้านจะมีความชื้นสูง มีเชื้อโรคเยอะ ก็ต้องส่งผลต่อสุขภาพของคนในบ้านแน่นอน

bathic_ห้องน้ำไม่ควรอยู่หน้าบ้าน

ห้องน้ำไม่ควรอยู่หน้าบ้าน

2.ห้องน้ำไม่ควรอยู่หน้าบ้าน

คนโบราณเชื่อว่าการตั้งส้วมไว้หน้าบ้านนั้นไม่เป็นมงคล เพราะลมอาจจะพัดเอากลิ่นของเสียหรือความอับชื้นเข้ามาภายในบ้าน เปรียบเหมือนเป็นการรับพลังลบหรือเรื่องไม่ดีเข้าบ้านทำให้เกิดความเดือดเนื้อร้อนใจให้กับเจ้าของบ้าน

bathic_ห้องน้ำไม่ควรอยู่ใต้บันได

ห้องน้ำไม่ควรอยู่ใต้บันได

3.ห้องน้ำไม่ควรอยู่ใต้บันได

เพราะมีความเชื่อของคนโบราณว่าจะทำให้มีลูกยาก หรือหากมีลูก ลูกก็อาจจะดื้อหรือซนและไม่เชื่อฟัง แต่ถ้าหากสร้างไปแล้วสามารถแก้เคล็ดได้ด้วยการปิดประตูห้องน้ำตลอดเวลา

bathic_ประตูห้องน้ำต้องไม่ตรงกับห้องอื่น ๆ

ประตูห้องน้ำต้องไม่ตรงกับห้องอื่น ๆ

4.ประตูห้องน้ำต้องไม่ตรงกับประตูห้องอื่น ๆ

เช่น ห้องครัว ห้องนอน ประตูหน้าบ้าน เพราะจะส่งผลทำให้อับโชค และส่งผลเสียในด้านการเงิน ซึ่งในแง่บรรยากาศของบ้านก็จะรู้สึกไม่ดีไปด้วย เคล็ดลับแก้ไขควรปรับแต่งด้วยการติดระแนงไม้ หรือนำชั้นโชว์มาแบ่งโซนระหว่างห้องให้ชัดเจน

bathic_ปลายเตียงต้องไม่หันไปทางประตูห้องน้ำ

ปลายเตียงต้องไม่หันไปทางประตูห้องน้ำ

5.ปลายเตียงต้องไม่หันไปทางประตูห้องน้ำ

หากปลายเตียงหันไปทางประตูห้องน้ำ มีความเชื่อว่าจะทำให้เจ็บป่วยรุนแรง มีปัญหาเรื่องการเงิน เช่น ถูกโกง ถูกหลอก เป็นหนี้เป็นสิน หากไม่สามารถปรับมุมหัวเตียงได้แนะนำให้แก้ด้วยการปิดประตูห้องน้ำตลอดเวลา หาชั้นวางของมาตกแต่งทำมุมปลายเตียง หรือหาม่านมากั้นไว้

bathic_ไม่ควรอยู่ด้านบนของประตูหน้าบ้าน

ไม่ควรอยู่ด้านบนของประตูหน้าบ้าน

6.ไม่ควรอยู่ด้านบนของประตูหน้าบ้าน

สำหรับบ้านที่มีสองชั้น ควรระวังไม่ให้ตำแหน่งของห้องน้ำบริเวณชั้นบนอยู่ตรงกับตำแหน่งประตูหน้าบ้านบริเวณชั้นล่าง เพราะเหมือนเป็นการขัดโชคลาภที่จะเข้ามาภายในบ้าน ทำให้ติดขัดเรื่องเงินทอง ใช้จ่ายไม่คล่อง สามารถแก้เคล็ดได้ด้วยการปิดประตูห้องน้ำตลอดเวลา

bathic_ห้องน้ำควรมีความปลอดโปร่ง

ห้องน้ำควรมีความปลอดโปร่ง

7.ห้องน้ำควรมีความปลอดโปร่ง

ห้องน้ำไม่ควรอับหรือทึบ ควรทำบานหน้าต่างเพื่อให้แสงสว่างส่งเข้ามาถึงเพื่อเป็นการปรับพลังลบให้กลายเป็นพลังบวก เสริมให้บ้านมีความไหลผ่านของพลังงานที่ดี

bathic_ควรมีการดูแลรักษาและทำความสะอาดสม่ำเสมอ

ควรมีการดูแลรักษาและทำความสะอาดสม่ำเสมอ

8.ควรมีการดูแลรักษาและทำความสะอาดสม่ำเสมอ

ห้องน้ำที่ดีไม่ควรให้มีกลิ่นเหม็น อับชื้นหรือปล่อยให้มีคาบสิ่งสกปรก เพราะนอกจากจะเกิดพลังด้านลบที่มีผลต่อสุขภาพหรือมีผลกระทบต่อเรื่องการเงินที่ไม่ดีแล้ว เราก็ควรคำนึงถึงด้านสุขลักษณะที่ดีเพื่อให้ให้มีเชื้อโรคเกิดขึ้น

ซึ่งประตู PVC uPVC WPC ของบาธติคคุณภาพสูง แข็งแรง ทนทาน ไร้ปัญหาเรื่องความชื้นและปลวก กันน้ำได้ดี ไม่ผุ ไม่หด หรือบิดงอ ทนทานต่อทุกสภาวะแวดล้อม และไม่ลามไฟ มีน้ำหนักเบา ติดตั้งสะดวกรวดเร็ว ดูแลรักษาง่าย และมีเกล็ดช่วยระบายถ่ายเทอากาศได้อย่างดี

อ่านบทความเรื่องประตู WPC ได้ที่นี่

สนใจสินค้าเพิ่มเติม คลิก

กลับสู่หน้าหลัก

ติดต่อเรา

บริษัท บาธติค โปรดักซ์ แอนด์ เซลส์ จำกัด

สำนักงานใหญ่

ที่อยู่ : 1 ซอยกรุงเทพกรีฑา 31 ถนนกรุงเทพกรีฑา
แขวงทับช้าง เขตสะพานสูง กรุงเทพฯ 10250

ข้อมูลสินค้าและบริการ

E-mail

info@bathic.co.th

Phone

02-736-1838

Ⓒ 2020 - All Rights Are Reserved

เมนู