6 สิ่งที่สาวโสดควรรู้ ทำเองง่าย ๆ ไม่ต้องพึ่งผู้ชายก็ได้!

สาวโสดควรรู้ไว้! วันที่ 11 เดือนพฤศจิกายน หรือวันที่ 11.11 ของทุกปีเป็น “วันคนโสด” (Single’s Day) เราจะพบบ่อยในซีรีส์ประเทศเกาหลี ญี่ปุ่น และจีน ที่จะให้ความสำคัญ ซึ่งช่วงหลังประเทศไทยเองมีกลุ่มคนโสดที่เริ่มให้ความสำคัญในวันนี้เช่นกัน ถือเป็นคอนเทนต์ที่สร้างสีสันสำหรับคนโสด วันนี้แอดมินขออิงกระแสวันคนโสดมาแนะนำ 6 สิ่งที่สาวโสดทำโดยไม่ต้องพึ่งผู้ชายก็ได้สบายมาก

1.ทาสีห้องเอง

Bathic_ทาสีห้องเอง

ทาสีห้องเอง

สาวโสดหลายคนมีนิสัยขี้เบื่อเหมือนกันใช่ไหมคะ หากอยู่ในที่เดิม ๆ จะรู้สึกอึดอัด หมดไฟ และจำเจ ทำให้ชอบปรับเปลี่ยนมุมห้องอยู่เสมอ ทั้งหมุนเฟอร์นิเจอร์ ซื้อของตกแต่งใหม่ และแม้แต่เปลี่ยนสีห้อง ซึ่งการทาสีห้องทำง่ายและทำได้ด้วยตัวเอง เพราะเดี๋ยวนี้สีหลายยี่ห้อมีคุณสมบัติของการทาที่ง่าย ไร้กลิ่น แห้งไว สะดวกโดยไม่ต้องจ้างช่างอีกต่อไปแล้ว

2.ประกอบเฟอร์นิเจอร์

Bathic_ประกอบเฟอร์นิเจอร์

ประกอบเฟอร์นิเจอร์

ช่วงโควิด – 19 ทำให้หลายคนฝึกสกิลด้านต่าง ๆ ที่อาจไม่เคยรู้ว่าเราเองก็ทำได้ เช่น การสั่งเฟอร์นิเจอร์ออนไลน์ พวกโต๊ะทำงาน เก้าอี้ ชั้นวางของ ฯลฯ ของชิ้นใหญ่ที่เราต้องประกอบเอง ซึ่งในขั้นตอนแรกจะยากตอนที่เห็นของและเริ่มต้นจับต้นชนปลาย แต่หากเริ่มจับหลักการได้แล้ว การประกอบก็ไม่ได้ยากอย่างที่คิด ถือเป็นการฝึกสกิลช่างที่ภูมิใจตอนประกอบเสร็จอีกด้วย

3.ปลูกต้นไม้

Bathic_ปลูกต้นไม้

ปลูกต้นไม้

การปลูกต้นไม้เป็นกิจกรรมที่ได้รับความนิยมของทุกเพศในปัจจุบัน ซึ่งการปลูกต้นไม้ช่วยลดความเครียด สร้างพื้นที่สีเขียว ฝึกความใจเย็น ฝึกความเอาใจใส่และดูแลอย่างสม่ำเสมอ และช่วยให้บ้านสดชื่นและมีชีวิตชีวา สาว ๆ สายสีเขียวรักษ์โลกต้องถูกใจ เพราะต้นไม้ยังสร้างมุมมินิมอลให้กับบ้าน และทำเป็นมุมโฮมคาเฟ่ได้อีกด้วย

4.เปลี่ยนประตูบ้าน

Bathic_เปลี่ยนประตูบ้าน

เปลี่ยนประตูบ้าน

ปัญหาที่อาจพบเจอโดยไม่คาดฝัน คือปัญหาเรื่องประตูผุพัง หรือเปิด – ปิดติดขัด จำเป็นต้องเปลี่ยนประตูใหม่ ถ้าให้สาว ๆ อย่างเราเปลี่ยนเองคงเป็นเรื่องยาก เพราะขนาดผู้ชายยังไม่สามารถเปลี่ยนเองได้เลย
แต่สำหรับปัญหานี้มีทางออกง่ายมาก เพราะบาธติคมีประตูและวงกบให้เลือกหลากหลาย ทั้งประตูPVC ประตูuPVC และ ประตูWPC หากลูกค้าซื้อประตูบาธติคพร้อมบริการติดตั้ง ทางทีมช่างจะช่วยรื้อถอนประตูเก่าให้ฟรี อีกทั้งยังมีจัดส่งฟรีพื้นที่กรุงเทพและปริมณฑลอีกด้วย
สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม ที่นี่

5.เติมลมยางรถยนต์

Bathic_เติมลมยางรถยนต์

เติมลมยางรถยนต์

เรื่องที่เหมือนยากแต่สามารถเช็กได้ง่าย ๆ เพียงแค่แวะปั๊มน้ำมันทั่วไป ก็สามารถเช็กลมยางของรถยนต์ที่ขับได้ทันที โดยปกติรถยนต์เก๋งแรงดันลมยางควรอยู่ในระดับ 30-32 PSI รถยนต์กระบะควรอยู่ในระดับ 36-38 PSI และล้อหลัง 40-42 PSI

6.เดินทางท่องเที่ยว

Bathic_เดินทางท่องเที่ยว

เดินทางท่องเที่ยว

การท่องเที่ยวช่วยเติมไฟในการใช้ชีวิต ยิ่งสาว ๆ ที่มีเพื่อนสนิท ไปไหนไปกัน โมเมนต์ที่ออกไปเที่ยวคงสร้างเสียงหัวเราะ เติมพลังให้กลับมาทำงาน และทำสิ่งใหม่ ๆ ได้ดีแน่นอน ที่สำคัญการออกไปเที่ยว นอกจากมีความสุขอาจจะทำให้เจอคนที่ใช่กลับมาก็ได้นะคะ

เชื่อว่าหากคนโสดใช้ชีวิตในแบบฉบับตัวเอง ทำในสิ่งที่ชอบ หากิจกรรมที่ทำให้เรามีรอยยิ้ม ทำให้ตัวเองมีคุณค่า ไม่เบียดเบียนคนอื่น ต่อให้ไม่มีคู่แต่ก็สุขได้ด้วยตัวเองแน่นอน

 

สนใจสินค้าเพิ่มเติม คลิก

กลับสู่หน้าหลัก

 

เขียนโดย : Phannipa Kw.

บทความอื่นๆ

  • เมนู