จัดฮวงจุ้ยห้องนอน ยังไงให้เงินทองไหลมา เทมา ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อ

ห้องนอนคือห้องที่สำคัญที่สุดในบ้านเลยนะคะ ตามหลักฮวงจุ้ยแล้ว ห้องนอนที่ดีจะส่งเสริมพลังงานที่ดี ทำให้เราตื่นนอนอย่างสดใส สดชื่น โรคภัยในร่างกายก็จะไม่มีค่ะ ส่งเสริมทำให้ตัวเรานั้นมีแรงลุยกับงานต่อไป เมื่อลุยงานเต็มที่เงินก็ไหลมาเทมาสิคะ

ฮวงจุ้ยกับทิศทางของเตียง มีผลต่อความร่ำรวย

ฺBathic_ฮวงจุ้ยกับทิศทางของเตียง

ฮวงจุ้ยกับทิศทางของเตียง

ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อว่าการวางทิศทางการจัดฮวงจุ้ยห้องนอนและการวางเตียงมีผลทำให้ชีวิตเราเปลี่ยนไปได้ การวางตำแหน่งเตียง เชื่อมโยงกับ พลังงานชี่งหากจัดให้ดี คุณภาพชีวิตของเราก็จะสมดุล เพราะตำแหน่งเตียงส่งเสริมการไหลของพลัง ทำให้มีโชคลาภ มีความเจริญก้าวหน้า โดยทิศแต่ละทิศ มีอิทธิพลต่อผู้อยู่อาศัยมากเลยค่ะ ลองปรับหัวเตียงตามหลักทิศทางดังนี้ค่ะ

 1. หันหัวเตียงไปทางทิศเหนือ : ช่วยในเรื่องการพัฒนาความสามารถในการรับรู้ตามสัญชาตญาณให้ดีมากขึ้น ( การรับรู้แบบธรรมชาติของมนุษย์ทั่วไปค่ะ)
 2. หันหัวเตียงไปทางทิศใต้ : ช่วยส่งเสริมในเรื่องการมีชื่อเสียงที่ดี มีหน้ามีตา มีเกียรติในสังคม มีคนนับหน้าถือตา มีเกียรติยศที่ดี
 3. หันหัวเตียงไปทางทิศตะวันออก : จะช่วยทำให้นอนหลับสนิทตลอดทั้งคืน มีความสงบในการพักผ่อน จิตใจไม่ว้าวุ่น
 4. หันหัวเตียงไปทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือ : จะช่วยส่งเสริมการทำงานที่ดี โดยเฉพาะการทำงานเกี่ยวกับการค้นคว้าวิจัย หรือการทดลองต่างๆ ช่วยเรื่องความสัมพันธภาพที่ดีกับเพื่อนหรือมิตรสหายทำให้มีเพื่อนมากมาย
 5. หันหัวเตียงไปทางทิศตะวันออกเฉียงใต้  : จะช่วยส่งเสริมความขยันพากเพียรมากยิ่งขึ้น มีความอดทนในการทำงานมากขึ้น
 6. หันหัวเตียงไปทางทิศตะวันตก : ทิศทางนี้เหมาะกับคู่ที่อยากมีลูก เพราะช่วยส่งเสริมให้มีลูกดก และมีลูกที่ดี
 7. หันหัวเตียงไปทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือ : ส่งเสริมการมีบริวาร มีเพื่อนและคนรู้จักที่มากขึ้น
 8. หันหัวเตียงไปทางทิศตะวันตกเฉียงใต้ : สำหรับคนมีคู่จะช่วยในเรื่องของความรักทำให้ราบรื่นและสมหวัง แต่สำหรับคนโสดจะมีโอกาสได้พบกับความรักที่ดี

จัดฮวงจุ้ยห้องนอนเสริมเรื่องโชคลาภ เงินทองไหลมาเทมาไม่หยุดหย่อน

Bathic_จัดฮวงจุ้ยห้องนอนเสริมเรื่องโชคลาภ

จัดฮวงจุ้ยห้องนอนเสริมเรื่องโชคลาภ

นอกจากทิศทางของเตียงนอนที่ได้กล่าวไปแล้ว ยังมีในส่วนอื่น ๆ ที่เป็นตัวเสริมฮวงจุ้ยให้กับห้องนอนของเราได้อีกด้วยนะคะ

 ข้อควรรู้เกี่ยวกับ ฮวงจุ้ยห้องนอนดี (ชีวิตปังปุริเย)

 • ควรจัดหัวเตียงนอนให้เยื้องจากประตูห้องนอน ตามหลักฮวงจุ้ยการวางแบบนี้จะทำให้ได้รับแต่พลังงานดี โชคลาภ ทำงานราบรื่น อย่านอนโดยเอาศีรษะหรือเท้าชี้เล็งไปที่ประตูห้องนอนเพราะเชื่อว่าจะทำให้โชคติดขัดหรือหมดไปและควรเลือกประตูห้องนอนที่แข็งแรงปิดมิดชิดอย่างรุ่น uPVC บาธติค รุ่นแผ่นเรียบเซาะร่อง BUC05 ผลิตด้วยนวัตกรรม uPVC (Unplasticized Polyvinyl Chloride) คุณภาพสูง โครงสร้างแข็งแรงทนทาน เพิ่มดีไซน์ลายเส้นเซาะร่องยกระดับความหรูหราอย่างมีสไตล์ได้มาตรฐาน

  Bathic_ประตูบาธติค uPVC รุ่นแผ่นเรียบเซาะร่อง BUC05

  ประตูบาธติค uPVC รุ่นแผ่นเรียบเซาะร่อง BUC05

 • หัวเตียงควรติดกำแพง หรือไม่ควรปล่อยให้หัวเตียงมีพื้นที่ว่างมากเกินไป เพราะจะทำให้ ฝันไม่ดีบ่อย ร่างกายอ่อนแอ นอกจากนี้ตามหลักฮวงจุ้ยห้องนอนแล้ว กำแพงยังเป็นตัวเสริมพลังงานที่ดีอีกด้วย
Bathic_หัวเตียงควรติดกำแพง

หัวเตียงควรติดกำแพง

 • ความสูงของเตียงนอน ความสูงในระดับพอดีของเตียงควรอยู่ที่ 2 ฟุต เวลาตกลงมาไม่เป็นอันตราย ส่วนเตียงที่ติดกับพื้นมากเกินไปมีโอกาสรับฝุ่นมาก และป่วยเป็นโรคง่าย ถือว่าไม่ดีตามหลักฮวงจุ้ยห้องนอน
Bathic_ความสูงของเตียงนอน

ความสูงของเตียงนอน

 • พยายามนอนให้ศีรษะและเท้าขนานไปกับแนวประตูห้องนอน อย่านอนในแนวขวางประตูหรือนอนหันหลังให้กับประตู เชื่อว่าจะทำให้ผู้ร่วมงานเกิดความกระด้างกระเดื่องและ ไม่เชื่อฟังคุณ
Bathic_ไม่ควรนอนแนวขวางประตู

ไม่ควรนอนแนวขวางประตู

 • การนอนติดกับห้องน้ำจะทำให้คุณมีสุขภาพไม่ดีและเจ็บป่วย และยังทำให้เกิดปัญหายุ่งยากอย่างรุนแรงเป็นประจำในธุรกิจการงาน ทั้งนี้เป็นเพราะพลังหยินของห้องน้ำมีอำนาจเหนือกว่าพลังหยางและทำลายพลังหยางซึ่งมีความสำคัญต่อความสำเร็จของธุรกิจ
Bathic_การนอนติดกับห้องน้ำจะทำให้มีสุขภาพไม่ดี

การนอนติดกับห้องน้ำจะทำให้มีสุขภาพไม่ดี

 • อย่านอนภายใต้แนวคาน หรือ ขื่อที่โผล่ออกมา เพราะจะทำให้การงานเกิดความผิดพลาด ถูกตำหนิจากผู้ร่วมงาน เกิดการโต้เถียงกันกับผู้ร่วมงาน เจ้านายจะเป็นปรปักษ์กับคุณ และตัวคุณจะเป็นโรคปวดศีรษะโดยไม่มีสาเหตุ

ซึ่งทั้งหมดนี้เป็นความเชื่อส่วนบุคคลของหลักฮวงจุ้ยนะคะ เชื่อไว้บ้างก็ดีต่อใจเหมือนกันค่าา

สนใจสินค้าเพิ่มเติม คลิก

กลับสู่หน้าหลัก

 

เขียนโดย : เมธิญา

บทความอื่นๆ

 • เมนู