3 รุ่นประตู WPC โทนสีส้ม กระตุ้นพลังงานและความสดชื่น

3 รุ่นประตู WPC โทนสีส้ม กระตุ้นพลังงานและความสดชื่น
3 รุ่นประตู WPC โทนสีส้ม กระตุ้นพลังงานและความสดชื่น

จุดเริ่มต้นของพลังงานที่ดีนั้น เริ่มตั้งแต่ประตูบ้าน หรือประตูห้องต่างๆ เพราะถือเป็นด่านแรกที่พลังงานจะไหลเวียนเข้าไปสู่ภายในบ้าน ภายในห้อง วันนี้ผู้เขียนจึงพามาดู ‘3 รุ่น ประตู WPC โทนสีส้ม กระตุ้นพลังงานและความสดชื่น ’ ประตูโทนอุ่นๆ สียอดนิยมที่เข้ากับบ้าน กับห้องได้แทบทุกสไตล์กันค่ะ

ทำไมต้องเป็นประตูโทนสีส้ม ?

3 รุ่นประตู WPC โทนสีส้ม กระตุ้นพลังงานและความสดชื่น

สีส้ม นั้นหมายถึง จิตวิญญาณ และความรู้ หมายถึง พลังของความมีชีวิตชีวา ความอบอุ่น ความรอบรู้ ความสุข ความสนุกสนาน เป็นพลังดี ที่ช่วยกระตุ้นพลังงาน และความสดชื่น นอกจากนั้นแล้ว ยังหมายถึงการมองโลกในแง่ดี ความอุดมสมบูรณ์ ช่วยกระตุ้นความคิด ดึงดูดความสนใจเด็กๆ และส่งเสริมปฏิสัมพันธ์ทางสังคมได้ดี

ด้วยความหมายข้างต้นแล้ว ‘สีส้ม’ ถือเป็นสีที่มีความหมายในด้านดี ต่อการนำมาใช้ในการเป็นสีหลัก ในการสร้างบ้านที่ต้องมีการอยู่ร่วมกัน ของคนหลากหลายเพศ หลากหลายวัย หลากหลายความคิด ที่ต้องมีปฏิสัมพันธ์ต่อกันเป็นอย่างยิ่ง 

‘ประตู’ ถือเป็นด่านแรก เป็นทางไหลผ่านของอากาศ และพลังงานต่างๆ ที่ไหลเวียนเข้าไปภายในตัวบ้าน หรือตัวห้อง ดังนั้น การเลือกบานประตูจึงสำคัญมากต่อการสร้างบ้าน

‘ประตูสีส้ม’ จึงถือเป็นประตู ที่เป็นมงคล เป็นสีที่ดีในการนำมาเป็นประตูบ้าน หรือประตูห้อง 

ประตูบาธติคโทนสีส้ม 3 รุ่น มีกี่รุ่น

3 รุ่นประตู WPC โทนสีส้ม กระตุ้นพลังงานและความสดชื่น

ประตูไม้สังเคราะห์ WPC สีสเปลลี่วอลนัท (Sapelli Walnut) คือ ประตูไม้สังเคราะห์ผิวโทนสีส้มจากบาธติค ที่มีด้วยกัน 3 รุ่น คือ BWP, BWC และ BWG  โดยทุกรุ่นสามารถเข้าได้กับห้องทุกแบบทุกสไตล์ 

  • ประตูบาธติค WPC รุ่น BWP ประตูบานเรียบ ผิวสัมผัสสวยเสมือนไม้จริง
  • ประตูบาธติค WPC รุ่น BWC ประตูแผ่นเรียบเซาะร่องเส้นสวยตลอดบาน
  • ประตูบาธติค WPC รุ่น BWG ประตูแผ่นเรียบ เพิ่มช่องแสงด้วยบานกระจกเขียวตัดแสง

โดยทุกรุ่นข้างต้นทำจากไม้สังเคราะห์คุณภาพดี แข็งแรง ทนทาน อัดแน่นด้วย EPS-Foam ที่ป้องกันความร้อน ไม่ลามไฟ กันเสียงรบกวนได้ดี กันน้ำ กันปลวกได้ 100% เคลือบผิวด้วย PVC ลายไม้สวย คุณภาพดี 

ประตูโทนสีส้มของบาธติคเหมาะกับห้องใด

ในความเป็นจริงแล้วประตูสีส้ม สามารถนำไปใช้ได้กับทุกๆ ห้องของบ้าน ไม่ว่าจะเป็นห้องนอน ห้องนั่งเล่น ห้องรับแขก ห้องน้ำ หรือแม้กระทั่งห้องทำงาน

ประตูห้องนอน

3 รุ่นประตู WPC โทนสีส้ม กระตุ้นพลังงานและความสดชื่น

การออกแบบห้องด้วยโทนสีส้ม น้ำตาล  จะช่วยให้รู้สึกอบอุ่น ปลอดภัย จึงไม่แปลกใจเลยว่า ทำไมไฟห้องนอนจึงนิยมใช้เป็นไฟวอร์มไวท์ (Warm White)  เพราะไฟวอร์มไวท์จะให้โทนแสงที่นวลตา ช่วยให้รู้สึกผ่อนคลาย นอนหลับได้ง่าย นอกจากนั้นแล้ว ยังให้ความรู้สึกโรแมนติกอีกด้วย 

ประตูห้องนอนที่เหมาะกับห้องนอนโทนสีส้ม ควรจะเป็นประตูบานทึบ เพื่อกันแสง กันเสียงรบกวนจากภายนอก และควรเลือกเป็นประตู WPC ประตูที่ผลิตจากวัสดุไม้สังเคราะห์ที่ผสมผสานระหว่างข้อดีของไม้กับพลาสติกคุณภาพสูงเข้าด้วยกัน 

ข้อดีที่ได้จากประตูไม้ คือ ความสวยงามของผิวบานประตูรุ่นนี้ที่เลียนแบบผิวไม้จริง ส่วนข้อดีที่ได้จากความเป็นพลาสติก คือคุณสมบัติที่เหนียว ทนทาน แข็งแรง กันน้ำ กันปลวก 100% รับรองเลยว่าเนื้อประตูไม่ถูกทำลายจากปลวกแน่นอน

ห้องนอนเป็นห้องที่อยู่กับเราแทบจะทั้งชีวิต การเลือกใช้ประตู WPC ก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ดี ถ้าดูแลรักษาถูกต้อง ประตู WPC ก็จะอยู่กับเราได้อีกนาน 

ประตูบาธติคที่เหมาะกับห้องนอนโทนสีส้ม จะเป็นประตู WPC สีสเปลลี่วอลนัท ทุกรุ่น ถ้าต้องการความเป็นส่วนตัวแนะนำให้เลือกใช้รุ่น BWP และ BWG แต่ถ้าต้องการ นำไปทำเป็นประตูห้องนอนเด็ก ก็อาจจะเลือกเป็นรุ่น BWG ที่เป็นส่วนตัว กันเสียงรบกวนจากภายนอก แต่ยังคงให้ความรู้สึกปลอดภัย เพราะผู้ปกครอง คุณพ่อคุณแม่สามารถแอบมาดูเด็กๆ กลางดึกได้ โดยไม่ต้องเปิดประตูเข้าไปในห้อง

หรือถ้าต้องการ ประตูห้องที่บ่งบอก ความเป็นตัวคุณ แสดงความเป็นเจ้าของ ก็อาจจะเลือกเป็นประตูรุ่น BWP หรือรุ่น BWC ที่เพิ่มฟังก์ชันพิเศษ ด้วยการสลักชื่อบนบานประตู เพราะประตูสองรุ่นดังกล่าว สามารถนำมาสลักชื่อเจ้าของห้องได้ และถ้าสลัก 8 ตัวอักษรขึ้นไป ยังลดตัวบานประตูเพิ่มอีก 10%!  อ่านต่อคลิก

ประตูห้องนั่งเล่น ห้องรับแขก

3 รุ่นประตู WPC โทนสีส้ม กระตุ้นพลังงานและความสดชื่น

ห้องนั่งเล่น หรือห้องรับแขก เป็นห้องที่มีฟังก์ชันการใช้งาน คล้ายๆ กัน บางบ้านที่มีพื้นที่น้อย จึงอาจรวมสองห้องไว้ด้วยกัน สลับกันใช้ตามโอกาส ห้องนี้จึงต้องออกแบบ ให้ความเป็นพื้นที่สาธารณะของห้องรับแขก และความเป็นส่วนตัวของห้องนั่งเล่น อยู่ด้วยกันได้อย่างลงตัว

ทั้งห้องนั่งเล่นและห้องรับแขก มีจุดร่วมกันอย่างหนึ่งคือ เป็นพื้นที่ที่คนหลายคนมาใช้ชีวิตร่วมกัน มีปฏิสัมพันธ์ร่วมกัน ห้องนี้จึงมักจะมีเฟอร์นิเจอร์หลักเป็นโซฟาชุด โต๊ะกลางโซฟา และทีวี

 โทนสีที่เหมาะสมกับห้องนั่งเล่น หรือห้องรับแขก คือโทนสีส้ม สีแดง และสีเหลือง เพราะโทนสีเหล่านี้จะช่วยสร้างความกระตือรือร้น เพิ่มความสว่างของห้อง ให้ความรู้สึกร่าเริง สดใส ช่วยสร้างบรรยากาศที่ดีในการสนทนา

ประตูห้องครัว ห้องอาหาร

3 รุ่นประตู WPC โทนสีส้ม กระตุ้นพลังงานและความสดชื่น

ห้องครัว ห้องอาหาร หรือห้องกินข้าว ก็ถือเป็นอีกห้องหนึ่ง ที่เหมาะกับการตกแต่งด้วยโทนสีส้ม เพราะถือเป็นสีที่ให้พลังงาน กระตุ้นความอยากอาหาร ทำให้ร่างกายกระตือรือร้น ร้านอาหารหลายๆ ร้านจึงนิยมนำไปใช้เป็นสีหลักในการออกแบบ 

ส่วนรับประทานอาหาร มักจะเชื่อมต่อกับห้องรับแขก หรือห้องนั่งเล่น หลายครั้งก็จะใช้สองห้องนี้ ร่วมกันในช่วงระยะเวลาหนึ่ง อย่างเช่น ช่วงทำบุญ จัดงานเลี้ยง งานสังสรรค์ต่างๆ ประตูที่เหมาะกับห้องกินข้าว จึงควรจะเป็นประตูที่กันกลิ่นไม่พึงประสงค์ แต่ก็ยังคงให้ความรู้สึก โปร่งโล่งสบาย แสงส่องผ่านได้ง่าย ไม่อึดอัด ประตู WPC รุ่น BWG ประตูบานกระจก จึงตอบโจทย์สำหรับประตูห้องนี้ที่สุด 

ประตูห้องน้ำ

3 รุ่นประตู WPC โทนสีส้ม กระตุ้นพลังงานและความสดชื่น

รู้หรือไม่ว่า การแต่งห้องน้ำโทนสีส้ม สามารถกระตุ้นความรู้สึกสดชื่น กระปรี้กระเปร่า ในตอนเช้าก่อนไปทำงาน และยังช่วยให้รู้สึกผ่อนคลาย หลังจากเหนื่อยล้ามาทั้งวันได้อีกด้วย และห้องน้ำนั้น ยังถือเป็นส่วนที่เปียกที่สุดในบ้าน เพราะต้องเปียกอยู่ตลอดเวลา ดังนั้นจึงมีสิ่งที่ต้องพึงระวังให้มาก คือเรื่องของความชื้น และเชื้อรา 

ประตูที่เหมาะกับห้องนี้ ควรเป็นประตูที่กันน้ำ กันชื้นได้ 100% อย่างเช่นประตู PVC uPVC หรือ WPC ไม่เช่นนั้นแล้ว อาจทำให้ประตูมีระยะเวลาการใช้งานที่สั้นลง เพราะประตูที่ชื้นอาจจะเป็นที่อยู่ของเชื้อรา เป็นที่สะสมของแบคทีเรีย หรือแม้กระทั่งเป็นแหล่งอาหารบุฟเฟ่ต์ชั้นดีของปลวก 

 

3 รุ่นประตู WPC โทนสีส้ม กระตุ้นพลังงานและความสดชื่น

ประตูโทนสีส้มของบาธติคที่เหมาะกับห้องน้ำนอกจากประตู WPC รุ่น BWP และ BWC แล้ว ยังมีประตู อีกรุ่น คือประตู PVC รุ่น BL ประตูเคลือบลามิเนตลายไม้สีทีค สีโทนส้ม ที่ให้ลายสวยเสมือนไม้จริงอีกด้วย

ประตูห้องทำงาน

3 รุ่นประตู WPC โทนสีส้ม กระตุ้นพลังงานและความสดชื่น

ถ้าใครต้องทำงานอยู่ในห้องเดิมๆ ทั้งวัน ยิ่งเป็นสายครีเอทีฟ การออกแบบห้องโทนสีส้ม จะช่วยกระตุ้นความคิดสร้างสรรค์ได้ดี เหมาะกับห้องทำงานของคนที่ต้องใช้ไอเดียมากๆ หรือห้องประชุมที่ต้องอาศัยการระดมความคิด

ห้องทำงานที่ต้องการความเป็นส่วนตัว อาจจะใช้เป็นประตูป้องกันเสียงรบกวนจากภายนอก อย่างเช่นประตูบานทึบ แต่ถ้าใครไม่อยากให้ห้องดูทึบ ดูตัน แนะนำให้เลือกใช้ประตู ที่มีส่วนของบานกระจกเพียงเล็กน้อย อย่างเช่นประตู WPC รุ่น BWG ก็จะช่วยเพิ่มช่องแสง เพิ่มความสว่าง ลดบรรยากาศความอึดอัด ความเครียดของการทำงานระหว่างวันได้อีกด้วย

การเลือกวัสดุต่างๆ ภายในบ้าน ในห้องต่างๆ นอกจากต้องคำนึงถึงความแข็งแรงของโครงสร้าง รูปแบบ และทิศทางที่เหมาะสมแล้ว อีกสิ่งที่ขาดไม่ได้ก็คือการคำนึงถึง ‘โทนสี’  เพราะโทนสีที่ดี ไปในโทนเดียวกันทั้งห้อง จะช่วยกระตุ้นพลังงานที่ดีให้ไหลเวียนอยู่ภายในบ้าน ภายในห้องต่างๆ ช่วยเสริมพลังงานให้สมาชิกในครอบครัว

บทความโดย : Blackpadandcactus

สนใจสั่งซื้อสินค้าติดต่อได้ข้างล่างนี้เลย

– Facebook Click!!!
– Line Click!!!

บทความอื่นๆ

  • เมนู