10 สไตล์ห้อง กับประตู Bathic ที่ดูแตกต่างแต่ลงตัว

ในปัจจุบันการตกแต่งห้องมีหลากหลายสไตล์จนตามเทรนใหม่ ๆ แทบไม่ทัน เรียกได้ว่าสังคมออนไลน์ช่วยทำให้เราเห็นแนวบ้านแปลกใหม่ที่น่าสนใจและน่าอยู่ ซึ่งได้รับอิทธิพลมาจากหลากหลายประเทศ วันนี้เราจะยก 10 ห้อง 10 สไตล์ ประตูบาธติค ที่มิกซ์แอนด์แมทช์แล้วดูแตกต่างแต่ลงตัวได้อย่างไม่น่าเชื่อค่ะ

 

1.สไตล์อิเล็กทริก (Eclectic Style) 

Bathic_uPVC รุ่น BUC 05 สีขาว

ประตูBathic uPVC รุ่น BUC 05 สีขาว

หลักการตกแต่งห้องสไตล์อิเล็กทริกก็คือ การนำเฟอร์นิเจอร์ ของตกแต่งห้องที่ชื่นชอบมาตกแต่งให้ออกมาอย่างผสมผสาน เรียกได้ว่าทำงานศิลปะอย่างแท้จริง เนื่องจากเฟอร์นิเจอร์ที่นำมาตกแต่งล้วนมาจากสไตล์ที่ต่างกัน แต่ต้องนำมาวางรวมกันแล้วดึงเสน่ห์ของสิ่งของชิ้นนั้นออกมาให้โดดเด่นและเข้ากันได้อย่างเหมาะสม 

ประตูที่เหมาะกับสไตล์ห้องอิเล็กทริกได้อย่างลงตัว แนะนำประตูBathic WPC รุ่น BWG 03 สีน้ำตาลเข้ม

2.สไตล์มินิมอล (Minimal Style) 

Bathic_uPVC รุ่น BUC 05 สีขาว

ประตูBathic uPVC รุ่น BUC 05 สีขาว

หลักการตกแต่งห้องสไตล์มินิมอลก็คือ การตกแต่งบ้านน้อยแต่มาก เรียบแต่หรู เลือกใช้เฟอร์นิเจอร์น้อยชิ้น แต่มากด้วยประโยชน์ สไตล์มินิมอลเน้นตกแต่งสีเอิร์ธโทน สีอ่อนโทนอุ่น ใช้เฟอร์นิเจอร์ไม้เพื่อให้เข้ากับธรรมชาติ หรือจะเป็นแนวโมโนโทน เรียกได้ว่าต้องจัดวางสมดุลในด้านความสวยงามและประโยชน์ของการใช้สอยเพื่อตอบสนองการใช้งานได้อย่างครบถ้วน

ประตูที่เหมาะกับสไตล์มินิมอลได้อย่างลงตัว แนะนำประตูBathic uPVC รุ่น BUC 05 สีขาว

3.สไตล์ลักชูรี่ (Luxury Style )

Bathic_WPC รุ่น BWC 01 สีน้ำตาลเข้ม

ประตูBathic WPC รุ่น BWC 01 สีน้ำตาลเข้ม

หลักการตกแต่งห้องสไตล์Luxuryก็คือ  เน้นการออกแบบบ้านตามสมัยนิยมแบบผสมผสาน เช่น บ้านสไตล์คลาสสิกและสไตล์โมเดิร์นเข้าด้วยกัน ซึ่งหัวใจสำคัญคือการออกแบบบ้านให้ดูไม่แปลกและแหวกแนวเกินไป  เน้นใช้โทนสีขาว ครีม น้ำตาล ดำ เทา ทอง เงิน ที่มีความมันวาวเพื่อให้ความรู้สึกหนักแน่น มั่นคงและหรูหราทันสมัย

ประตูเหมาะกับสีห้องสไตล์Luxuryได้อย่างลงตัว แนะนำประตูBathic WPC รุ่น BWC 01 สีน้ำตาลเข้ม

4.สไตล์โมเดิร์น (Modern Style)

Bathic_WPC รุ่น BWP 01 สีสเปลลี่ วอลนัท

ประตูBathic WPC รุ่น BWP 01 สีสเปลลี่ วอลนัท

การตกแต่งรูปแบบห้องสไตล์โมเดิร์น มุ่งเน้นรูปแบบที่ประยุกต์ให้ทันสมัยและประโยชน์การใช้สอยเป็นหลัก ด้วยการนำวัสดุอุปกรณ์ที่ทันสมัยมาใช้เป็นวัสดุหลักในการก่อสร้าง ซึ่งคอนเซ็ปต์ของบ้านคือความเรียบหรูดูมีสไตล์ ตกแต่งโทนสีเรียบง่ายให้ดูสบายตา เช่นขาว ดำ เทา และเพิ่มการตกแต่งภายในด้วยเฟอร์นิเจอร์ที่โชว์เนื้อแท้ของวัสดุ เช่น คอนกรีต กระจกผืนใหญ่ โลหะ ไม้ ทำให้ภาพของบ้านแฝงไปด้วยรายละเอียดที่น่าสนใจ

ประตูเหมาะกับสีห้องสไตล์โมเดิร์นได้อย่างลงตัว แนะนำประตูBathic WPC รุ่น BWP 01 สีสเปลลี่ วอลนัท

5.สไตล์สแกนดิเนเวีย (Scandinavian Style)

Bathic_uPVC รุ่น BUC03 สีครีม

ประตูBathic uPVC รุ่น BUC03 สีครีม

หลักการตกแต่งห้องสไตล์สแกนดิเนเวียก็คือ การตกแต่งบ้านที่ได้แรงบันดาลใจมาจากประเทศในกลุ่มยุโรปตอนเหนือ ซึ่งเฟอร์นิเจอร์ต่าง ๆ เน้นดีไซน์ที่สะดุดตา ให้ความรู้สึกเหมือนงานศิลปะ นิยมตกแต่งด้วยโทนสีกลางหรือสีอ่อน ๆ เช่น ครีม เทา เบส ขาว เขียวอ่อน ให้ความรู้สึกโปร่งสบาย สว่าง และอบอุ่นด้วยแสงจากธรรมชาติได้อย่างลงตัว

ประตูเหมาะกับสีห้องสไตล์สแกนดิเนเวียได้อย่างลงตัว แนะนำประตูBathic uPVC รุ่น BUC03  สีครีม

6.สไตล์ญี่ปุ่นมูจิ (Japanese Muji Style) 

Bathic_WPC รุ่น BWC 01 สีลาเต้

ประตูBathic WPC รุ่น BWC 01 สีลาเต้

หลักการตกแต่งบ้านสไตล์ญี่ปุ่นมูจิก็คือ ตกแต่งให้บ้านให้เรียบง่ายแต่อบอุ่นในสไตล์ญี่ปุ่น เน้นการใช้เฟอร์นิเจอร์ไม้เป็นหลัก ช่วยสร้างบรรยากาศของบ้านยังให้ความรู้สึกผ่อนคลาย อาจผสมผสานกับวัสดุธรรมชาติ ในโทนสีสบายตา และจัดสเปซภายในห้องให้มีพื้นที่โล่งกว้าง เป็นระเบียบสวยงาม

ประตูที่เหมาะกับสีห้องมูจิได้อย่างลงตัว แนะนำประตูBathic WPC รุ่น BWC 01 สีลาเต้

7.สไตล์ลอฟท์ (Loft Style)

Bathic_uPVC รุ่น BUG 06  สีเทา 

ประตูBathic uPVC รุ่น BUG 06  สีเทา

หลักการตกแต่งห้องสไตล์ลอฟท์ก็คือ มุ่งเน้นเรื่องการโชว์ผิวสัมผัสแบบสวย ดิบ เท่ และสีแท้จริงโดยไม่ผ่านการปรุงแต่ง เช่น ผนังปูนเปลือย ผนังปูนขัดมัน ผนังอิฐ เน้นการวางพื้นที่แบบอิสระและทำให้ดูโปร่งโล่งสบาย ผ่านสถาปัตยกรรมการตกแต่งที่มีความดิบ เท่อย่างมีเอกลักษณ์

ประตูเหมาะกับสีห้องสไตล์ลอฟท์ได้อย่างลงตัว แนะนำประตูBathic uPVC รุ่น BUG 06  สีเทา 

8.สไตล์เนเชอรัล (Natural Style)

Bathic_uPVC รุ่น BUP 01 สีครีม 

ประตู Bathic uPVC รุ่น BUP 01 สีครีม

การตกแต่งรูปแบบห้องสไตล์เนเชอรัลก็คือ เน้นความเป็นธรรมชาติ ออกแบบให้กลมกลืนกับสภาพแวดล้อมโดยรอบ ส่วนมากควรมีช่องเปิดรับแสงขนาดใหญ่ เพื่อทำให้บ้านมีความปลอดโปร่ง โล่งสบาย และควรใช้สีเอิร์ธโทนให้ความรู้สึกอบอุ่น จากสีของไม้ อิฐแดง กระเบื้องดินเผา ไม้เทียม ไม้สังเคราะห์ หรือวัสดุทดแทนที่ดูเป็นธรรมชาติ เพื่อสร้างความเชื่อมโยงระหว่างพื้นที่ภายนอกและภายใน รวมทั้งเฟอร์นิเจอร์ตกแต่งบ้านให้ไปในทิศทางเดียวกัน

ประตูเหมาะกับสีห้องสไตล์เนเชอรัลได้อย่างลงตัว แนะนำประตู Bathic uPVC รุ่น BUP 01 สีครีม 

9.สไตล์ทรอปิคอล (Tropical Style) 

Bathic_WPC รุ่น BWG 04  สีลาเต้

ประตู Bathic WPC รุ่น BWG 04  สีลาเต้

การตกแต่งรูปแบบห้องสไตล์ทรอปิคอลก็คือ การตกแต่งห้องให้เข้ากับภูมิประเทศเขตร้อนชื้น เน้นการตกแต่งด้วยสีธรรมชาติสร้างความสบายตา โทนน้ำตาล เขียว ขาว เหลือง ส้ม เน้นออกแบบสเปซโล่งกว้าง สร้างความโปร่งสบาย พร้อมเชื่อมต่อธรรมชาติ

ประตูเหมาะกับสีห้องสไตล์ทรอปิคอลได้อย่างลงตัว แนะนำประตู Bathic WPC รุ่น BWG 04  สีลาเต้

10.สไตล์วินเทจ (Vintage Style)

Bathic_uPVC รุ่น BUC 02  สีโอ๊ค

ประตู Bathic uPVC รุ่น BUC 02  สีโอ๊ค

การตกแต่งรูปแบบห้องสไตล์วินเทจก็คือ การตกแต่งห้องนอนที่ให้ความรู้สึกได้กลิ่นอายย้อนยุค เน้นเฟอร์นิเจอร์คลาสสิก หากตกแต่งสีโทนอบอุ่นให้ความรู้สึกน่าค้นหา หากตกแต่งโทนสีโมโนโทนจะให้ความรู้สึกมีเสน่ห์ หากตกแต่งโทนสีฉูดฉาดจะสร้างความรู้สึกตื่นเต้นให้ทุกครั้งที่ได้มอง

ประตูเหมาะกับสีห้องสไตล์วินเทจได้อย่างลงตัว แนะนำประตู Bathic uPVC รุ่น BUC 02  สีโอ๊ค

Bathic_ประตูuPVC ประตูWPC

ประตูuPVC ประตูWPC

สามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมประตูWPC ได้ที่นี่
สามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมประตูuPVC ได้ที่นี่

รูปแบบห้อง 10 สไตล์สุดฮิต สามารถนำประตูบาธติคตกแต่งมิกซ์แอนด์แมทช์แล้วเข้าได้กับทุกห้องอย่างลงตัว ประตูบาธติค uPVC และ WPC ส่งเสริมความโดดเด่นให้ห้องด้วยดีไซน์ทันสมัย หากคุณกำลังมองหาประตูที่มีคุณภาพ และสวยงามเข้าได้กับทุกสไตล์ที่คุณต้องการ อย่าลืมประตูบาธติคนะคะ

สนใจสินค้าเพิ่มเติม คลิก

กลับสู่หน้าหลัก

 

เขียนโดย : Phannipa Kw.

บทความอื่นๆ

  • เมนู