5 งานช่างง่าย ๆ ที่ผู้หญิงอย่างฉันก็ทำได้

หัวดี

5 งานช่างง่าย ๆ

ผู้หญิงยุคใหม่ใช่ว่าจะทำงานนอกบ้านเก่งเพียงอย่างเดียวแล้ว เมื่อกลับถึงบ้าน ก็สามารถแปลงร่างเป็นได้ทั้งแม่บ้านสุดคูล และช่างซ่อมสุดเฟี้ยวเช่นกัน โดยเฉพาะสถานการณ์ที่ต้องรักษาระยะห่างแบบนี้ ผู้หญิงหลายคนก็หันมาศึกษางานช่าง และซ่อมสิ่งของเล็ก ๆ น้อย ๆ ภายในบ้านด้วยตัวเอง มาดูกันสิว่า งานช่างง่าย ๆ อะไรที่ผู้หญิงก็ทำได้ไม่แพ้ผู้ชายเลย

1.เปลี่ยนหลอดไฟ

เปลี่ยนหลอดไฟเอง

ดูว่าหลอดไฟที่จะเปลี่ยนเป็นหลอดชนิดใด ใช้ไฟกี่วัตต์ จากนั้นปิดสวิตช์หรือสับคัตเอาต์ให้เรียบร้อย รอให้หลอดไฟอยู่ในอุณหภูมิปกติ แล้วค่อยเปลี่ยนหลอดใหม่ งานช่างง่าย ๆ แค่นี้ ผู้หญิงอย่างฉันทำได้สบาย

2.เปลี่ยนฝักบัว

เปลื่ยนฝักบัว

เปลี่ยนฝักบัว

เมื่อน้ำไหลช้า อาจมาจากตะกอนที่เริ่มอุดตัน ก็แค่ถอดฝาฝักบัว แช่น้ำยากันสนิม แล้วเอาแปรงสีฟันเก่า ๆ ขัด ก็ทำให้น้ำไหลแรงเหมือนเดิมแล้ว

3.แก้ส้วมตัน

แก้ส้วมตัน

แก้ส้วมตัน

เติมผงจุลินทรีย์หรือโซดาไฟใส่โถชักโครก แล้วทิ้งไว้ 10-15 นาทีค่อยกดน้ำ ส้วมที่เคยตันหรือล้นเอ่อ ก็ไหลคล่อง สะอาดเหมือนใหม่

4.เปลี่ยนลูกบิด

เปลื่ยนลูกบิด

เปลี่ยนลูกบิด

นำไขควงเล็กขันให้แกนล็อกคลายตัว แล้วค่อย ๆ งัดฝาครอบ เอาชิ้นส่วนแต่ละชิ้นออก แล้วเอาลูกบิดตัวใหม่ใส่เข้าไปแทนที่ ต่อจากนี้งานง่าย ๆ แบบนี้ ไม่ต้องถึงมือคุณผู้ชายก็ได้นะ

5.ทาสีผนังประตู

ทาสีผนังเอง

ทาสีผนังประตู

ทำความสะอาดผนัง หรือประตูด้วยผ้าที่สะอาดก่อน จากนั้นทาสีรองพื้น รอให้แห้ง แล้วบรรเลงสีที่ชอบได้เลย
แต่ถ้าให้สะดวกง่ายดาย หากเลือกใช้ประตู WPC ประตู uPVC หรือ ประตู PVC ของ BATHIC ที่มีสีสันสวยงามในตัวอยู่แล้ว ก็ไม่ต้องเสียเวลามาทาสีให้ยุ่งยาก แถมทำให้บ้านดูดีอย่างลงตัว และมีเวลาไปเสริมความคูลในส่วนอื่นได้อีกเยอะเลย

ประตูบาธติค

แต่ถ้าหากจำเป็นต้องเปลี่ยนประตูในห้อง งานใหญ่ที่ไม่สามารถทำได้เอง ก็ไม่ต้องกังวลใจไปค่ะ เพราะบาธติคมีบริการให้คำปรึกษาเรื่องประตูโดยฝ่ายบริการลูกค้าที่ให้คำปรึกษาไขข้อข้องใจในเรื่องประตูได้เป็นอย่างดี และยังมีช่างผู้เชี่ยวชาญในการดูแลเรื่องติดตั้งให้โดยไม่ต้องเป็นห่วงว่างานจะยากแค่ไหน ทีมช่างบาธติคก็เอาอยู่ค่ะ

เห็นมั้ยว่า งานช่างที่ใคร ๆ คิดว่าเป็นแค่เพียงงานของผู้ชายเท่านั้น ผู้หญิงตัวเล็ก ๆ อย่างฉันก็ทำได้สบายหายห่วงเหมือนกัน แต่ถ้าอยากเปลี่ยนประตู ที่เป็นเรื่องใหญ่ก็หายห่วง เมื่อได้ปรึกษาและซื้อสินค้ากับบาธติค 

 

สนใจสินค้าเพิ่มเติม คลิก

กลับสู่หน้าหลัก

 

เขียนโดย : Ms.B-Thic

บทความอื่นๆ

  • เมนู