5 ไอเดียเปลี่ยนสเปซบ้าน เพิ่มพื้นที่ทำงานช่วง Work From Home

ในช่วงสถานการณ์ Covid-19 ที่กำลังระบาดรุนแรงในขณะนี้ อาจจะมีเพื่อนๆ หลายคนได้  Work From Home เป็นการเว้นระยะห่างทางสังคมตามนโยบายรัฐบาล เพื่อลดการระบาดของเชื้อไวรัส วันนี้เราจะมาแนะนำไอเดียการจัดมุมทำงานเพื่อสร้างความสุข กันด้วยวิธีง่ายๆ ก็สามารถเปลี่ยนสเปซบ้าน เพิ่มพื้นที่ทำงานช่วง Work From Home ได้อย่างมีสัดส่วน

Bathic_มุมทำงานสร้างแรงบันดาลใจ

มุมทำงานสร้างแรงบันดาลใจ

1.เลือกมุมทำงานสร้างแรงบันดาลใจ มองวิวสร้างจินตนาการ

การหามุมทำงานภายในบ้านให้เหมาะสมนับว่าเป็นปัจจัยอันดับแรกในการสร้างสรรค์ผลงานต่าง ๆ ให้ออกมาดี ทั้งนี้เราควรเลือกมุมที่สามารถมองออกหน้าต่างได้ จะช่วยสร้างจินตนาการและเป็นการผ่อนคลายในช่วงอ่อนล้า หรือเลือกมุมที่แสงตกกระทบอย่างพอดีเพื่อให้มีประสิทธิภาพในการทำงานสูงสุด

Bathic_จัดโต๊ะทำงาน

จัดโต๊ะทำงาน

2.จัดโต๊ะทำงานสร้างเอนเนอจี้วันทำงาน

การจัดระเบียบโต๊ะทำงานให้ดูเรียบร้อยและสะอาดสะอ้านจะทำให้เรารู้สึกมีพลังในการเริ่มต้นการทำงานในทุกเช้า ทริกในการทำให้โต๊ะทำงานของเรามีระเบียบคือการแบ่งสัดส่วนให้ง่ายต่อการใช้งาน และหากสาว ๆ ที่มีของใช้ส่วนตัวชิ้นเล็กชิ้นน้อยจำนวนมากก็ควรมีชั้นน่ารัก ๆ เพื่อไม่ให้เครื่องมือในการทำงานของเรากระจัดกระจายไปทั่วโต๊ะ ถึงแม้จะเป็นการ Work From Home เราก็ควรเช็ดแอลกอฮอล์และทำความสะอาดโต๊ะอยู่เป็นประจำค่ะ

Bathic_สร้างมุมพักผ่อน

สร้างมุมพักผ่อน

3.สร้างมุมพักผ่อน ด้วยมุมสีเขียวให้บาลานซ์สบายตา

การทำงานตลอดทั้งวันสามารถสร้างความเครียดได้อย่างไม่รู้ตัว หากมีพื้นที่สีเขียวจะช่วยทำให้รู้สึกสบายตา ทำให้ผ่อนคลายจากความตึงเครียดในการทำงานได้ และหากมีมุมธรรมชาติในบ้านก็จะสร้างความสดชื่นและสวยงามให้ห้องดูมีชีวิตชีวาได้มากยิ่งขึ้น

Bathic_ท่านั่งป้องกัน Office Syndrome

ท่านั่งป้องกัน Office Syndrome

4.ตำแหน่งและลักษณะท่านั่ง ป้องกัน Office Syndrome

หลายท่านคงไม่ทราบว่าการนั่งทำงานแบบ Work From Home สามารถทำให้เกิดอาการ Office Syndrome ได้ง่ายกว่าการทำงานที่ออฟฟิศเสียอีก เนื่องจากการทำงานที่บ้านจะทำให้เรามีสมาธิ จดจ่อกับงานจนนั่งทำงานติดกันเป็นเวลาหลายชั่วโมง โดยไม่ได้ขยับท่านั่ง หรือลุกเดินให้ร่างกายได้ปรับบาลานซ์ในการใช้ชีวิตประจำวัน หรือบางท่านั่งทำงานบนเตียงนอน หรือโต๊ะญี่ปุ่นขนาดเล็กก็จะทำให้ปวดหลัง ปวดไหล่ ปวดต้นคอจนเกิดเป็นอาการออฟฟิศซินโดรมได้ในที่สุด

วิธีป้องกัน Office Syndrome และอาการจากการนั่งทำงานนาน ๆ คือ

💁‍♀️ควรมีโต๊ะทำงานที่สามารถวางคอมพิวเตอร์ หรือโน๊ตบุ๊กได้ในระดับสายตา และมีเก้าอี้นั่งที่นั่งสบายต่อการนั่งทำงานตลอดทั้งวัน
💁‍♀️ไม่ควรนั่งทำงานติดกันเป็นเวลานาน ตั้งเวลาเพื่อขยับร่างกาย ยืดเส้นยืดสายทุกชั่วโมง
💁‍♀️ระวังเรื่องท่าทางนั่ง ไม่ควรนั่งห่อไหล่
💁‍♀️เมื่อเกิดอาการปวดเมื่อย อย่าฝืนร่างกาย
💁‍♀️ควรจัดวางของให้อยู่ใกล้ตัวเป็นระเบียบ และไม่ควรเอี้ยวตัวเพราะอาจทำให้เกิดอาการเจ็บปวดได้
💁‍♀️การระมัดระวังเรื่องความเครียด ควรแบ่งเวลาพักสายตา ลดความตึงเครียด
💁‍♀️ตั้งน้ำดื่มไว้ใกล้ตัว ควรดื่มน้ำ 60% ต่อน้ำหนักหรือ 1.5 ลิตรต่อวันเพื่อสุขภาพร่างกายที่ดี
Bathic_ประตูBathic uPVC และ WPC

ประตูBathic uPVC และ WPC

5.เลือกประตูห้องที่มีฉนวนป้องกันความร้อน และกันเสียงรบกวน

ประตู Bathic uPVC และ WPC นอกจากมีเอกลักษณ์ทางด้านดีไซน์ที่สวยงามและโดดเด่น เข้าได้กับทุกรูปแบบห้อง ยังมีฉนวนกันความร้อน(EPS FOAM) ที่ช่วยทำให้ห้องเย็นขึ้น และเป็นตัวช่วยในการกันเสียงรบกวนจากภายนอกไม่ให้มาขัดจังหวะในการทำงาน และเวลาประชุมออนไลน์ได้อย่างดีเยี่ยม

ประตู Bathic uPVC อ่านเพิ่มเติ่มได้ที่นี่

ประตู Bathic WPC อ่านเพิ่มเติ่มได้ที่นี่ 

Bathic_Work From Home 

Work From Home

ในช่วงที่สถานการณ์ Covid – 19 ระลอกใหม่ระบาดอีกครั้ง ทำให้มีผู้ติดเชื้อไวรัสมีจำนวนเพิ่มสูงขึ้นเป็นอย่างมาก นโยบายจากรัฐบาลที่ให้ประชาชน Work From Home  จึงสามารถช่วยลดการติดเชื้อไวรัสที่ระบาดได้มากยิ่งขึ้น แต่การทำงานที่บ้านก็ต้องมีวิธีที่จะช่วยให้สามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากที่สุด หากลองปรับนิดเปลี่ยนหน่อยให้เหมาะสมกับห้องก็จะช่วยให้เราทำงานได้อย่างมีความสุข

 

สนใจสินค้าเพิ่มเติม คลิก

กลับสู่หน้าหลัก

 

เขียนโดย : Phannipa Kw.

บทความอื่นๆ

  • เมนู