ต้นไม้เสริมฮวงจุ้ย อยู่เย็น และเป็นสุข ด้วยพลังจากธรรมชาติ

ต้นไม้เสริมฮวงจุ้ย อยู่เย็น และเป็นสุข ด้วยพลังจากธรรมชาติ

ต้นไม้เสริมฮวงจุ้ย อยู่เย็น และเป็นสุข ด้วยพลังจากธรรมชาติ

“บ้านคือพื้นที่แห่งความสุข” เป็นเรื่องจริงแท้อย่างที่สุด เพราะนอกจากบ้านจะใช้เป็นที่อยู่อาศัยของสมาชิกในครอบครัวแล้ว ยังเป็นสถานที่พักผ่อน ชาร์จแบตในวันหยุดได้ดีอีกด้วย หลายคนจึงพยายามรังสรรค์ให้บ้านมีความร่มเย็นอยู่เสมอด้วยการปลูกต้นไม้เสริมฮวงจุ้ย และให้ทุกคนในบ้านรับพลังงานดี ๆ จากธรรมชาติ มาดูสิว่า ต้นไม้มงคลอะไรที่คนนิยมปลูกเพื่อเสริมฮวงจุ้ยกัน

  • ต้นมะยม

ต้นไม้เสริมฮวงจุ้ย อยู่เย็น และเป็นสุข ด้วยพลังจากธรรมชาติเป็นต้นไม้มงคลเสริมฮวงจุ้ยที่นิยมปลูกกันมาตั้งแต่สมัยโบราณ เสมือนเป็นต้นไม้เมตตามหานิยม เพราะด้วยชื่อที่เป็นมงคล เชื่อว่าจะช่วยให้เป็นที่นิยมชมชอบของผู้หลักผู้ใหญ่ และคนทั่วไป แถมต้นมะยมมีลักษณะเป็นไม้พุ่มขนาดกลาง ที่ช่วยให้บ้านร่มรื่นอีกด้วย ซึ่งถ้าให้ดีควรปลูกต้นมะยมไว้ทางทิศตะวันตก เพราะจะช่วยปกป้องสิ่งไม่ดีได้อีกทางหนึ่ง

  • ต้นขนุน

ต้นไม้เสริมฮวงจุ้ย อยู่เย็น และเป็นสุข ด้วยพลังจากธรรมชาติเป็นต้นไม้เสริมฮวงจุ้ยที่คนนิยมปลูกในรั้วบ้านทางทิศตะวันตกเฉียงใต้ เพราะมีความเชื่อที่ว่า จะช่วยทำให้การงานมั่นคง มีคนสนับสนุนค้ำจุนอยู่เสมอ สามารถป้องกันอันตราย ไม่มีใครมาคิดร้าย โดยต้องให้หัวหน้าครอบครัวเป็นผู้ปลูกในวันจันทร์ หรือวันพฤหัสบดี นอกจากนี้ด้วยความที่เป็นต้นไม้ขนาดใหญ่ ส่งเสริมทำให้บ้านร่มเย็น ทั้งยังมีประโยชน์ออกผลผลิตให้สมาชิกได้ทานกันอยู่เสมออีกด้วย

  • ต้นวาสนา

ต้นไม้เสริมฮวงจุ้ย อยู่เย็น และเป็นสุข ด้วยพลังจากธรรมชาติเป็นต้นไม้แห่งโชคลาภ และการเสี่ยงทาย นิยมปลูกเพื่อส่งเสริมความสุขสมหวังในชีวิต ยิ่งหากต้นวาสนาบ้านไหนออกดอกสวยงามด้วยแล้ว ยิ่งเชื่อกันว่าจะได้รับโชคในเร็ววัน หรือคิดปรารถนาสิ่งใดก็จะสมหวังดังใจหมาย ตามตำราแนะนำว่า ให้ปลูกต้นวาสนาทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือ และควรปลูกในวันอังคารจะเสริมความมงคลให้แก่บ้านมากที่สุด

  • ต้นแก้ว

ต้นไม้เสริมฮวงจุ้ย อยู่เย็น และเป็นสุข ด้วยพลังจากธรรมชาติหากอยากให้มีแต่คนรักดั่งแก้วตาดวงใจ ตามตำราท่านว่า ให้ปลูกต้นแก้วไว้บริเวณที่รั้วบ้าน เพราะเป็นต้นไม้มงคลที่มีดอกสีขาวขนาดเล็ก กลิ่นหอมเย็นชื่นใจ เสริมฮวงจุ้ยให้สมาชิกในบ้านดูเป็นมิตร เบิกบาน สดใส  เป็นไม้มงคลที่นิยมปลูกในวันพุธ และควรอยู่ทางทิศตะวันออกของบ้าน

  • ต้นโป๊ยเซียน

ต้นไม้เสริมฮวงจุ้ย อยู่เย็น และเป็นสุข ด้วยพลังจากธรรมชาติเป็นต้นไม้เสริมฮวงจุ้ยที่ทั้งคนจีนและคนไทยนิยมปลูกกันมากอีกต้นหนึ่ง  เพราะเสมือนเป็นตัวแทนของเทพเจ้าทั้ง 8 ที่จะมาช่วยเสริมความสิริมงคลให้แก่บ้าน รวมไปถึงคำว่า “โป๊ย” ที่แปลว่า “แปด” ของภาษาจีนแต้จิ๋ว ซึ่งถือเป็นเลขมงคล เจริญรุ่งเรืองไม่มีที่สิ้นสุด จึงเชื่อกันว่าหากบ้านไหนที่ปลูกต้นโป๊ยเซียน จะมีแต่โชคลาภ มีเทพปกปักรักษา ทำให้ครอบครัวมีแต่ความสงบสุข ยิ่งหากต้นโป๊ยเซียนออกดอกได้ 8 ดอก แสดงว่ากำลังจะได้รับโชคใหญ่ อาจเป็นด้านเงินทอง หรือได้เลื่อนยศเลื่อนตำแหน่ง การปลูกต้นโป๊ยเซียนจะนิยมให้ญาติผู้ใหญ่เป็นคนปลูกในวันพุธ และควรตั้งไว้ทางทิศตะวันออกเฉียงใต้จะดีที่สุด

  • ต้นกล้วยไม้

ต้นไม้เสริมฮวงจุ้ย อยู่เย็น และเป็นสุข ด้วยพลังจากธรรมชาติกล้วยไม้ก็เป็นพันธุ์ไม้ยอดนิยมในการนำมาประกอบพิธีบูชาต่างๆ กันอย่างแพร่หลาย และเชื่อว่าเป็นเป็นต้นไม้แห่งจริยธรรม หากปลูกที่บ้านไหนก็จะทำให้ผู้อยู่มีจิตใจเยือกเย็นอ่อนโยน มีสติที่ดีและเฉลียวฉลาด

  • ต้นกระบองเพชร

ต้นไม้เสริมฮวงจุ้ย อยู่เย็น และเป็นสุข ด้วยพลังจากธรรมชาติต้องบอกว่าในยุคโควิด -19 ทำให้ต้นกระบองเพชรกลับมาเป็นที่นิยมเป็นอย่างมาก นอกจากจะเป็นต้นไม้ที่ฮิปสเตอร์แล้ว ยังมีความหมายที่ดี มีความเชื่อว่าหากปลูกกระบองเพชรภายในบ้านจะทำให้กิจการก้าวหน้า หรือได้เลื่อนหน้าที่การงานเร็ว ยิ่งถ้าหากปลูกกระบองเพชรแล้วทำให้เกิดให้เกิดดอกออกมาได้สวยงาม เชื่อว่าจะมีโชคลาภ เงินทองไหลมาเทมาแบบไม่ขาดมือเลยทีเดียว

  • ต้นดาวเรือง

ต้นไม้เสริมฮวงจุ้ย อยู่เย็น และเป็นสุข ด้วยพลังจากธรรมชาติเป็นดอกไม้มงคล ที่นิยมปลูกด้วยชื่อที่เป็นสิริมงคลและมีสีเหลืองดุจทองคำ เสริมฮวงจุ้ยให้ชีวิตเจริญก้าวหน้า มีเงินมีทอง และยังเป็นดอกไม้ที่ชาวพุทธนิยมนับมาบูชาในพิธีการทางศาสนา โดยมีความเชื่อว่าจะช่วยเสริมให้เกิดความเป็นสิริมงคล

ต้นไม้เสริมฮวงจุ้ย อยู่เย็น และเป็นสุข ด้วยพลังจากธรรมชาติ

นอกจากการปลูกไม้มงคลจะช่วยเสริมฮวงจุ้ยให้สมาชิกในบ้านอยู่เย็น และเป็นสุขแล้ว การเลือกผลิตภัณฑ์ที่ดี และเหมาะสมกับการใช้งาน เช่น เลือกประตูบ้าน WPC ของ BATHIC ที่มีความแข็งแรง ทนทาน ป้องกันความชื้นได้เป็นอย่างดี และมีให้เลือกหลายรูปแบบ ก็จะช่วยส่งเสริมให้บ้านน่าอยู่ และปลอดภัยมากยิ่งขึ้นอีกด้วย

สนใจสินค้าเพิ่มเติม คลิก

กลับสู่หน้าหลัก

 

เขียนโดย : Ms.B-Thic

บทความอื่นๆ

  • เมนู