5 ทริคจัดบ้านเสริมฮวงจุ้ยเรียกทรัพย์ รับปีใหม่ 2565

5 ทริคจัดบ้านเสริมฮวงจุ้ยเรียกทรัพย์

5 ทริคจัดบ้านเสริมฮวงจุ้ยเรียกทรัพย์

มาต้อนรับปีใหม่ด้วยการจัดบ้าน เสริมฮวงจุ้ยให้กับชีวิต เปิดรับสิ่งดี ๆ พลังงานดี ๆ และโชคลาภดี ๆ แค่ปรับเปลี่ยนการวาง ชีวิตของเราก็เปลี่ยนไปในทิศทางที่ดีได้อย่างแน่นอน

 

มาจัดบ้านตามฮวงจุ้ยเรียกทรัพย์กันเถอะ

1.หน้าบ้านต้องน่ามองเปิดโล่งเพื่อรับทรัพย์ 

 

 

 

5 ทริคจัดบ้านเสริมฮวงจุ้ยเรียกทรัพย์

 

เพราะหน้าบ้าน คือด่านแรกในการรับทรัพย์เลยนะ หลาย ๆ บ้านที่มักมีของกองอยู่หน้าบ้าน โดยเฉพาะรองเท้า คือข้อเสียในหลักฮวงจุ้ยเพราะเป็นการกีดกันโชคลาภ เนื่องด้วยบริเวณหน้าบ้าน โดยเฉพาะลานที่ตรงกับหน้าประตู เปรียบเสมือนโต๊ะกินข้าว ส่วนประตู ก็เปรียบเสมือนปากที่รอรับอาหาร หรือเปรียบเทียบได้กับพลังงานดี ๆ นั่นเอง หากวางของกีดขวางหน้าบ้าน หน้าประตู ก็ทำให้พลังงานดี ๆ เข้าสู่ตัวบ้านได้น้อยลงตามไปด้วย แต่หากพื้นที่มีจำกัดและจำเป็นต้องมีของวางจริง ๆ ก็ควรวางให้อยู่ด้านใดด้านหนึ่ง หากเป็นรองเท้าก็ใส่ตู้เก็บให้เรียบร้อยมิดชิด ไม่ให้กีดขวางด้านหน้า และที่สำคัญไม่ควรอยู่เหนือลม เพราะลมจะพากลิ่นที่ไม่พึงประสงค์ เข้ามาในบ้าน ซึ่งถือเป็นฮวงจุ้ยที่ไม่ดีเช่นกัน

 

2.เปิดแสงสว่างส่องทางเข้าบ้าน

5 ทริคจัดบ้านเสริมฮวงจุ้ยเรียกทรัพย์

ตามศาสตร์ฮวงจุ้ยหน้าบ้าน และการจัดบ้านตามหลักฮวงจุ้ย เชื่อกันว่าบริเวณหน้าบ้านจำเป็นต้องมีแสงสว่างส่องมาเพียงพอ ดังนั้นหากบ้านไหนต้องการต่อเติมหลังคาเพิ่มเติม อาจจะต้องเลือกที่ความสูงที่พอเหมาะ เพื่อไม่ให้บริเวณหน้าบ้านดูมืด

5 ทริคจัดบ้านเสริมฮวงจุ้ยเรียกทรัพย์

แสงสว่าง คือ พลังหยาง หรือการเคลื่อนไหว Active การเลือกไฟให้เหมาะกับตำแหน่งที่ใช้งาน นอกจากจะได้เสริมทั้งโชคแล้วนั้นยังส่งผลต่อสุขภาพ และความสะดวกสบายของคนทั้งบ้านอีกด้วย เช่น บริเวณที่เราชอบอ่านหนังสือ หรือมุมแต่งหน้า ควรใช้ไฟขาว จะได้ไม่หลอกตา และไม่เสียสายตา ส่วนมุมที่เรานั่งพักผ่อนหย่อนใจ ก็อาจเป็นวอร์มไลท์ เพื่อสร้างความรู้สึกผ่อนคลาย และไม่เคร่งเครียดมากเกินไปนะคะ และควรให้ความสำคัญของความสว่างในตำแหน่งทางเดินต่าง ๆ นอกจากจะเป็นการนำทางพลังงานไปทุกที่แล้วนั้นยังช่วยป้องกันการเกิดอุบัติเหตุได้เป็นอย่างดีอีกด้วยค่ะ

 

3.จัดมุมวางเฟอร์นิเจอร์

มุมนั่งเล่นในบ้านเป็นที่ที่สมาชิกครอบครัวทุกคนพุดคุยปรึกษากัน ฉะนั้นแล้วเฟอร์นิเจอร์ควรจะจัดให้เป็นการล้อมวงหรือชิดกันเพื่อง่ายต่อการพูดคุยกัน ไม่ควรจัดชิดผนังทั้งหมด เพราะจะเป็นการเพิ่มระยะห่างและทำให้สมาชิกแต่ละคนอยู่ในมุมของตัวเอง 

5 ทริคจัดบ้านเสริมฮวงจุ้ยเรียกทรัพย์

มุมโต๊ะกินข้าวควรใช้โต๊ะกลมเป็นโต๊ะกินข้าวเพื่อให้สมาชิกในครอบครัวล้อมวงเข้ามาหากันและสะดวกต่อการพูดคุย หรือถ้าไม่มีโต๊ะกลมก็ควรจัดวางอย่างไรก็ได้ให้สมาชิกในบ้านเห็นหน้าซึ่งกันและกันได้ครบทุกคน

 

4.เครื่องรางช่วยเกื้อหนุนมอบโชคลาภ

ลองหารูปภาพ เครื่องรางหรือของมงคลที่ช่วยเรียกทรัพย์มาไว้ในบ้านดูนะคะ เช่น สิงห์โตคู่มงคล, ปี่เซียะ, กบคาบเหรียญ, ก้อนทอง 8 ชิ้น, รูปม้า 8 ตัว, รูปปลาคาร์ฟ 2 หรือ 9 ตัว

5 ทริคจัดบ้านเสริมฮวงจุ้ยเรียกทรัพย์

นอกจากนี้การตกแต่งบ้านด้วยเหรียญจีนโบราณมหาจักรพรรดิ แจกันความมั่งคั่ง เรือสำเภาจีน พระพุทธรูป คริสตัลไพไรต์ หรือซิทริน ก็ล้วนแต่ช่วยส่งเสริมโชคลาภได้เป็นอย่างดี

หากบ้านใครมีแหล่งน้ำ ไม่ว่าจะเป็นน้ำพุ บ่อปลา อ่างบัว ตู้ปลาที่จัดถูกต้องตามหลักฮวงจุ้ย หรือเลี้ยงปลาที่ส่งเสริมโชคลาภ เช่น ปลาเงิน ปลาทอง ปลามังกร ปลาคาร์พ เป็นการเสริมดวงในเรื่องการเงิน  การงานโดยตรง โดยจะมีเคล็ดลับอยู่ 2 อย่างนะคะ

5 ทริคจัดบ้านเสริมฮวงจุ้ยเรียกทรัพย์

1.น้ำต้องอยู่ในแหล่งน้ำต้องสะอาด เพราะน้ำสะอาดหมายถึง เงินทองคล่องตัว มีโชคมีลาภ

2.อย่าเปิดน้ำแรงเกินไป เช่น น้ำพุ หากแรงไป ในทางฮวงจุ้ย เรียกว่าลาภล้นจะทำให้เก็บเงินไม่อยู่

 

5.การจัดหิ้งพระ

5 ทริคจัดบ้านเสริมฮวงจุ้ยเรียกทรัพย์

          การดูแลหิ้งพระให้สะอาดและเรียบร้อย จะช่วยเสริมทั้งบารมีและโชคลาภ โดยหิ้งพระต้องตั้งอยู่ชั้นบนสุด และหากที่บ้านหรือที่อยู่อาศัยมีสิ่งศักดิ์สิทธิ์มากควรเรียงลำดับให้ถูกต้อง พระพุทธรูปต้องอยู่สูงที่สุด ถัดมาเป็นพระสาวกต่าง ๆ นอกจากนี้หากมีพระพิฆเนศ พระแม่ รวมถึงองค์เทพต่าง ๆ ก็ให้แยกโต๊ะไว้ต่างหากนะคะ

ลองนำ 5 ทริคดี ๆ ไปประยุกต์ใช้กันดูนะคะ นอกจากช่วยเสริมฮวงจุ้ยรับโชคปัง ๆ แล้วยังช่วยทำให้บ้านของเราน่าอยู่ และช่วยดึงดูดแต่พลังงานดี ๆ และสิ่งดี ๆ ให้กับตัวเราได้อย่างแน่นอนค่ะ

 

กลับสู่หน้าหลัก

ไปหน้าสินค้า

 

เขียนโดย : เมธิญา

บทความอื่นๆ

  • เมนู