สร้างบ้านในฝันสักหลัง ควรมีห้องอะไรบ้าง!!!

เชื่อว่าเมื่อถึงช่วงเวลาหนึ่ง ทุกคนคงอยาก ‘สร้างบ้านในฝัน’ ที่จินตนาการเอาไว้เพื่อสร้างแรงจูงใจ และเป็นกำลังใจในการสานฝัน ซึ่งในยุคออนไลน์ที่มีไอเดียการตกแต่งบ้านผุดขึ้นอย่างมากมายแบบนี้ ก็ยิ่งเปิดจินตนาการเพื่อคัดสรรแบบที่ถูกใจได้อย่างมากมายเลยทีเดียว แต่บ้านหนึ่งหลังควรมีห้องใดอยู่บ้างถึงจะเป็นบ้านที่สมบูรณ์แบบมาดูไปพร้อม ๆ กันเลยดีกว่า

แต่สิ่งที่สำคัญในการสร้างบ้านสักหลังนั่นก็คืองบประมาณ และขนาดของพื้นที่ในการก่อสร้าง เป็นสิ่งที่ต้องคำนวณอย่างดีเพื่อไม่ให้งบประมาณบานปลายและมีพื้นที่ใช้สอยได้อย่างเหมาะสม

ห้องนอน 

Bathic_ห้องนอน

ห้องนอน

ห้องนอนถือเป็นห้องที่เรามักดีไซน์ให้เกิดความสะดวกสบาย และมีความครบครันในเรื่องฟังก์ชันตอบโจทย์ความต้องการของเจ้าของบ้านมากที่สุด เนื่องจากเป็นห้องที่เราใช้เวลาอยู่มากกว่าห้องอื่น ๆ เพราะฉะนั้นเรามักจะเลือกสรรสิ่งที่ดีที่สุดเพื่อให้ห้องนอนของเรามีความน่าอยู่ และตรงตามความต้องการในทุกด้าน
ซึ่งประตูที่เหมาะสมกับห้องนอนที่เข้ากับทุกรูปแบบบ้านและดีไซน์ของห้องก็คือ ประตู Bathic WPC และ ประตูuPVC มีความโดดเด่นในเรื่องความหรูหราสวยงาม เหมาะกับทุกสไตล์บ้าน และที่สำคัญยังสามารถกันเสียงรบกวนจากภายนอกได้อีกด้วย

ห้องน้ำ / ห้องอาบน้ำ

Bathic_ห้องน้ำ / ห้องอาบน้ำ

ห้องน้ำ / ห้องอาบน้ำ

ถือว่าเป็นห้องที่ทุกบ้านต้องมีอย่างแน่นอน เพราะเป็นห้องที่เราใช้ทำกิจวัตรประจำวันในทุกเช้า และใช้ปลดทุกข์ตลอดทั้งวัน ซึ่งการทำความสะอาดห้องน้ำควรมีการดูแลรักษาอย่างดีเนื่องจากภายในห้องน้ำมีความชื้น และสามารถเกิดเชื้อโรคหรือแบคทีเรียได้ง่าย ดังนั้นหากดีไซน์ห้องน้ำและเลือกซื้อสินค้า ควรคำนึงถึงผลิตภัณฑ์ที่ป้องกันความชื้น และป้องกันแบคทีเรียเป็นอันดับแรก
ซึ่งประตูห้องน้ำของ Bathic มีประเภท ประตู PVC ประตู uPVC และประตู WPC ที่สามารถป้องกันความชื้น และป้องกันในเรื่องแบคทีเรียได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังมีดีไซน์ที่สวยงาม มีรูปแบบให้เลือกมากมายเพื่อเข้ากับห้องน้ำทุกสไตล์

ห้องนั่งเล่น / ห้องรับแขก 

Bathic_ห้องนั่งเล่น ห้องรับแขก

ห้องนั่งเล่น ห้องรับแขก

บางบ้านจะแบ่งสัดส่วนแยกสำหรับห้องนั่งเล่น และห้องรับแขกออกจากกัน แต่ส่วนมากแล้วมักจะจัดสองห้องนี้รวมเป็นห้องเดียวกันเนื่องจากถูกจำกัดด้วยพื้นที่ของบ้าน ส่วนสไตล์ห้องนั่งเล่นขึ้นอยู่กับความชอบของแต่ละบุคคล ซึ่งมักเป็นห้องที่ดีไซน์ไว้ห้องอันดับแรก ๆ ให้มีความโปร่งโล่งและน่าอยู่ เพราะเป็นห้องที่อยู่รองลงมาจากห้องนอน และถือเป็นห้องที่ใช้รับรองแขกที่มาเยี่ยมเยือนบ้านอีกด้วย
ประตูห้องนั่งเล่น และ ห้องรับแขก หากเป็นประตูภายในใช้เชื่อมต่อไปยังห้องอื่น สามารถติดตั้งได้ทั้งประตู PVC ประตู uPVC และประตู WPC แต่หากใช้ติดตั้งเป็นประตูหน้าบ้านที่ใช้ติดตั้งเพื่อเปิดเข้ามาภายในบ้านควรใช้เป็นประตู WPC ที่มีดีไซน์โดดเด่น และเป็นลายไม้ดูหรูหราอย่างธรรมชาติ

ห้องครัว

Bathic_ห้องครัว

ห้องครัว

ปกติห้องครัวจะถูกแบ่งโซนออกมาอยู่ภายนอกบ้านเพื่อไม่ให้กลิ่นอาหารเข้าไปกระจายไปตามห้องต่าง ๆ และเพื่อให้ง่ายต่อการดูแลรักษา หรือหากมีพื้นที่จำกัดก็สามารถเลือกโซนห้องครัวที่สามารถระบายกลิ่นได้ง่าย และใช้เครื่องดูดควันเพื่อทำการช่วยลดกลิ่นอาหารไปติดตามห้องต่าง ๆ ไม่พึงประสงค์ได้
ซึ่งประตูที่เหมาะกับการติดตั้งเมื่อแบ่งโซนห้องครัว สามารถติดตั้งประตู PVC ประตู uPVC และประตู WPC ได้ตามความเหมาะสมกับรูปแบบบ้าน แต่ไม่แนะนำให้ติดตั้งในโซนที่แสงแดดส่องตลอดทั้งวัน

ห้องรับประทานอาหาร

Bathic_ห้องรับประทานอาหาร

ห้องรับประทานอาหาร

เป็นห้องที่เรียกได้ว่ารวบรวมเวลาแห่งความสุข ที่ได้ใช้เวลาร่วมกันพร้อมหน้าพร้อมตาทั้งครอบครัวในช่วงเวลารับประทานอาหารด้วยกัน โดยพื้นฐานจะเป็นห้องโล่ง ๆ เปิดกว้าง เพื่อให้ความรู้สึกสบายไม่อึดอัด
ซึ่งบางครอบครัวจะทำเชื่อมไปที่ห้องครัว ประตูที่เหมาะสมกับการติดตั้งเป็นประตูห้องเพื่อสามารถติดตั้งได้ทั้ง ประตู PVC ประตู uPVC และประตู WPC ซึ่งสามารถเลือกสรรได้ตามรูปแบบของห้องหรือความชอบของแต่ละคนได้เลย

Bathic_ประตูบาธติค

ประตูบาธติค

ประตูบาธติคทั้งสามประเภททั้งแบบ PVC uPVC และ WPC มีคุณสมบัติที่แตกต่างกันซึ่งแต่ละประเภทก็จะมีความเหมาะสมกับห้องแตกต่างกันออกไป ควรเลือกฟังก์ชันประตูที่ต้องการสำหรับผู้ที่อยากสร้างบ้านให้เป็นไปตามคอนเซปต์มากที่สุด

สนใจสินค้าเพิ่มเติม คลิก

กลับสู่หน้าหลัก

 

เขียนโดย : Phannipa Kw.

บทความอื่นๆ

  • เมนู