แต่งบ้านสไตล์ Homey มองยังไงก็อบอุ่น ในช่วงหน้าหนาว

ใกล้เข้าหน้าหนาวแบบนี้ ทำให้หลาย ๆ คนอยากแต่งบ้านสไตล์ Homey ที่เรียบง่ายแต่ให้ฟีลอบอุ่น ในสไตล์บ้านเมืองหนาว เหมาะกับการตกแต่งบ้านในช่วงสิ้นปีเพื่อเปลี่ยนบรรยากาศให้เข้ากับคริสต์มาส หรือปีใหม่ หากใครยังไม่มีแนวทางการตกแต่งให้ถูกใจ มาดูรูปแบบสร้างไอเดียได้ตามนี้เลย

1.เน้นเฟอร์นิเจอร์ไม้สร้างความอบอุ่น

Bathic_เน้นเฟอร์นิเจอร์ไม้สร้างความอบอุ่น

เน้นเฟอร์นิเจอร์ไม้สร้างความอบอุ่น

รูปแบบบ้านสไตล์ Homey เน้นความอบอุ่นที่ได้จากธรรมชาติ เพราะฉะนั้นเฟอร์นิเจอร์ที่ช่วยสร้างบรรยากาศให้ภายในห้องอบอุ่น และสามารถดึงดูดแนวทางให้ไปในทิศทางเดียวกันได้คือ ‘เฟอร์นิเจอร์ไม้’ ซึ่งไม่ว่าภายในห้องจะตกแต่งหลากหลายสไตล์ แต่สามารถกลมกลืนได้ด้วยโทนไม้ได้อย่างลงตัวแน่นอน 

2.ใช้โทนสีอบอุ่น หรือโทนเย็น

Bathic_ใช้โทนสีอบอุ่น หรือโทนเย็น

ใช้โทนสีอบอุ่น หรือโทนเย็น

โทนห้องและสีเฟอร์นิเจอร์ในการตกแต่งมีผลต่ออารมณ์และความรู้สึกอย่างมาก หากตั้งใจแต่งห้องสไตล์โฮมมี่ ควรเลือกแต่งเฟอร์นิเจอร์โทนสีวอร์มไลท์ หรือโทนเย็น ยิ่งเป็นเฟอร์นิเจอร์ที่มีการผสมกับลายไม้จะยิ่งเสริมอารมณ์ให้ห้องเข้าธีมสไตล์ Homey ได้มากยิ่งขึ้น

3.เพิ่มดีเทลผ้าให้ฟีลเมืองหนาว

 Bathic_เพิ่มดีเทลผ้าให้ฟีลเมืองหนาว

เพิ่มดีเทลผ้าให้ฟีลเมืองหนาว

ผ้าช่วยเสริมบรรยากาศให้บ้านรู้สึกอบอุ่น หากใครไม่อยากเปลี่ยนเฟอร์นิเจอร์ชิ้นใหญ่ สามารถนำผ้ามาตกแต่งได้ง่าย ๆ แถมประหยัดงบอีกด้วย ซึ่งในช่วงนี้การใช้ผ้าตกแต่งบ้านก็ได้รับความนิยมในโลกออนไลน์เป็นอย่างมาก ทั้งใช้วางบนโซฟา วางคลุมโต๊ะ หรือแม้แต่การใช้พรมวางที่พื้นก็ทำให้ได้ฟีลหนาวได้ดีแน่นอน 

4.แต่งบ้านด้วยธีมคริสต์มาส

Bathic_แต่งบ้านด้วยธีมคริสต์มาส

แต่งบ้านด้วยธีมคริสต์มาส

ช่วงปลายปีต้องเข้าธีมคริสต์มาสหรือปีใหม่ สร้างสีสันเปลี่ยนบรรยากาศให้บ้านโดยการเพิ่มต้นคริสต์มาสหรือแลกเปลี่ยนของขวัญของคนในครอบครัว ถือเป็นกิจกรรมสร้างความสัมพันธ์ให้กับครอบครัวอีกด้วย

5.ใช้แสงสีวอร์มทำให้ห้องดูซอฟต์ลง

Bathic_ใช้แสงสีวอร์มทำให้ห้องดูซอฟต์ลง

ใช้แสงสีวอร์มทำให้ห้องดูซอฟต์ลง

หลังจากตกแต่งบ้านในธีมเทศกาลคริสต์มาสหรือปีใหม่แล้ว การปรับแสงให้เป็นสีวอร์มไลท์ก็เป็นการสร้างบรรยากาศให้เข้ากับธีมได้อย่างดี ทำให้บ้านได้ฟีลอบอุ่นมากยิ่งขึ้น

6.ประตูบาธติคกับสไตล์ Homey

Bathic_ประตูบาธติคกับสไตล์ Homey

ประตูบาธติคกับสไตล์ Homey

หากอยากเปลี่ยนให้ห้องเป็นสไตล์ Homey ได้ดีที่สุด การเปลี่ยนประตูก็เปลี่ยนอารมณ์และสไตล์ห้องได้ดีเช่นกัน ซึ่งประตูบาธติค uPVC และ ประตูBathic WPC ที่มีโทนสีธรรมชาติ สร้างความอบอุ่นให้กับบ้านได้หลากหลายสไตล์ ช่วยยกระดับความสวยงามและเอกลักษณ์ให้ภายในบ้านได้อย่างลงตัว

 

Bathic_Homey

Homey

ช่วงปลายปีแบบนี้หากมีแพลนแต่งบ้าน แนะนำการแต่งสไตล์โฮมมี่ที่เน้นความเรียบง่ายแต่อบอุ่น เพราะเหมาะกับบรรยากาศหน้าหนาวและช่วงเทศกาลสิ้นปี หากใครไม่อยากลงทุนกับของชิ้นใหญ่ สามารถเลือกตกแต่งด้วยสิ่งของที่สามารถซื้อได้ผ่านทางออนไลน์ เพื่อเสริมบรรยากาศให้บ้านตามความเหมาะสมได้เช่นกัน

กลับไปที่หน้าสินค้า

กลับไปที่หน้าบทความ

 

เขียนโดย : Phannipa Kw.

บทความอื่นๆ

  • เมนู