How to แต่งบ้านสไตล์เกาหลี ฟิน อิน อย่างกับหลุดไปในซีรีส์

อันยอง! มีใครเป็นแฟนซีรีส์เกาหลีเหมือนกันไหมคะ นอกจากดูซีรีส์เพื่อความบันเทิงแล้ว เราก็มักจะซึมซับไลฟ์สไตล์บางอย่างของพระเอก นางเอก เกาหลี ไปได้ง่าย ๆ โดยไม่รู้ตัว ไม่ว่าจะเป็นการแต่งตัว ข้าวของเครื่องใช้ การตกแต่งบ้านในซีรีย์ที่บางเรื่องดูธรรมดา แต่อบอุ่นน่าอยู่ก็ทำให้เราซึมซับไปด้วยเช่นกัน ซึ่งวันนี้ บาธติคมีไอเดียแต่งบ้านสไตล์เกาหลี แต่งเองได้ สวย เก๋ เท่อย่างกับหลุดไปในซีรีส์มาฝากค่ะ

1.พื้นที่น้อยใช้สอยเป็นสัดส่วน

Bathic_พื้นที่น้อยใช้สอยเป็นสัดส่วน

พื้นที่น้อยใช้สอยเป็นสัดส่วน

อสังหาริมทรัพย์ในประเทศเกาหลีมีราคาสูง เนื่องจากประเทศเกาหลีใต้มีผู้อยู่อาศัยในเมืองเยอะ ทำให้คนนิยมอยู่คอนโดมิเนียมจำนวนมาก แต่ยิ่งอยู่พื้นที่ใจกลางเมือง ถึงเป็นคอนโดมิเนียมก็ยังราคาแพงกว่าบ้านเสียอีก แถมพื้นที่ที่ได้ก็ยังกะทัดรัด แต่ก็สามารถแบ่งสัดส่วนได้อย่างน่ารักเหมาะสม ซึ่งหากใครที่อยู่คอนโด หรือห้องเช่าก็สามารถนำไอเดียการวางพื้นที่แบบห้องสไตล์เกาหลีมาปรับให้เข้ากับบ้านเราได้เช่นเดียวกัน

บาธติคขอแนะนำประตูที่เข้ากับห้องทุกสไตล์ นั่นคือ ประตูBathic uPVC และ ประตูBathic WPC ค่ะ

2.ห้องนอนแสนอบอุ่น

Bathic_ห้องนอนแสนอบอุ่น

ห้องนอนแสนอบอุ่น

ห้องนอนในสไตล์เกาหลีเน้นความอบอุ่นน่าอยู่ ส่วนใหญ่มักแต่งตกแต่งด้วยของน้อยชิ้นคล้าย ๆ ห้องมินิมอล ซึ่งประเทศเกาหลีเน้นการแต่งด้วยสีโทนพาสเทล และมักมีโต๊ะทำงานอยู่ในห้องเป็นมุมสุดคิวบ์ที่เก็บโซนหนังสือ ของสะสม วางโชว์เพื่อเพิ่มกิมมิกให้ภายในห้องได้ดีเช่นเดียวกัน

3.โซนครัวไซซ์กะทัดรัด

Bathic_โซนครัวไซซ์กะทัดรัด

โซนครัวไซซ์กะทัดรัด

อย่างที่บอกว่าพื้นที่การใช้งานบ้านหรือคอนโดมิเนียมของเกาหลี ต้องใช้สอยอย่างประหยัด เลยมักเห็นโซนครัวในขนาดมินิ แต่ให้ความรู้สึกเหมาะสมกับการใช้งาน เน้นการใช้แต่สิ่งของจำเป็น ซึ่งส่วนมากติดตั้งบานซิงค์เพื่อเก็บของที่ไม่ได้ใช้งานให้เป็นระเบียบ

4.ห้องนั่งเล่น ห้องทานข้าว ห้องเดียวกัน

Bathic_ห้องนั่งเล่น ห้องทานข้าว ห้องเดียวกัน

ห้องนั่งเล่น ห้องทานข้าว ห้องเดียวกัน

วัฒนธรรมของคนเกาหลีในการทานอาหารคล้ายกับคนไทย คือการทานข้าวพร้อมกันภายในครอบครัว และมักจะดูโทรทัศน์ระหว่างการรับประทานอาหารด้วย ซึ่งเราจะคุ้นตาที่เห็นกันในซีรีส์ บางบ้านยังคงใช้โต๊ะพับคล้ายโต๊ะญี่ปุ่นตั้งบนพื้นห้องรับแขกในเวลาทานอาหารและพอทานเสร็จก็พับเก็บ และเปลี่ยนห้องนั้นให้กลับมาเป็นห้องรับแขกได้เหมือนเดิม

5.ห้องน้ำเท่ ๆ สไตล์เกาหลี

Bathic_ห้องน้ำเท่ ๆ สไตล์เกาหลี

ห้องน้ำเท่ ๆ สไตล์เกาหลี

ถึงจะมีขนาดที่จำกัด แต่ได้ขึ้นชื่อว่าเป็นประเทศที่มีไลฟ์สไตล์หลากหลาย ก็สามารถตกแต่งออกมาได้ดูดี แบ่งโซนเปียกโซนแห่งชัดเจน  ซึ่งในห้องน้ำในประเทศเกาหลีเน้นการใช้เทคโนโลยีแบบไร้สาย ทั้งการสั่งการเปิดเพลงผ่านกระจก และเปลี่ยนสีไฟในห้องน้ำ ซึ่งในปัจจุบันเริ่มเห็นการพัฒนาเข้ามาใช้ในประเทศไทยได้บ้างแล้ว

และประตูห้องน้ำที่เข้ากับสไตล์เกาหลี ได้แก่ ประตู uPVC BG ที่มีสีที่มินิมอลอย่างสีขาว ตัดกับเส้นเซาะร่องเพิ่มดีเทลความหรูหราได้อย่างมีระดับ สวยสะดุดตา ราคาโดนใจสุด ๆ ไปเลยจ้า

อ่านเพิ่มเติมที่นี่

Bathic_บ้านสไตล์เกาหลี

บ้านสไตล์เกาหลี

การแต่งบ้านในสไตล์เกาหลีตามซีรีส์ เป็นอีกแนวที่เหมาะกับคนอยู่ห้องเช่า  คอนโด หรือคนอยู่ทาวน์โฮม เพราะมีขนาดที่จำกัดคล้ายกัน แต่แนวในการแต่งก็ทำให้ห้องน่ารัก อบอุ่น และน่าอยู่ ทั้งการเลือกใช้สีที่มิกซ์แอนด์แมตช์ได้ตรงคอนเซปต์ และการวางองค์ประกอบต่าง ๆ ให้ห้องบาลานซ์ เพื่อน ๆ สามารถหาเรฟเฟอร์เรนท์ได้ตามซีรีส์ที่ชื่นชอบแล้วแต่งตามกันได้เลย

 

สนใจสินค้าเพิ่มเติม คลิก

กลับสู่หน้าหลัก

 

เขียนโดย : Phannipa Kw.

  • เมนู