4 วัสดุที่ช่วยให้บ้านปราศจากเสียงรบกวน หมดปัญหากวนใจ

4-material-can-block-sound

หลาย ๆ คนอาจเคยเจอปัญหาเสียงดังรบกวนจากสภาพแวดล้อมรอบ ๆ บ้านกันอยู่บ้าง ซึ่งเป็นปัญหาที่กวนใจไม่น้อย วันนี้เรามีเคล็ดลับในการป้องกันเสียงรบกวนมาฝากกันคะ เพื่อให้ลองนำไปปรับใช้กับปัญหาต่าง ๆ ด้วย 4 วัสดุเหล่านี้ที่จะทำให้พื้นที่อยู่อาศัยภายในบ้านเงียบสงบ ป้องกันเสียงรบกวนทั้งจากภายในและภายนอกบ้านอีกด้วย

 4 วัสดุที่ช่วยให้บ้านปราศจากเสียงรบกวน

  • หลังคา

เริ่มกันที่หลังคาบ้านถือเป็นด่านแรกที่ช่วยกันแดดกันฝนเข้าสู่พื้นที่ภายในบ้าน ซึ่งสามารถช่วยสร้างความปลอดภัยให้การอยู่อาศัย อีกทั้งยังถือเป็นองค์ประกอบหนึ่งที่ช่วยสร้างภาพลักษณ์ให้บ้านสวยงามและสมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้น ที่สำคัญหากมีการเลือกใช้หลังคาบ้านที่มีคุณภาพและที่ได้รับการออกแบบมาเป็นอย่างดี ยังช่วยป้องกันเสียงรบกวนจากภายนอก ไม่ว่าจะเป็นเสียงในขณะฝนตก หรือเสียงจากสภาพแวดล้อมรอบบ้านต่าง ๆ เพื่อป้องกันไม่ให้เข้าสู่พื้นที่ภายในบ้านได้อีกด้วย

  • หน้าต่างกระจกใส

Bathic_หน้าต่างกระจกใส

หน้าต่างกระจกใส

บ้านในปัจจุบันจะนิยมออกแบบบ้านให้มีความทันสมัยและมีความโปร่งสบาย ด้วยการติดตั้งช่องแสงกระจกใสรอบบ้าน ซึ่งหากเลือกวัสดุที่ไม่เหมาะสมก็อาจนำความร้อนและเสียงรบกวนจากภายนอกเข้าสู่พื้นที่ภายในบ้านได้เช่นกัน ดังนั้นนอกจากเรื่องความสวยงามในการออกแบบบ้านยุคใหม่ให้สวยทันสมัยแล้ว ยังควรเลือกใช้วัสดุที่เหมาะสมในการตกแต่งบ้าน ด้วยการติดตั้งหน้าต่างกระจกใสหรือบานช่องแสงกระจกใสที่มีระบบป้องกันล็อคแบบประสิทธิภาพสูง โดยหน้าต่างกระจกใสบางชนิดจะมาพร้อมวงกบที่ออกแบบมาหลายชั้น จึงช่วยให้สามารถป้องกันเสียงรบกวนจากภายนอกเข้าสู่พื้นที่ภายในบ้านได้อย่างมีประสิทธิภาพ

  • ฉนวนกันเสียงและความร้อน

Bathic_ฉนวนกันเสียงและความร้อน

ฉนวนกันเสียงและความร้อน

อีกหนึ่งวัสดุที่สามารถช่วยป้องกันเสียงรบกวนเข้าสู่พื้นที่ภายในบ้านได้ดี คือฉนวนกันเสียงและความร้อน ซึ่งนอกจากจะเป็นวัสดุที่นิยมติดตั้งไว้ชั้นในของผนังกำแพงบ้านแล้ว การเลือกใช้ไม้คอร์กที่เป็นวัสดุจากธรรมชาติมาติดตั้งเป็นฉนวนของบ้าน ยังสามารถช่วยเพิ่มความสวยงามและเพิ่มประสิทธิภาพให้ผนังบ้านสามารถกันเสียงรบกวนจากภายนอกได้อีกทางหนึ่ง

  • ประตู

Bathic_ประตู

ประตู

สุดท้ายเป็นอีกหนึ่งวัสดุที่นอกจากจะเป็นองค์ประกอบหลักของบ้านที่ถูกจัดวางขึ้นมาเพื่อช่วยสร้างความปลอดภัยในการอยู่อาศัยแล้ว ประตูบ้านยังเป็นปัจจัยหนึ่งที่ช่วยกันแดด กันร้อน และกันเสียงรบกวนจากภายนอกเข้าสู่ภายในบ้านได้ดี จึงควรเลือกประตูบ้านที่มีคุณสมบัติเป็นฉนวนกันความร้อนและสามารถดูดซับเสียงได้อย่างมีประสิทธิภาพ ก็จะช่วยสร้างบรรยากาศแห่งการอยู่อาศัยภายในบ้านให้เงียบสงบโดยปราศจากเสียงรบกวน ซึ่ง ประตู WPC และ ประตู uPVC ของ BATHIC สามารถตอบโจทย์และลดปัญหาเสียงรบกวนต่าง ๆ เหล่านี้ได้อย่างแน่นอน ด้วยโครงสร้าง EPS FOAM โฟมที่ใช้เสริมโครงสร้างรอบตัวบานภายในประตู ด้วยคุณสมบัติพิเศษในการเป็นฉนวนกันเสียงและความร้อน จึงตอบโจทย์ในการแก้ปัญหาเสียงรบกวนจากทั้งภายในและภายนอกบ้านได้ดี สนใจสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมที่นี่

จากข้อมูลข้างต้น 4 วัสดุที่ช่วยให้บ้านปราศจากเสียงรบกวนนั้น เป็นวัสดุที่ช่วยป้องกันเสียงทั้งจากภายในและภายนอกได้ดีทั้งสิ้น จึงสามารถนำคำแนะนำต่าง ๆ เหล่านี้ไปใช้ เพื่อให้หมดปัญหากวนใจ และสร้างบรรยากาศที่ดีภายในบ้าน ทำให้บ้านสงบเงียบและน่าอยู่ยิ่งขึ้น

กลับสู่หน้าหลัก

ดูสินค้าเพิ่มเติม

บทความอื่นๆ

  • เมนู