เสริมฮวงจุ้ยด้านเงินทอง ต้องเลือกใช้ประตูที่ปิดกั้นทางรั่วไหลของเงิน

เสริมฮวงจุ้ยด้านเงินทอง ต้องเลือกใช้ประตูที่ปิดกั้นทางรั่วไหลของเงิน

เสริมฮวงจุ้ยด้านเงินทอง ต้องเลือกใช้ประตูที่ปิดกั้นทางรั่วไหลของเงิน

สิ่งหนึ่งที่หลายคนทำผิดพลาดเกี่ยวกับการเสริมฮวงจุ้ยที่ดีให้กับบ้าน ก็คือการละเลยบานประตูซึ่งเป็นช่องทางรับพลังงานหลัก ส่วนนี้จะเป็นจุดสำคัญที่เปิดรับทั้งสิ่งที่ดีและไม่ดีเข้ามาสู่ตัวบ้าน หากใส่ใจการติดตั้งบานประตูในตำแหน่งที่เหมาะสม พร้อมกับเลือกบานประตูให้สอดคล้องกับฮวงจุ้ยโดยรวม ก็จะส่งผลดีต่อคนในบ้านแทบทุกด้าน นอกจากนี้เรายังสามารถเลือกเน้นเสริมพลังงานด้านใดด้านหนึ่งเป็นพิเศษได้อีกด้วย ในครั้งนี้เราจึงหยิบยกประเด็นเรื่องการเสริมเงินทองมานำเสนอ ลองมาดูกันว่าจะต้องเลือกประตูอย่างไร และมีข้อกำหนดอะไรบ้างหรือไม่ ที่จะช่วยให้คนในบ้านมีความมั่นคงทางการเงินยิ่งกว่าเดิม

 

เลือกประตูห้องทำงานให้ทุกอย่างราบรื่น

เลือกประตูห้องทำงานให้ทุกอย่างราบรื่น

เลือกประตูห้องทำงานให้ทุกอย่างราบรื่น

ฮวงจุ้ยห้องทำงานถือเป็นพื้นที่ทำเงินประจำบ้าน เงินนี้จะได้มาจากน้ำพักน้ำแรง ได้มาจากการลงมือทำกิจการบางอย่าง ดังนั้นวิธีเลือกประตูจึงไม่ได้เน้นดึงดูดเงินโดยตรง แต่เป็นการช่วยเกื้อกูลให้ทุกสิ่งที่ทำสำเร็จได้อย่างราบรื่น ซึ่งวิธีการเลือกใช้ประตูห้องทำงานก็ไม่ยุ่งยากอะไร อย่างแรกคือให้ใช้โทนสีเข้มและอบอุ่น เช่น สีน้ำตาลเข้ม สีดำ สีน้ำเงินเข้ม เป็นต้น ทั้งนี้ก็เพื่อเสริมพลังของสมาธิและสติปัญญา ทำให้เกิดการวิเคราะห์ที่เหมาะสมในการก้าวข้ามอุปสรรคต่างๆ แต่ในกรณีที่โทนสีเข้มไม่เหมาะกับตัวบ้าน และเจ้าของก็รู้สึกไม่ค่อยดีจริงๆ ให้ใช้ประตูที่มีสีขาวล้วนแทน แล้วตกแต่งด้วยบางอย่างที่เป็นโทนสีเข้มแทน นอกจากนี้ต้องระวังไม่ให้ประตูห้องทำงานตรงกับประตูห้องน้ำด้วย ไม่ว่าจะเป็นห้องน้ำด้านนอก หรือเป็นห้องน้ำภายในห้องทำงานก็ตาม

เลือกประตูห้องนอนให้เหมาะกับเจ้าของห้อง

เลือกประตูห้องนอนให้เหมาะกับเจ้าของห้อง

เลือกประตูห้องนอนให้เหมาะกับเจ้าของห้อง

เวลาที่เรานอนหลับพักผ่อนจะเป็นช่วงการทำงานของพลังงานภายในร่างกาย เป็นนาทีทองของการฟื้นฟูตัวเอง พร้อมกับดูดซับสิ่งต่างๆ ทั้งดีและไม่ดี เราจึงต้องจัดสรรให้บรรยากาศภายในห้องนอนมีแต่พลังงานที่ดีเท่านั้น แล้วก็ต้องเลือกสรรประตูให้เหมาะกับเจ้าของห้องด้วย ดังนี้

  • เลือกประตูให้สอดคล้องกับตำแหน่ง ลองสังเกตดูว่าประตูห้องนอนของเราอยู่ทางทิศไหนกันแน่ โดยยึดจากกึ่งกลางห้องเป็นศูนย์กลาง แต่ละทิศจะมีโทนสีที่ส่งเสริมกันอยู่ คือ ทิศเหนือเหมาะกับสีเขียว ทิศใต้เหมาะกับสีโทนขาวครีม ทิศตะวันออกเหมาะกับโทนแดงหรือชมพู และทิศตะวันตกเหมาะกับโทนน้ำเงินหรือดำ
  • เลือกวัสดุหรือลวดลายประตูให้เหมาะกับเจ้าของห้อง ให้ดูจากธาตุหลักประจำตัวผู้นอน แล้วเลือกลวดลายของบานประตูให้เป็นรูปทรงที่เหมาะสม คือ ธาตุน้ำใช้ลวดลายอ่อนช้อย วงกลม วงรี หรือลายเส้นก็ได้ ธาตุดินใช้ทรงเหลี่ยมด้านเท่า ธาตุไฟใช้ทรงสามเหลี่ยม และธาตุไม้ใช้รูปเหลี่ยมทรงยาว แต่ถ้าหาประตูลวดลายดังกล่าวไม่ได้ ก็ใช้ของตกแต่งบานประตูมาช่วยแทน

เลือกประตูห้องน้ำเพื่อขจัดสิ่งกีดขวางทางไหลของเงิน

เลือกประตูห้องน้ำเพื่อขจัดสิ่งกีดขวางทางไหลของเงิน

เลือกประตูห้องน้ำเพื่อขจัดสิ่งกีดขวางทางไหลของเงิน

เวลาพูดถึงเรื่องการเสริมฮวงจุ้ยด้านเงินทอง ห้องน้ำจะเป็นส่วนที่ถูกละเลยไปอย่างน่าเสียดาย ทั้งที่ความจริงนี่เป็นแหล่งชำระล้างพลังงานที่ไม่ดีออกไปจากร่างกาย ปัจจัยต่างๆ ที่ขัดขวางช่องทางการหาเงิน ก็จะถูกลบล้างออกไปพร้อมกันด้วย แต่จะต้องอยู่บนเงื่อนไขที่ว่า ห้องน้ำมีองค์ประกอบอันเหมาะสมตามหลักฮวงจุ้ยเท่านั้น ซึ่งในครั้งนี้เราจะแนะนำในส่วนของประตูเท่านั้น โดยมีรายละเอียดที่น่าสนใจดังนี้

  • โทนสีส่งเสริมการเงิน สีที่ดีที่สุดสำหรับห้องน้ำคือ โทนสีขาว จะเป็นขาวล้วน ขาวครีม ขาวงาช้าง หรือขาวไข่มุกก็ได้ทั้งนั้น หากไม่ค่อยชอบสีขาวก็สามารถใช้โทนสีเขียวแทนได้ ทั้ง 2 สีนี้เป็นผลดีต่อการปลดปล่อยสิ่งที่ไม่ดีออกไป พร้อมเปิดรับสิ่งใหม่ๆ ที่ดีกว่าเข้ามา
  • ประตูห้องน้ำต้องสมบูรณ์และมิดชิด เมื่อใดก็ตามที่ประตูห้องน้ำเริ่มเสื่อมสภาพ ต้องรีบเปลี่ยนโดยเร็ว แม้ว่าจะเป็นความเสียหายเพียงเล็กน้อยก็ตาม และดีไซน์ของประตูจะต้องให้ความสบายใจแก่ผู้ใช้งาน ไม่มีช่องเปิดหรือช่องกระจกที่ให้ความรู้สึกไม่เป็นส่วนตัว
  • ตำแหน่งของประตูควรเป็นจุดที่เปิดแล้วไม่เจออะไรเลย หมายความว่า เมื่อเราออกมาจากห้องน้ำ ไม่ควรจะเจอกับประตูของห้องอื่นๆ โดยเฉพาะห้องครัวและห้องทำงาน เวลาเปิดจากข้างนอกเข้าไปก็ไม่ควรเจอสุขภัณฑ์อยู่อีกฝั่ง ควรเป็นพื้นที่โล่งที่ตกแต่งด้วยต้นไม้หรือกรอบรูปแทน แต่หากพื้นที่ห้องน้ำน้อยก็อนุโลมให้เป็นอ่างล้างหน้าที่มีรูปทรงโค้งมนได้

ซึ่งประตู Bathic มี ประตู 3 ประเภทที่เหมาะกับห้องทุกสไตล์

ประตู PVC Bathic

ผ่านกรรมวิธีการผลิตด้วยนวัตกรรมพีวีซีสูตรพิเศษนำมาประกอบกัน จึงทำให้ประตูมีความแข็งแรงทนทาน เสริมความแข็งแรงด้วยแกนพีวีซีด้านข้างเพื่อรองรับน้ำหนักการติดบานพับ ติดตั้งเกล็ดมีลักษณะตัววีคว่ำ เพื่อป้องกันน้ำกระเด็นออก และช่วยระบายอากาศได้ดี ดูแลรักษาง่าย กันน้ำ กันปลวก ผ่านการทดสอบและควบคุมคุณภาพได้มาตรฐาน ป้องกันปัญหาการผุกร่อน ความชื้น การยืดและหดตัวของประตูได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ประตู uPVC Bathic

นวัตกรรมการผสมผสานคุณสมบัติพิเศษอันโดดเด่นของแผ่น uPVC (Unplasticized Polyvinyl Chloride) กับโครงไม้เทียมเข้าด้วยกันโดยผ่านเทคโนโลยีอันทันสมัย ช่วยเสริมความแข็งแรงทนทาน ภายในเสริมด้วย Expanded Polystyrene Foam ( EPS Foam ) ชนิดไม่ลามไฟ ป้องกันความร้อนและลดเสียงรบกวน ดูแลรักษาง่าย กันน้ำ กันปลวก 100% ผ่านการทดสอบและควบคุมคุณภาพได้มาตรฐาน มีผิวสัมผัส 2 แบบให้เลือก คือ ผิวเรียบ ผิวลายเสี้ยนไม้ คัดสรรสีสันที่เข้าได้กับทุกสีบ้านได้อย่างลงตัว ได้แก่ สีขาว สีเทา สีครีม และสีโอ๊ค

ประตู WPC Bathic

Wood Plastic Composite หรือ WPC คือวัสดุที่ใช้ผลิตแผ่นหน้าบานประตูคุณภาพสูง มีความหนาถึง 2 มม. ประกอบกับโครงสร้างไม้สังเคราะห์ ที่มีความหนาอยู่ที่ 30 x 30 มม. สามารถบากไสได้ไม่เกิน 5 มม. รอบตัวบาน ภายในเสริมด้วย Expanded Polystyrene Foam ( EPS Foam ) ชนิดไม่ลามไฟ ป้องกันความร้อนและลดเสียงรบกวน ดูแลรักษาง่าย กันน้ำ กันปลวก 100% เสริมโครงสร้างให้แข็งแรงทนทานเป็นพิเศษเพื่อรองรับการติดตั้งกุญแจ ลูกบิดทุกชนิด ซึ่งผ่านการทดสอบควบคุมคุณภาพได้มาตรฐาน และเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม

เลือกใช้ประตูที่ปิดกั้นทางรั่วไหลของเงิน

เลือกใช้ประตูที่ปิดกั้นทางรั่วไหลของเงิน

ถ้าเป็นบ้านที่กำลังก่อสร้างหรือกำลังปรับปรุง การเลือกใช้บานประตูตามหลักฮวงจุ้ยเพื่อดึงดูดเงินทองแบบนี้คงไม่ใช่เรื่องยาก แต่ถ้าเป็นบ้านเก่าที่ยังไม่มีกำหนดจะปรับเปลี่ยนอะไร ก็ไม่จำเป็นต้องรื้อประตูเพื่อติดตั้งบานใหม่ เราสามารถใช้ของตกแต่งเป็นตัวแทนฮวงจุ้ยไปก่อนได้แบบสบายกระเป๋า

สนใจสินค้าเพิ่มเติม คลิก

กลับสู่หน้าหลัก

 

เขียนโดย : RIGEL

บทความอื่นๆ

  • เมนู