แต่งห้องนอนเสริมดวงความรัก ทั้งคนโสดและคนมีคู่

แต่งห้องนอนเสริมดวงความรัก

แต่งห้องนอนเสริมดวงความรัก ทั้งคนโสดและคนมีคู่

ใครอยากให้ความรักราบรื่นไร้อุปสรรค ความรักมั่นคงยืนยาว หรือคนโสดที่เหงามานาน อยากมีคนรู้ใจเสียที ชอบใครก็ไม่อยากนก วันนี้ Bathic เอาใจสายมูด้วยการพา แต่งห้องนอนเสริมดวงความรัก แบ่งเป็นคนโสดกับคนมีคู่ ให้ลองนำไปปรับใช้ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนไม่มากก็น้อย มาติดตามไปพร้อมกันได้เลยค่ะ 

แต่งห้องนอนเสริมดวงความรัก

แต่งห้องนอนเสริมดวงความรัก สำหรับคนโสดที่อยากมีคู่ 

 • ควรใช้เตียงที่มีรูปทรงโค้งมน

การใช้เตียงนอนที่มีลักษณะโค้งมนจะช่วยกันพลังด้านลบออกไป และขนาดของเตียงไม่ควรมีขนาดใหญ่เกินไป เพราะสื่อถึงความห่างเหิน ห่างไกลกัน อาจส่งผลให้ไม่ค่อยได้เจอใคร หรือถ้ามีรักก็อาจเสี่ยงเป็นรักทางไกล ไม่ค่อยได้เจอกัน ส่วนตำแหน่งที่วางเตียง ควรอยู่ในตำแหน่งที่มองเห็นประตูห้องนอนได้ชัดเจน และต้องพิงผนังที่แน่นหนาแข็งแรงตามหลักของฮวงจุ้ยห้องนอนที่ดี

 • ไม่ควรปล่อยให้เตียงนอนรก โดยเฉพาะใต้เตียง

กรณีที่ใช้เตียงนอนแบบมีขา ไม่ควรเอาของเก็บไว้ใต้เตียง หรือปล่อยให้ห้องนอนรกระเกะระกะ เพราะนอกจากจะทำให้ชีวิตติดขัดแล้ว ยังส่งผลให้เกิดพลังความรักด้านลบ คือ ไม่ค่อยมีคนเข้ามา หรือคุยกับใครก็อาจจะติด ๆ ขัด ๆ ไม่ได้ดั่งใจ 

 • บรรยากาศห้องนอนถูกหลักฮวงจุ้ย 

การแต่งห้องนอนห้องนอนที่ดีต้องเป็นห้องที่มีแสงที่สมดุล ไม่ควรสว่างเกินไป (พลังหยาง) และไม่ควรมืดสลัวเกินไป (พลังหยิน) เพราะเราต้องการแสงต่างกันในแต่ละช่วงเวลาของวัน เช่น ในการอ่านหนังสือในเวลากลางวัน หรือการนอนหลับพักผ่อนในเวลากลางคืน

อ่านบทความ การจัดห้องนอนตามหลักฮวงจุ้ยได้ที่

บรรยากาศห้องนอนถูกหลักฮวงจุ้ย

 • แต่งห้องนอนด้วยโทนสีแห่งความรัก 

เช่น สีชมพู สีม่วง หรือสีแดง (แต่ไม่ควรแดงเข้มจนเกินไป) ซึ่งสำหรับคนโสดจะเป็นการเสริมให้เจอแฟนหรือเนื้อคู่ แต่ไม่จำเป็นต้องชมพูหรือแดงทั้งห้อง อาจจะเสริมไปกับพวกสีชุดผ้าปูที่นอน ของตกแต่งภายในห้องนอน เป็นต้น 

 • ตกแต่งด้วยหินวางหินโรโดโครไซต์ไว้หัวเตียง หรือข้างเตียง

หินโรโดโครไซต์ (Rhodochrosite) เป็นหินนำโชคด้านความรัก ช่วยเสริมเสน่ห์ ดึงดูดเพศตรงข้าม แถมยังช่วยเสริมพลังด้านบวกได้ดีมาก นั่นแปลว่า พลังของหินชนิดนี้จะช่วยเสริมคู่ที่ดีเข้ามาในชีวิตเรานั่นเอง คนโสดต้องหามาไว้ประดับห้องเสียแล้ว 

 • แขวนภาพวาดหรือรูปภาพดอกโบตั๋น

ดอกโบตั๋น จัดว่าเป็นดอกไม้เรียกรักสำหรับคนโสดเลยทีเดียว ทั้งยังเป็นของความซื่อสัตย์ ความรัก และความโชคดี จึงเชื่อว่าการมีดอกโบตั๋นไว้ในห้องนอนนั้นจะช่วยเสริมเสน่ห์ให้กับคนโสด เสริมดวงความรักให้คนโสดเจอเนื้อคู่ แต่กรณีที่มีคู่อยู่แล้ว ไม่ควรใช้ดอกโบตั๋น เพราะจะทำให้ดึงดูดคนอื่นเข้ามาหาตัวเองหรือคนรักของเรา จนนำมาซึ่งปัญหารักสามเส้าหรือมือที่สาม 

 

แต่งห้องนอนเสริมดวงความรัก

แต่งห้องนอนเสริมดวงความรัก สำหรับคนมีคู่ให้รักกันราบรื่น 

 • เลือกเตียงนอนและที่นอนที่ดี 

ที่นอนถือว่าเป็นรังรัก ควรเลือกแบบมีคุณภาพ แข็งแรง ทนทาน รับน้ำหนักได้ดี จะช่วยเสริมให้ความรักมั่นคงเหมือนกับที่นอนและเตียงนอน จะได้ไม่ “เตียงหัก” นั่นเอง 

 • ไม่ควรมีของแตกร้าวอยู่ในห้องนอน 

การแต่งห้องนอนควรตกแต่งห้องจำพวก แจกัน กระจก หรือของใช้อื่น ๆ ในห้องนอน (รวมทั้งในบ้าน) ไม่ควรมีรอยบิ่นหรือแตกร้าว ดังความเชื่อที่ว่า จะทำให้ชีวิตคู่ร้าวฉาน ทะเลาะเบาะแว้งกันเป็นประจำ จนสุดท้ายก็เสี่ยงเลิกราหย่าร้างกันได้ 

แต่งห้องนอนเสริมดวงความรัก

 • ตกแต่งไฟด้วยโทนสีอบอุ่นและโรแมนติก 

ไฟที่ช่วยสร้างบรรยากาศโรแมนติกเสมือนห้องพักในโรงแรมคือ แสง Warm White ในโทนสีแดงอมส้ม สาเหตุที่ควรใช้ไฟโทนสีอุ่นในห้องนอน เป็นเพราะไฟสีนี้มีความอ่อนโยนต่อสายตา สว่างน้อย ช่วยสร้างบรรยากาศสลัว ๆ อันแสนโรแมนติกที่มีความนุ่มนวล ดูอบอุ่น ที่สำคัญคือช่วยให้ผู้หญิงดูเซ็กซี่ มีเสน่ห์ และน่าสัมผัสมากขึ้นอีกด้วย

 • กระตุ้นความรักด้วยกลิ่นหอม  

เครื่องของเครื่องหอม น้ำหอม หรือเทียนหอม บางทีก็ช่วยปลุกอารมณ์ให้ตื่นตัวแล้ว การทำให้ห้องนอนเต็มไปด้วยกลิ่นหอมเย้ายวนชวนหลงใหลก็เป็นสิ่งที่ทุกคนควรทำอย่างยิ่ง เอามาวางไว้ข้างเตียง หรือภายในห้องนอนส่วนต่าง ๆ ก็ดีไม่น้อย 

 • ในห้องนอนควรมีรูปคู่กันด้วย  

การตกแต่งด้วยภาพวาดแนวอาร์ต ๆ หรืออีโรติกก็ช่วยได้ดี แต่ก็ไม่เท่ารูปถ่ายที่ถ่ายด้วยกัน อัดใส่กรอบขนาดพอเหมาะ แล้ววางไว้ข้างเตียง หรือผนังห้อง ก็ช่วยทำให้รู้สึกถึงความรักต่อกันตลอดเวลาได้เหมือนกัน 

 • วางหินโรสควอตซ์ไว้ข้างเตียงนอน 

ในทางของหินบำบัดหินโรสควอตซ์ (Rose Quartz) เป็นหินที่มีพลังขจัดความโกรธ ใส่แล้วจะรู้สึกใจเย็นลง เมื่อนำมาใช้กับความรักก็จะช่วยให้คู่รักประคับประคองความรักกันไปได้เรื่อย ๆ เพราะแน่นอนว่า คนเราอยู่ด้วยกันทุกวัน ก็ต้องมีทะเลาะเบาะแว้งกันบ้าง ดังนั้น การใช้หินชนิดนี้ จะช่วยปรับสมดุลให้ความรัก อยู่กับราบรื่น ไม่โกรธเกรี้ยวใส่กันอย่างรุนแรง 

 

อย่างไรก็ตาม การที่คู่รักจะประคับประคองให้ความรักให้ยืนยาวไปได้นั้น การตกแต่งห้องเสริมดวง หรือการมูเตลูอย่างเดียวคงมาเพียงพอ แต่ต้องขึ้นอยู่ที่ตัวคู่รักด้วยว่าจะปฏิบัติต่อกันอย่างไร เพราะหากมีปัญหา แต่ไม่คิดจะปรับที่ต้นเหตุ คือ ตัวเอง สุดท้ายความรักก็ไปไม่รอดอยู่ดี ในขณะที่คนโสด การแต่งห้องนอนเสริมดวงความรักจะช่วยได้มากขึ้น แต่ก็ต้องเปิดใจรับคนใหม่ ๆ เข้ามา ออกไปข้างนอกเจอผู้คนบ้าง ท่องเที่ยวบ้าง เพราะการอยู่ติดบ้านมากเกินไป ก็ทำให้ลดโอกาสในการพบเจอเนื้อคู่ได้เหมือนกัน 

 

สุดท้ายนี้ ไม่ว่าคุณแต่งห้องนอนแบบไหนก็ตาม ประตูของ Bathic ก็สามารถเข้ากับห้องทุกแบบทุกสไตล์ ทำจากวัสดุคุณภาพ มีความแข็งแรงทนทาน หากสนใจ สามารถเข้ามาเลือกชมสินค้าได้  ที่นี่

กลับไปสู่หน้าสินค้า

กลับไปที่หน้าบทความ

 

เขียนโดย : Somruethai Sornchai

บทความอื่นๆ

 • เมนู