วางตำแหน่งฮวงจุ้ยประตูบ้านดี ชีวิตมีความสุข

อย่างที่ทราบกันว่า ‘ประตูบ้าน’ ถือว่ามีบทบาทสำคัญในเรื่องฮวงจุ้ย เพราะเป็นด่านแรกของการรับพลังงานบวกที่เข้าสู่ภายในบ้าน ทั้งด้านการเงิน โชคลาภ สุขภาพ ความโชคดี และความสัมพันธ์ของคนในครอบครัว หากปรับเปลี่ยนฮวงจุ้ยให้ถูกหลักก็จะเชื้อเชิญสิ่งดีๆ และเพิ่มพลังบวกให้กับบ้านมากยิ่งขึ้น

bathic_กำหนดพื้นที่วางตำแหน่งประตู

กำหนดพื้นที่วางตำแหน่งประตู

กำหนดพื้นที่การวางตำแหน่งประตูเพื่อรับพลังงานบวก

ประตูเปรียบเสมือนทางเข้าออกของพลังงาน หรือหลักฮวงจุ้ย ดังนั้นควรเปิดทางให้พลังงานบวกจากด้านนอกสามารถไหลเวียนเข้าสู่ภายในบ้านได้โดยไม่มีสิ่งของวางเกะกะ ไร้ระเบียบ หรือในกรณีพื้นที่ห้องมีขนาดเล็กและจำกัด สามารถนำชั้นวางของมาตกแต่งสำหรับการแบ่งสัดส่วนห้องให้เป็นระเบียบมากยิ่งขึ้นเพื่อการไหลเวียนพลังงานบวกได้ดีอีกด้วย 

Bathic_ประตูขนาดใหญ่ แข็งแรงทนทาน

ประตูขนาดใหญ่ แข็งแรงทนทาน

ประตูขนาดใหญ่ แข็งแรงทนทานเสริมสร้างความมั่นคง

ขนาดของประตูสอดคล้องกับกระแสพลังงาน ส่งผลต่อฮวงจุ้ยมากหรือน้อยตามขนาด ซึ่งประตูเล็กหรือใหญ่มีผลต่อโชคลาภ ความมั่นคงที่มากขึ้นด้วย วิธีแก้เคล็ดในกรณีประตูทางเข้าขนาดเท่าประตูทุกบานภายในบ้าน ควรปรับขนาดประตูบานอื่นให้มีขนาดเล็กกว่าประตูทางเข้า จะทำให้ได้ลักษณะของประตูที่นำพาโชคลาภเข้าทางหลักเพียงทางเดียว 

Bathic_ใช้งานประตูเป็นประจำ

ใช้งานประตูเป็นประจำ

ใช้งานประตูเป็นประจำ เพิ่มพลังงานไหลเวียน

ในหลักฮวงจุ้ยถือว่า ประตูหน้าบ้านเชื่อมโยงกับเรื่องการเงินของผู้อยู่อาศัย  ดังนั้นควรใช้ประตูหน้าบ้านเป็นประจำเพื่อกระตุ้นให้พลังงานบวกในบ้านไหลเวียน ซึ่งจะส่งผลต่อการเงินของผู้อยู่อาศัย วิธีการเลือกติดตั้งประตูบ้านควรเลือกติดตั้งแบบเปิดเข้าเพื่อส่งเสริมพลังงานดีๆ ให้เข้าสู่ภายใน และเป็นการเปิดต้อนรับแขกที่เข้ามาเยี่ยมเยือน

Bathic_โปร่ง โล่ง ไม่ควรมีคาน

โปร่ง โล่ง ไม่ควรมีคาน

โปร่ง โล่ง ไม่ควรมีคานมากดทับพลังงาน

คานเป็นสิ่งไม่ดีสำหรับการจัดบ้านและคอนโดตามหลักฮวงจุ้ย เพราะเป็นสิ่งที่กดทับ กีดขวางพลังงานบวกที่เข้ามาภายในบ้าน ทำให้พลังงานที่ได้รับไม่สมบูรณ์และมีความไหลเวียนที่ไม่ดี ซึ่งจะส่งผลเกี่ยวข้องกับด้านการเงินที่ติดขัด หรือการเงินมีสภาพไม่คล่องตัว

Bathic_ประตูหน้าและหลังห้ามอยู่ตรงกัน

ประตูหน้าและหลังห้ามอยู่ตรงกัน

ประตูหน้าและประตูหลังห้ามอยู่ตรงกันเด็ดขาด

ไม่แนะนำให้ประตูบ้านด้านหน้าตรงกับประตูด้านหลัง เพราะพลังงานที่ผ่านเข้ามาจะไหลผ่านออกทางหลังบ้านได้ง่าย ซึ่งจะส่งผลกระทบกับด้านการเงิน อาจจะเงินหายหรือรู้สึกเก็บเงินไม่อยู่ เคล็บลับคือลองนำโต๊ะกลมขนาดใหญ่ หรือฉากมาวางกั้นไว้ระหว่างบานประตูเพื่อไม่ให้พลังงานที่เข้ามาไหลผ่านสู่ประตูหลังทันที

Bathic_ประตูทางเข้าไม่ควรอยู่ตรงกับห้องน้ำ

ประตูทางเข้าไม่ควรอยู่ตรงกับห้องน้ำ

ประตูทางเข้าไม่ควรอยู่ตรงกับห้องน้ำ

ตามหลักฮวงจุ้ยแล้วบริเวณห้องน้ำถือเป็นที่สะสมพลังงานด้านลบ ดังนั้นจึงไม่ควรให้ตำแหน่งของประตูบานหลักตรงกับห้องน้ำ เพราะขณะเปิดประตูเข้าบ้านด้วยพลังงานที่ดีจะถูกพัดไปรวมอยู่กับพลังงานด้านลบ ทำให้อับโชค และส่งผลเสียในด้านการเงิน ซึ่งในแง่บรรยากาศของบ้านก็จะรู้สึกไม่ดีไปด้วย

Bathic_ประตูมีสภาพพร้อมใช้งาน

ประตูมีสภาพพร้อมใช้งาน

ประตูที่ดีต้องมีสภาพพร้อมใช้งานอยู่เสมอ

สิ่งของที่ชำรุดย่อมเป็นพลังงานด้านลบ และส่งผลให้ประสิทธิภาพในการทำงานลดลงด้วย ต้องระมัดระวังไม่ให้ประตูบ้านชำรุด ในกรณีที่ประตูเริ่มเก่าแนะนำให้ทาสีประตูใหม่ หรือเปลี่ยนประตูบานใหม่ เพราะการปรับเปลี่ยนประตูให้ดูใหม่ตลอดเวลาจะช่วยกระตุ้นให้พลังงานไหลเวียนอย่างสะดวกมากยิ่งขึ้น

Bathic_WPC

ประตูWPC

ซึ่ง ประตูBathic WPC เคลือบผิวลามิเนตลายไม้สวยงาม ทันสมัยเหมาะแก่การเป็นประตูหน้าบ้านที่จะช่วยเปิดรับพลังบวกและสิ่งดี ๆ เข้ามาภายในบ้าน เนื่องจากเราเน้นเรื่องความแข็งแรงทนทาน ด้วยการใช้วัสดุและกระบวนการผลิตที่มีคุณภาพ ไร้ปัญหาเรื่องความชื้นและปลวก กันน้ำได้ดี ไม่ผุ ไม่หด หรือบิดงอ ทนทานต่อสภาวะแวดล้อมได้ดี และมีฉนวนป้องกันความร้อน ไม่ลามไฟ ที่สำคัญป้องกันเสียงรบกวนจากภายนอกและป้องกันการรั่วซึมได้ดี ลูกค้าสามารถเชื่อมั่นในคุณภาพสินค้าและบริการของบาธติคได้อย่างแน่นอน

อ่านรายละเอียดเกี่ยวกับ ประตูBathic WPC ได้ที่นี่

การเชื่อเรื่องฮวงจุ้ยเป็นศาสตร์ที่สามารถดึงเอาพลังของธรรมชาติที่ดีมาส่งเสริมให้กับบ้านของเรา และทอนพลังธรรมชาติที่ไม่ดี ที่ติดลบออกไป เพราะฉะนั้นการปรับเปลี่ยนหรือวางตำแหน่งประตูบ้านที่ดีก็ถือว่าเป็นสิ่งที่สามารถดึงดูดพลังงานบวกได้ แต่นอกจากนั้นการเลือกประตูที่ดี มีความแข็งแรงทนทานและทันสมัย อย่างประตู Bathic WPC  ที่มีลายไม้ธรรมชาติก็จะยิ่งช่วยส่งเสริมในการรับพลังงานบวกมากยิ่งขึ้น สนใจสอบถามรายละเอียดประตูและวงกบเพิ่มเติมที่นี่

สนใจสินค้าเพิ่มเติม คลิก

กลับสู่หน้าหลัก

 

เขียนโดย : Phannipa Kw.

บทความอื่นๆ

  • เมนู