3 แนวทาง รีโนเวทบ้านก่อนขาย ทำยังไงให้ได้ราคาดี

3 แนวทางรีโนเวทบ้านก่อนประกาศขาย ทำยังไงให้ได้ราคาดี

3 แนวทางรีโนเวทบ้านก่อนประกาศขาย ทำยังไงให้ได้ราคาดี

ไม่ว่าเหตุผลของการย้ายบ้านใหม่จะมาจากอะไร แต่ถ้าบ้านหลังเก่าไม่ใช่บ้านเช่า และไม่ได้คิดจะเก็บไว้เพื่อใช้ประโยชน์อะไรต่อ สิ่งที่เราต้องทำคือประกาศขาย และการหาช่องทางขายบ้านในยุคนี้ก็ไม่ใช่เรื่องยากแล้ว จะฝากขายตามเว็บไซต์ต่าง ๆ ที่เปิดให้บริการอยู่ หรือจะขายผ่านสื่อออนไลน์ของตัวเองก็ได้ ปัญหาคือจะขายอย่างไรให้ได้ราคามากกว่า ซึ่งการรีโนเวทบ้านให้มีบรรยากาศดีและมีสภาพแวดล้อมที่เหมาะกับการอยู่อาศัย ถือเป็นวิธีการดึงดูดใจคนที่กำลังมองหาบ้านได้ดีที่สุด

รีโนเวทบ้านให้เหมือนใหม่ ด้วยการซ่อมแซมจุดที่เสื่อมโทรม

3 แนวทางรีโนเวทบ้านก่อนประกาศขาย ทำยังไงให้ได้ราคาดี

อันดับแรกให้เริ่มจากการตรวจสอบและซ่อมแซมส่วนที่เสียหาย ทั้งรอยร้าวบนโครงสร้าง สีที่ซีดจางลอกร่อน วงกบประตู วงกบหน้าต่าง ตลอดจนอุปกรณ์ต่าง ๆ ที่เสื่อมสภาพจนใช้งานได้ไม่ดีเหมือนเดิม โดยเฉพาะประตูซึ่งเปิดใช้งานบ่อยที่สุด และเป็นจุดที่คนซื้อบ้านจะมองเห็นตำหนิได้ง่ายที่สุดด้วย การเปลี่ยนประตูใหม่ยกชุดจึงนับว่าเป็นการลงทุนที่คุ้มค่า ซึ่งเราขอแนะนำเป็นประตู uPVC เพราะมีคุณสมบัติแข็งแรงทนทาน ไม่ลามไฟ กันความชื้นได้ดี กันความร้อน และยังลดเสียงรบกวนจากภายนอกได้ด้วย 

ในส่วนของผลิตภัณฑ์จาก Bathic ก็จะมีบานประตู uPVC หลายแบบ ไม่ว่าจะเป็นแบบผิวเรียบ ผิวลายเสี้ยนไม้ แบบเซาะร่อง ทั้งยังมีหลากหลายเฉดสี จึงเลือกใช้ให้เข้ากับทุกห้องภายในบ้านได้

ตกแต่งให้พร้อมอยู่อย่างมีสไตล์

3 แนวทางรีโนเวทบ้านก่อนประกาศขาย ทำยังไงให้ได้ราคาดี

ต้องเข้าใจว่าคนยุคนี้ไม่ได้มองบ้านเป็นแค่ที่อยู่อาศัยเพียงอย่างเดียว แต่บ้านจะต้องมีฟังก์ชันที่ตอบโจทย์การไลฟ์สไตล์ของแต่ละคน พร้อมกับแสดงออกถึงความเป็นตัวตนของพวกเขาด้วย นอกจากบ้านจะมีโครงสร้างแข็งแรงแล้ว ก็ยังต้องมีดีไซน์ที่โดดเด่นด้วยเช่นกัน การต่อเติมหรือตกแต่งบางส่วนให้ดูทันสมัยและน่าสนใจยิ่งขึ้น จึงเป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่จะเพิ่มราคาขายให้กับบ้านหลังเก่าได้ เช่น การติดตั้งระแนงไม้เพิ่ม การเพิ่มช่องแสงตามทางเดินภายในบ้าน เป็นต้น

อย่ามองข้ามบรรยากาศด้านนอก

3 แนวทางรีโนเวทบ้านก่อนประกาศขาย ทำยังไงให้ได้ราคาดี

ภาพลักษณ์ภายนอกคือสิ่งแรกที่คนจะมองเห็นก่อนเปิดใจแล้วเข้าไปสัมผัสด้านใน จึงต้องจัดการบรรยากาศภายนอกให้ดูดีและน่าอยู่ด้วย หากมีสวนก็ต้องปรับแต่งให้ดูสดชื่น และทำให้คนอื่นนึกภาพออกว่าสามารถทำกิจกรรมอะไรในสวนแห่งนั้นได้บ้าง หากมีมุมนั่งเล่นก็ต้องตกแต่งให้ดูน่านั่งพักผ่อนจริง ๆ สิ่งสำคัญที่สุดคือความสะอาด ควรเก็บกวาดทุกอย่างรอบบริเวณบ้านให้เรียบร้อย ต้นไม้ก็ต้องตัดแต่งให้มีทรงพุ่มสวยงาม ไม่รกรุงรังจนเกินไป

3 แนวทางรีโนเวทบ้านก่อนประกาศขาย ทำยังไงให้ได้ราคาดี

เคล็ดลับของการขายบ้านให้ได้ราคาดีที่นอกเหนือไปจากนี้ก็คือ ลองนึกย้อนกลับไปถึงวันที่เราจ่ายเงินซื้อบ้าน ความรู้สึกและความคิดช่วงเวลานั้นเป็นอย่างไร เราคิดว่าบ้านหลังนี้น่าอยู่ มีวิวสวย ห้องต่าง ๆ ตอบโจทย์ความต้องการของเรา หากได้เป็นเจ้าของบ้านหลังนี้เราจะมีความสุขและภาคภูมิใจ มากกว่าจะคิดว่าต้องเสียเงินไปเท่าไร แล้วก็แค่ทำให้คนที่จะมาเป็นลูกค้ารู้สึกแบบเดียวกับเราเท่านั้นเอง

เขียนโดย : RIGEL
เรียบเรียงโดย : Blackpadandcactus

กลับสู่หน้าหลัก  I ไปหน้าสินค้า

บทความอื่นๆ

  • เมนู