6 ตัวช่วยดับกลิ่นเหม็นในห้องน้ำ เหม็นแค่ไหนก็เอาอยู่

Bathic_remove bathroom smell

remove bathroom smell

การเข้าห้องน้ำจะเสียบรรยากาศสุด ๆ เมื่อเปิดประตูเข้าไปแล้วได้กลิ่นไม่พึ่งประสงค์ ช่างเป็นกลิ่นที่ชวนให้รำคาญใจเสียจริง วันนี้เรามีตัวช่วยดับกลิ่นเหม็นในห้องน้ำมาแนะนำ ใครถนัดวิธีไหนก็นำไปทำตามได้เลย เพราะอุปกรณ์ที่จะนำมาใช้ สามารถหาได้จากในบ้านทั้งนั้น ว่าแล้วก็ตามไปดูกันดีกว่าว่ามีวิธีไหนที่สามารถดับกลิ่นเหม็นในห้องน้ำที่ได้ผลกันค่ะ

1. มะกรูด

Bathic_มะกรูด

มะกรูด

วิธีง่ายที่ได้จากธรรมชาติ ที่ใคร ๆ ต้องเคยเห็นมะกรูดถูกวางไว้ในห้องน้ำ มะกรูดเป็นสมุนไพรไทยที่มีน้ำมันหอมระเหยและไม่เป็นอันตราย เหมาะสำหรับใช้งานในห้องน้ำ ที่ไม่ได้มีกลิ่นเหม็นรุนแรงมากนัก วิธีใช้ก็ง่ายมากเพียงนำมะกรูดมาหั่นครึ่งหรือหั่นเป็นแว่น จากนั้นนำไปวางไว้ตามจุดต่าง ๆ เพียงเท่านี้ก็ช่วยกลบกลิ่นเหม็นในห้องน้ำลงได้ และเปลือกของมะกรูดที่มีน้ำมันหอมระเหยยังช่วยเพิ่มความรู้สึกสดชื่นเมื่อสูดดมได้อีกด้วย

2. สเปรย์น้ำยาล้างจาน

Bathic_สเปรย์น้ำยาล้างจาน

สเปรย์น้ำยาล้างจาน

วิธีนี้สามารถใช้ทำความสะอาดและดับกลิ่นห้องน้ำได้ในคราวเดียวกัน ผสมน้ำยาล้างจานกับน้ำเปล่าแล้วเทใส่ขวดสเปรย์ นำไปฉีดให้ทั่วชักโครกแล้วใช้แปรงขัดทำความสะอาด จากนั้นล้างออกด้วยน้ำสะอาด กลิ่นก็จะหายไป

3. น้ำมะนาวผสมเบกกิ้งโซดา

Bathic_น้ำมะนาวผสมเบกกิ้งโซดา

น้ำมะนาวผสมเบกกิ้งโซดา

วิธีนี้หาวัตถุดิบได้ง่าย ๆ ภายในครัว เพียงแค่ผสมน้ำมะนาวกับเบกกิ้งโซดา แล้วนำไปถูให้ทั่วชักโครกและพื้นห้องน้ำขัดด้วยแปรงตามซอกให้ทั่วเพียงเท่านี้กลิ่นกวนใจจากห้องน้ำก็จะลดลงอย่างเห็นได้ชัดเจนเลยค่ะ

4. เกลือแกง

bathic_เกลือแกง

เกลือแกง

ใครจะเชื่อว่าเกลือก็ช่วยดับกลิ่นเหม็นในห้องน้ำได้ โดยวิธีการก็คือผสมเกลือกับน้ำให้เข้ากันจากนั้นนำไปราดทิ้งไว้ที่ชักโครกประมาณ 20 – 30 นาที แล้วค่อยกดน้ำทิ้ง ซึ่งน้ำเกลือจะสามารถช่วยขจัดเชื้อจุลินทรีย์ อันเป็นต้นเหตุของกลิ่นไม่พึงประสงค์ได้นั้นเอง

5. ดอกไม้แห้งหรือน้ำมันหอม

Bathic_ดอกไม้แห้งหรือน้ำมันหอม

ดอกไม้แห้งหรือน้ำมันหอม

วิธีนี้เป็นการนำกลีบดอกไม้สดไปตากจนแห้งสนิทแล้ว พรมด้วยน้ำมันหอมระเหยสกัดกลิ่นที่ชอบ เช่น ส้ม ลาเวนเดอร์ กุหลาบ จากนั้นนำไปใส่โถแก้วแขวนในห้องน้ำ ถ้าไม่มีดอกไม้แห้งก็เปลี่ยนไปใช้เครื่องเทศแห้งอย่างกานพลู อบเชย หรือจะให้ง่ายกว่านั้นก็ลองหยดน้ำมันหอมลงในแกนกระดาษทิชชู ทุกครั้งที่ดึงกระดาษใช้จะมีกลิ่นหอมลอยออกมา ทั้งยังสามารถเติมบ่อย ๆ ได้ด้วย

6. ทำความสะอาดพรมเช็ดเท้า

Bathic_ทำความสะอาดพรมเช็ดเท้า

ทำความสะอาดพรมเช็ดเท้า

หากในห้องน้ำมีพรมเช็ดเท้า ก็อย่าลืมนำมาซักทำความสะอาดอยู่เสมอ เพราะอาจจะมีสิ่งสกปรกสะสมอยู่เป็นเวลานานจนทำให้ส่งกลิ่นเหม็นไปทั่ว ฉะนั้นเมื่อไรที่ทำความสะอาดห้องน้ำก็อย่าลืมนำพรมไปซักด้วยเลยทีเดียว

เห็นไหมคะว่าสิ่งต่าง ๆ ใกล้ตัวเรานั้นมีประโยชน์มากกว่าที่คิด อย่าลืมนำเคล็ดลับง่าย ๆ แบบนี้ไปใช้กันนะคะ รับรองว่าช่วยกำจัดปัญหากวนใจเหล่านี้ได้แน่นอน พอห้องน้ำไร้กลิ่นเหม็นกวนใจ การเข้าห้องน้ำก็ถือเป็นการปลดปล่อยความทุกข์ที่มีความสุขมากขึ้นเลยทีเดียว

กลับสู่หน้าหลัก

สนใจดูสินค้าบาธติค

บทความอื่นๆ

  • เมนู