จัดห้องสไตล์มินิมอลง่ายๆ คลายร้อน ช่วยลดอุณหภูมิบ้าน!

จัดห้องสไตล์มินิมอลคลายร้อน ช่วยลดอุณหภูมิบ้าน!

จัดห้องสไตล์มินิมอลคลายร้อน ช่วยลดอุณหภูมิบ้าน!

ประเทศไทยถือเป็นประเทศที่มีอุณภูมิร้อนตลอดทั้งปี แม้จะเข้าสู่ฤดูฝน หรือฤดูหนาว ช่วงเวลากลางวันก็มีแดดร้อนจัดจนทำให้บางวันอยู่ในบ้านแทบไม่ได้ ซึ่งสไตล์ที่เหมาะกับการใช้ชีวิตในอุณหภูมิ 35 – 40 องศาที่ชาวไทยคู่ควร ที่ผสมผสานธรรมชาติเข้ากับบ้านได้อย่างลงตัว นั่นก็คือ ‘สไตล์มินิมอล’  เพียงปรับนิด เปลี่ยนหน่อย ก็สามารถทำให้บ้านเย็นสบายน่าอยู่ แถมประหยัดค่าแอร์ได้ขึ้นเยอะ!

สไตล์มินิมอล คือ?

คือสไตล์การตกแต่งบ้านแบบน้อยแต่มาก เรียบแต่หรู เลือกใช้เฟอร์นิเจอร์น้อยชิ้น แต่มากด้วยประโยชน์ สไตล์มินิมอลเน้นตกแต่งสีเอิร์ธโทน สีอ่อนโทนอุ่น เฟอร์นิเจอร์ไม้เพื่อให้เข้ากับธรรมชาติ หรือจะเป็นแนวโมโนโทน ซึ่งการจัดห้องสไตล์มินิมอลต้องวางสเปซห้องเป็นอย่างดี คำนึงถึงความปลอดโปร่ง โล่งสบาย และวางสิ่งของอย่างเป็นระเบียบ เรียกได้ว่าต้องจัดวางสมดุลในด้านความสวยงามและประโยชน์ของการใช้สอยเพื่อตอบสนองการใช้งานได้อย่างครบถ้วน

ห้องนอน

ห้องนอน
ห้องนอนถือเป็นพื้นที่ส่วนตัวที่เรามีอิสระทางความคิด และสามารถปลอดปล่อยความเป็นตัวของตัวเองในการตกแต่งที่เห็นได้อย่างชัดเจน และการที่แต่งห้องนอนให้ดูมินิมอลก็ไม่ใช่เรื่องยาก เพียงแค่ต้องคุมโทนสีให้ได้ เลือกเฟอร์นิเจอร์ที่จำเป็น ส่วนมากในห้องนอนแบบมินิมอลจะมีเพียง เตียง โต๊ะ เก้าอี้ และชั้นวางของและอาจจะตกแต่งด้วยโคมไฟหรือกระถางต้นไม้เล็กๆ ที่สามารถปลูกในห้องนอนได้ให้ดูโล่งโปร่งสบายตา นอกจากนั้นการติดม่านกันแสงแดดUV ก็สามารถช่วยให้ห้องไม่กักเก็บแสงแดดได้ดีเช่นเดียวกัน
สำหรับห้องตัวอย่างที่ยกมาแนะนำ หากเป็นผนังขาว สามารถติดตั้งได้กับ ประตู uPVC ได้ทั้งสีขาว สีครีม สีโอ๊ค สีเทา ส่วน ประตู WPC สีขาวเสี้ยนไม้ สีลาเต้ สีช็อคโกแลต สีน้ำตาเข้ม สีสเปลลี่ วอลนัท เนื่องจากผนังขาวสามารเข้าได้กับประตูบาธติคได้ทุกสีได้อย่างลงตัว

ห้องรับแขก

ห้องรับแขก
ห้องรับแขกถือเป็นหน้าเป็นตาของเจ้าของบ้าน การตกแต่งควรเน้นไปในทางปลอดโปร่ง โล่งสบาย ไม่อัดแน่นด้วยสิ่งของ และควรมีหน้าต่างรอบด้านเพื่อช่วยในด้านการหมุนเวียนของอากาศภายในห้อง ช่วยในเรื่องของการลดกลิ่นอับ และใช้แสงแดดธรรมชาติฆ่าเชื้อโรคและยังประหยัดพลังงานไฟฟ้าได้อีกด้วย สามารถตกแต่งด้วยโทนสีที่ชอบและแมทซ์กับเฟอร์นิเจอร์ที่ใช่เสริมความสดใสด้วยแจกันดอกไม้ในบางมุมก็จะยิ่งทำให้ห้องดูสดชื่นขึ้นมาทันที
สำหรับห้องตัวอย่างที่ยกมาแนะนำ หากเป็นผนังขาวตัดเทา สามารถติดตั้งได้กับ ประตู uPVC ได้ทั้งสีขาว สีเทา ส่วน ประตู WPC สีขาวเสี้ยนไม้ สีช็อคโกแลต สีน้ำตาเข้ม และสีสเปลลี่ วอลนัท เนื่องจากสีลามิเนตไม้สังเคราะห์ของประตูบาธติคมีความธรรมชาติ เข้ากับโทนห้องที่มีพื้นเข้มก็ดูตัดกันแต่ลงตัวและเข้ากับสไตล์มินิมอลได้อย่างดดเด่น

ห้องทำงาน

ห้องทำงาน
ต้องบอกว่ายิ่งในช่วงที่มีการระบาดของ Covid – 19 ทำให้เกิดการ Work From Home กระแสการตกแต่งห้องทำงานหรือแบ่งพื้นที่ในการทำงานเป็นคอนเทนต์ที่พบเห็นบ่อยในสื่อออนไลน์ ซึ่งกระแสแต่งห้องทำงานแบบมินิมอลโทนขาว โปร่งแสง ตกแต่งด้วยของใช้ชิค ๆ แต่ครบครันไปด้วยประโยชน์ในใช้สอย เน้นให้เหลือสเปซห้องไว้ทำกิจกรรมอื่นช่วงเวลาพักสมอง ก็ได้รับความสนใจจากหนุ่มสาววัยทำงานได้เป็นอย่างดี
สำหรับห้องตัวอย่างที่ยกมาแนะนำ หากเป็นผนังขาว สามารถติดตั้งได้กับ ประตู uPVC ได้ทั้งสีขาว สีครีม สีโอ๊ค สีเทา ส่วน ประตู WPC สีขาวเสี้ยนไม้ สีลาเต้ สีช็อคโกแลต สีน้ำตาเข้ม สีสเปลลี่ วอลนัท เนื่องจากผนังขาวสามารเข้าได้กับประตูบาธติคได้ทุกสีได้อย่างลงตัว

ห้องน้ำ

ห้องน้ำ
ส่วนของห้องน้ำในบ้านสไตล์มินิมอลถูกออกแบบให้มีพื้นที่ให้สมดุลกับพื้นที่ใช้สอย จะเน้นการตกแต่งด้วยความเรียบง่ายแต่ดูดีมีระดับ ไม่วางของเกะกะและคุมโทนให้สีไปทิศทางเดียวกัน หากยิ่งใช้เป็นกระเบื้องลายหินอ่อนติดผนังห้องน้ำจะยิ่งช่วยสร้างความเย็นให้ภายในห้องน้ำได้เป็นอย่างดี ซึ่งตัวช่วยอีกอย่างที่สามารถช่วยระบายกลิ่นอับ และความชื้นภายในห้องน้ำได้คือประตูที่มีเกล็ดระบายอากาศ ซึ่งบาธติคมีทั้งประตู PVC และ ประตู uPVC ที่มีรุ่นเกล็ดระบายอากาศให้เลือกสรรมากมาย
สำหรับห้องตัวอย่างที่ยกมาแนะนำ หากเป็นผนังสีลาเต้ สามารถติดตั้งได้กับ ประตู PVC ได้ทั้งสีขาว สีครีม และรุ่นลายไม้ลามิเนต สีโอ๊ค ประตู uPVC สีขาว สีครีม สีโอ๊ค สีเทา ส่วน ประตู WPC สีขาวเสี้ยนไม้ สีลาเต้ สีช็อคโกแลต สีน้ำตาเข้ม สีสเปลลี่ วอลนัท เพราะสีผนังโทนอ่อนสามารถติดตั้งได้ง่ายกับทุกสีของประตูบาธติค

ห้องครัว และ ห้องรับประทานอาหาร

ห้องครัว และ ห้องรับประทานอาหาร
สำหรับบ้านสไตล์มินิมอล มักใช้พื้นที่อย่างประหยัด และออกแบบให้โซนครัวและโซนรับประทานอาหารอยู่ในพื้นที่เดียวกัน ซึ่งจัดวางสเปซห้องให้สมดุล และคุมโทนสีห้องครัว และเฟอร์นิเจอร์ของโต๊ะอาหารไปทิศทางเดียวกัน แนะนำว่าหากตกแต่งโทนไม้ตัดด้วยผนังลายหินอ่อนสีขาวจะทำให้ห้องดูกว้างและหรูหราสไตล์ Minimal Luxury และยังทำให้ห้องเย็นตลอดทั้งวัน
สำหรับห้องตัวอย่างที่ยกมาแนะนำ หากเป็นผนังไม้ตัดกับหินอ่อนสีขาว สามารถติดตั้งได้กับ ประตู uPVC ได้ทั้งสีขาว สีโอ๊ค สีเทา ส่วน ประตู WPC สีขาวเสี้ยนไม้ สีช็อคโกแลต สีน้ำตาเข้ม เนื่องจากลายไม้สังเคราะห์ลามิเนตของประตูบาธติคสวยงามเหมือนไม้ธรรมชาติ มิกซ์แอนด์แมทซ์กับผนังห้องแล้วช่วยให้มูดแอนด์โทนห้องเพอร์เฟกต์

สปริงเกอร์บนหลังคาบ้าน
ตัวช่วยอีกอย่างคือติดสปริงเกอร์บนหลังคาบ้าน เป็นตัวช่วยที่คลายความร้อนของหลังคาได้เป็นอย่างดี จะทำให้ห้องต่าง ๆ ภายในบ้านอุณภูมิเย็นขึ้นได้อย่างมาก

 ประตู Bathic WPC และประตู uPVC

แต่หากมองหาประตูดี ๆ ในสไตล์มินิมอลที่ช่วยให้บ้านของคุณเย็นขึ้นได้ ประตู Bathic WPC และประตู Bathic uPVC มีวัสดุภายในเป็น EPS Foam ที่สามารถป้องกันความร้อนให้ห้องของคุณ และยังมีดีไซน์ที่โดดเด่นช่วยให้ทุกห้องหรูหราอย่างมีระดับ ตอบโจทย์ในด้านความทันสมัยและช่วยให้บ้านของมีอุณภูมิที่เย็นขึ้นช่วยประหยัดค่าแอร์ได้อย่างแน่นอน

สนใจสินค้าเพิ่มเติม คลิก

กลับสู่หน้าหลัก

 

เขียนโดย : Phannipa Kw.

บทความอื่นๆ

  • เมนู