ฮวงจุ้ยห้องน้ำ เสริมความมั่งคั่งเพิ่มพลังชีวิต

นอกจาก วางตำแหน่งฮวงจุ้ยประตูบ้านดีย์ ชีวิตมีความสุข ตามหลักศาสตร์ฮวงจุ้ยมักกล่าวว่า ห้องน้ำเป็นจุดศูนย์รวมพลังงานลบ เพราะห้องน้ำเป็นจุดที่รวบรวมสิ่งสกปรกไว้  เนื่องจากมีความชื้นแฉะและรั่วไหลมากที่สุด สามารถเรียกทรัพย์หรือละลายทรัพย์ของเจ้าของบ้านได้เลย เพราะห้องน้ำเป็นแหล่งพลังงานของธาตุน้ำ หากเราไม่ดูแลหรือจัดสรรให้ดีจะทำให้เกิดพลังงานลบและเสียสมดุล

8 วิธีเปลี่ยนตำแหน่งพลังงานลบ เสริมพลังงานบวก

bathic_ห้องน้ำไม่ควรอยู่กลางบ้าน

ห้องน้ำไม่ควรอยู่กลางบ้าน

1.ห้องน้ำไม่ควรอยู่กลางบ้าน

ตามหลักฮวงจุ้ยแล้วบริเวณกลางบ้านก็เหมือนเป็นหัวใจของบ้าน เชื่อว่าหากตั้งห้องน้ำไว้กลางบ้านจะทำให้คนในบ้านเจ็บป่วยหรือสุขภาพไม่ดี ถ้าว่ากันในหลักตำแหน่งที่ตั้ง หากห้องน้ำอยู่กลางบ้านจะมีความชื้นสูง มีเชื้อโรคเยอะ ก็ต้องส่งผลต่อสุขภาพของคนในบ้านแน่นอน

bathic_ห้องน้ำไม่ควรอยู่หน้าบ้าน

ห้องน้ำไม่ควรอยู่หน้าบ้าน

2.ห้องน้ำไม่ควรอยู่หน้าบ้าน

คนโบราณเชื่อว่าการตั้งส้วมไว้หน้าบ้านนั้นไม่เป็นมงคล ถือเป็นฮวงจุ้ยที่ไม่ดี เพราะลมอาจจะพัดเอากลิ่นของเสียหรือความอับชื้นเข้ามาภายในบ้าน เปรียบเหมือนเป็นการรับพลังลบหรือเรื่องไม่ดีเข้าบ้านทำให้เกิดความเดือดเนื้อร้อนใจให้กับเจ้าของบ้าน

bathic_ห้องน้ำไม่ควรอยู่ใต้บันได

ห้องน้ำไม่ควรอยู่ใต้บันได

3.ห้องน้ำไม่ควรอยู่ใต้บันได

เพราะมีความเชื่อของคนโบราณว่าจะทำให้มีลูกยาก หรือหากมีลูก ลูกก็อาจจะดื้อหรือซนและไม่เชื่อฟัง แต่ถ้าหากสร้างไปแล้วสามารถแก้เคล็ดได้ด้วยการปิดประตูห้องน้ำตลอดเวลา

bathic_ประตูห้องน้ำต้องไม่ตรงกับห้องอื่น ๆ

ประตูห้องน้ำต้องไม่ตรงกับห้องอื่น ๆ

4.ประตูห้องน้ำต้องไม่ตรงกับประตูห้องอื่น ๆ

เช่น ห้องครัว ห้องนอน ประตูหน้าบ้าน เพราะจะส่งผลทำให้อับโชค และส่งผลเสียในด้านการเงิน ซึ่งในแง่บรรยากาศของบ้านก็จะรู้สึกไม่ดีไปด้วย เคล็ดลับแก้ไขควรปรับแต่งด้วยการติดระแนงไม้ หรือนำชั้นโชว์มาแบ่งโซนระหว่างห้องให้ชัดเจน

bathic_ปลายเตียงต้องไม่หันไปทางประตูห้องน้ำ

ปลายเตียงต้องไม่หันไปทางประตูห้องน้ำ

5.ปลายเตียงต้องไม่หันไปทางประตูห้องน้ำ

หากปลายเตียงหันไปทางประตูห้องน้ำ มีความเชื่อว่าจะทำให้เจ็บป่วยรุนแรง มีปัญหาเรื่องการเงิน เช่น ถูกโกง ถูกหลอก เป็นหนี้เป็นสิน หากไม่สามารถปรับมุมหัวเตียงได้แนะนำให้แก้ด้วยการปิดประตูห้องน้ำตลอดเวลา หาชั้นวางของมาตกแต่งทำมุมปลายเตียง หรือหาม่านมากั้นไว้

bathic_ไม่ควรอยู่ด้านบนของประตูหน้าบ้าน

ไม่ควรอยู่ด้านบนของประตูหน้าบ้าน

6.ไม่ควรอยู่ด้านบนของประตูหน้าบ้าน

สำหรับบ้านที่มีสองชั้น ควรระวังไม่ให้ตำแหน่งของห้องน้ำบริเวณชั้นบนอยู่ตรงกับตำแหน่งประตูหน้าบ้านบริเวณชั้นล่าง เพราะเหมือนเป็นการขัดโชคลาภที่จะเข้ามาภายในบ้าน ทำให้ติดขัดเรื่องเงินทอง ใช้จ่ายไม่คล่อง สามารถแก้เคล็ดได้ด้วยการปิดประตูห้องน้ำตลอดเวลา

bathic_ห้องน้ำควรมีความปลอดโปร่ง

ห้องน้ำควรมีความปลอดโปร่ง

7.ห้องน้ำควรมีความปลอดโปร่ง

ห้องน้ำไม่ควรอับหรือทึบ ควรทำบานหน้าต่างเพื่อให้แสงสว่างส่งเข้ามาถึงเพื่อเป็นการปรับพลังลบให้กลายเป็นพลังบวก เสริมให้บ้านมีความไหลผ่านของพลังงานที่ดี

bathic_ควรมีการดูแลรักษาและทำความสะอาดสม่ำเสมอ

ควรมีการดูแลรักษาและทำความสะอาดสม่ำเสมอ

8.ควรมีการดูแลรักษาและทำความสะอาดสม่ำเสมอ

ห้องน้ำที่ดีไม่ควรให้มีกลิ่นเหม็น อับชื้นหรือปล่อยให้มีคาบสิ่งสกปรก เพราะนอกจากจะเกิดพลังด้านลบ ที่มีผลต่อสุขภาพหรือมีผลกระทบต่อเรื่องการเงินที่ไม่ดีแล้ว เราก็ควรคำนึงถึงด้านสุขลักษณะที่ดีเพื่อให้ให้มีเชื้อโรคเกิดขึ้น

ซึ่งประตูBathic PVC uPVC WPC คุณภาพสูง แข็งแรง ทนทาน ไร้ปัญหาเรื่องความชื้นและปลวก กันน้ำได้ดี ไม่ผุ ไม่หด หรือบิดงอ ทนทานต่อทุกสภาวะแวดล้อม และไม่ลามไฟ มีน้ำหนักเบา ติดตั้งสะดวกรวดเร็ว ดูแลรักษาง่าย และมีเกล็ดช่วยระบายถ่ายเทอากาศได้อย่างดี เป็นแรงเสริมหลักฮวงจุ้ยที่ดีแน่นอนค่ะ

อ่านบทความเรื่องประตู WPC ได้ที่นี่

สนใจสินค้าเพิ่มเติม คลิก

กลับสู่หน้าหลัก

 

เขียนโดย : Phannipa Kw.

บทความอื่นๆ

  • เมนู