เลือกประตูห้องน้ำแบบไหน ให้เหมาะสมกับรูปแบบห้องน้ำบ้านคุณ

how to match a new door to your bathroom

how to match a new door to your bathroom

ว่าด้วยเรื่องการเลือกซื้อประตูห้องน้ำไม่ใช่เรื่องยาก แต่ก็ไม่ง่ายซะทีเดียว ที่จะเลือกประตูห้องน้ำที่ทั้งสวยงาม ทนทาน และเหมาะกับการใช้งาน ส่วนใครที่ยังคิดไม่ออก เรามีข้อแนะนำดี ๆ ก่อนตัดสินใจซื้อประตูห้องน้ำมาฝากกันค่ะ

ห้องน้ำส่วนใหญ่เป็น 2 รูปแบบ คือ แบบแยกพื้นที่เปียกแห้งออกจากกัน เพื่อการใช้งานที่สะดวกสบายรักษาความสะอาดได้ง่าย และอีกหนึ่งรูปแบบคือ ห้องน้ำทั่วไปไม่แยกส่วน ใช้พื้นที่ห้องน้ำห้องอาบน้ำร่วมกัน เนื่องจากมีพื้นที่จำกัดของบ้านที่มีขนาดของห้องน้ำไม่มากพอให้แบ่งสัดส่วนอย่างชัดเจน แต่หากเลือกประตูห้องน้ำได้ถูกต้องก็จะช่วยได้ระดับหนึ่งโดยไม่ต้องเปลี่ยนกันบ่อย ๆ ซึ่งมีไอเดียมาแนะนำตามนี้เลยค่ะ

ห้องน้ำแยกพื้นที่เปียกแห้ง

how to match a new door to your bathroom

ห้องน้ำแยกพื้นที่เปียกแห้ง

หากบ้านไหนมีพื้นที่มากพอ ที่จะทำห้องน้ำแยกพื้นที่เปียกแห้ง จึงสามารถเลือกใช้ประตูห้องน้ำได้ทุกประเภทได้ตามใจชอบ โดยไม่ต้องกังวลว่าประตูจะโดนน้ำ เก็บความชื้น ผุกร่อน หรือปัญหาอื่น ๆ ที่มากับน้ำได้แต่ถ้าจะให้ดีควรเน้นที่ความแข็งแรงทนทานในการใช้งาน เพราะเป็นเรื่องที่สำคัญมากเลยทีเดียว

ห้องน้ำทั่วไปไม่แยกส่วน

how to match a new door to your bathroom

ห้องน้ำทั่วไปไม่แยกส่วน

ห้องน้ำทั่วไปไม่แยกส่วน เนื่องจากมีพื้นที่จำกัดและใช้ร่วมกันเป็นห้องอาบน้ำด้วย ประตูห้องน้ำที่นิยมกันในปัจจุบันนั้นมี 3 แบบ คือ ประตู PVC ประตู uPVC และ ประตู WPC ซึ่งคุณสมบัติแตกต่างกันออกไปตามลักษณะการใช้งาน และมีดีไซน์ที่แตกต่างกันดังต่อไปนี้

1. ประตู PVC

Bathic_ประตูBathic PVC

ประตูBathic PVC

เป็นประตูห้องน้ำที่พบเห็นได้ทั่วไป ผลิตจากพีวีซีคุณภาพสูง ที่รับรองว่าไม่ผุพังเมื่อโดนเปียกน้ำ หรือต่อให้มีความชื้น น้ำหนักเบาใช้งานง่าย ทำความสะอาดง่าย ดีไซน์ก็เรียบง่าย และราคาไม่สูงมากนัก
อ่านบทความประตูBathic PVC ที่นี่

2. ประตู uPVC

Bathic_ประตูBathic uPVC

ประตูBathic uPVC

เป็นประตูไม้สังเคราะห์ที่ออกแบบมาเพื่อใช้กับ ห้องน้ำ ห้องนอน ห้องนั่งเล่น หรือห้องทั่วไป รวมถึงเป็นประตูภายนอกที่แดดส่องไม่ถึงมากนัก แน่นอนว่าประตู uPVC สามารถใช้กับประตูห้องน้ำแยกพื้นที่เปียกแห้งที่เน้นเรื่องความสวยงามได้ตอบโจทย์มาก ๆ เลยค่ะ
อ่านบทความประตูBathic uPVC ที่นี่

3. ประตู WPC

Bathic_ประตูBathic WPC

ประตูBathic WPC

มีลักษณะการใช้งานคล้ายกับ ประตู uPVC แตกต่างกันเพียงการเคลือบผิวหน้าบานเท่านั้น เป็นประตูไม้สังเคราะห์ที่ออกแบบมาเพื่อใช้กับ ห้องน้ำ ห้องนอน ห้องนั่งเล่น หรือห้องทั่วไป รวมถึงเป็นประตูภายนอกที่แดดส่องไม่ถึงมากนัก และสามารถใช้กับประตูห้องน้ำแยกพื้นที่เปียกแห้งได้เช่นเดียวกัน เรียกได้ว่าใช้งานได้คุ้มค่ามากเลยทีเดียว
อ่านบทความประตูBathic WPC ที่นี่

การเลือกประตูห้องน้ำให้เหมาะสมตามรูปแบบของห้องน้ำนั้น เป็นเรื่องเล็กน้อย แต่มองข้ามไม่ได้เลยแม้แต่น้อย เพราะถ้าหากเราเลือกใช้ประตูห้องน้ำที่ไม่รองรับรูปแบบหรือลักษณะการใช้งานแล้วนั้น อาจจะเกิดปัญหากวนใจตามมาหรืออาจถึงขั้นต้องเปลี่ยนประตูห้องน้ำใหม่กันเลยทีเดียว

ส่วนใครที่กำลังมองหาประตูห้องน้ำดี ๆ ที่รองรับการใช้งานได้เหมาะกับความต้องการ รวมถึงคุณภาพดี แข็งแรงทนทาน สามารถเข้าไปชมสินค้าได้ ที่นี่

กลับสู่หน้าหลัก

บทความอื่น คลิก

  • เมนู