Christmas is Coming เนรมิตบ้านแบบไทยให้ไม่เอาท์ในช่วงเทศกาล

ใกล้ช่วง Christmas & New Year  หลายคนมักเปลี่ยนสไตล์การตกแต่งบ้านให้เข้ากับบรรยากาศหนาว ๆ กับช่วงเทศกาลแห่งความสุขที่กำลังจะมาถึง และเป็นช่วงแฟมิลี่ไทม์ที่ได้ใช้เวลาพร้อมกันในครอบครัว แต่หากใครที่ยังนึกไม่ออกว่าจะเริ่มเนรมิตบ้านไทย ๆ ให้เข้ากับช่วงคริสต์มาสได้อย่างไร มาดูไอเดียไปทีละขั้นได้เลยจ้า

1.ตกแต่งห้องด้วยต้นคริสต์มาส

Bathic_ตกแต่งห้องด้วยต้นคริสต์มาส

สิ่งแรกที่ขาดไม่ได้เลยคือต้นคริสต์มาส เพราะเป็นกิมมิคสำคัญในการเปลี่ยนมูดแอนด์โทนภายในบ้านให้เข้ากับช่วงเทศกาล และให้อารมณ์เป็นChristmas Dayได้ดีที่สุด จะต้นเล็กหรือใหญ่เลือกได้ตามความเหมาะสมหรือความชอบของแต่ละคนได้เลย เมื่อมีต้นคริสต์มาสแล้วอย่าลืมตกแต่งด้วยของแต่งน่ารัก ๆ ที่หาซื้อได้ง่ายผ่านช่องทางออนไลน์ด้วยนะคะ

2.วางสไตล์โคซี่

Bathic_วางสไตล์โคซี่

ต้องบอกว่าบ้านสไตล์โคซี่เป็นแนวการแต่งบ้านให้ได้ฟีลเมืองหนาว แต่ใช้โทนการแต่งให้อบอุ่นน่าอยู่ เน้นสีขาว เงิน ทอง เทา น้ำตาลอ่อน และตัดด้วยสีเขียวและแดง เพื่อให้เข้ากับช่วงเทศกาลมากที่สุด

3.สร้างกิมมิคประดับไฟโทนอบอุ่น

Bathic_สร้างกิมมิคประดับไฟโทนอบอุ่น

แสงไฟประดับบ้าน หรือแสงสีวอร์มไลท์ช่วยทำให้บ้านดูโรแมนติก และสร้างสีสันได้เป็นอย่างดี ส่วนมากจะตกแต่งที่ต้นคริสต์มาส หรือบางบ้านตกแต่งประดับไฟบ้านทั้งหลัง ก็สร้างฟีลลิ่งสนุกสนานใกล้กับบ้านได้ดีเลยทีเดียว  

4.สร้างกิจกรรมแลกของขวัญ

Bathic_สร้างกิจกรรมแลกของขวัญ

หลาย ๆ คนคงชอบการแกะของขวัญในช่วงเทศกาล ซึ่งถือเป็นกิจกรรมสำหรับครอบครัว หรือเพื่อนสนิทได้ดี ไม่จำเป็นต้องเป็นของมีค่า หรือใหญ่โต แต่ความสุขคือการได้ใช้เวลาร่วมกัน และบรรยากาศรอบข้างที่ทำให้รู้สึกผ่อนคลายในช่วงเทศกาลวันหยุดยาว

5.ตกแต่งประตูให้เข้ากับเทศกาล

Bathic_ตกแต่งประตูให้เข้ากับเทศกาล

ตกแต่งประตูเป็นกิจกรรมที่นิยมทำกันในต่างประเทศอย่างมาก ซึ่งของไทยเราก็เริ่มนิยมทำกันแต่อาจยังไม่แพร่หลาย ซึ่งควรเลือกตกแต่งกับประตูที่มีความแข็งแรงทนทาน อย่างประตูBathic WPC BWC ที่มีให้เลือกสรรติดตั้งได้เข้ากับบ้านทุกสไตล์ พร้อมยังมีดีไซน์ที่โดดเด่นสวยงาม และทันสมัยอีกด้วย

อ่านบทความ ประตูBathic WPC เพิ่มเติมได้ที่นี่

6.จัดห้องอาหารเตรียมปาร์ตี้

Bathic_จัดห้องอาหารเตรียมปาร์ตี้

มื้ออาหารเป็นส่วนสำคัญของเทศกาลคริสต์มาส หรือช่วงเทศกาลปีใหม่ เพราะเป็นช่วงสำหรับการได้รับประทานอาหารร่วมกัน และได้พูดคุยสังสรรค์ นอกจากจัดห้องรับแขกและมุมต่าง ๆ แล้ว ห้องอาหารก็ควรตกแต่งให้เข้ากับบรรยากาศด้วยนะคะ

 

การตกแต่งบ้านให้เข้ากับช่วงเทศกาล สามารถเปลี่ยนฟีลลิ่งภายในบ้านให้อบอุ่น และดูสนุกสนาน เพียงปรับเปลี่ยนโทนสี และเพิ่มของตกแต่งก็ทำให้บ้านนิดหน่อย จากบ้านสไตล์ไทย ๆ ก็ทำให้กลายเป็นฟีลบ้านเมืองหนาวได้เลยทันที 

กลับไปสู่หน้าสินค้า

กลับไปสู่หน้าบทความ

 

เขียนโดย : Phannipa Kw.

  • เมนู