6 สัญญาณอันตราย ที่ควรเปลี่ยนประตูบ้านโดยด่วน!!!

สัญญาณอันตรายจากประตู ที่เตือนให้ผู้อยู่อาศัยระมัดระวัง ดูเหมือนเล็กน้อยที่อาจส่งผลเป็นปัญหาใหญ่ในภายหลังก็เป็นได้ ทั้งเรื่องความปลอดภัย และด้านหลักฮวงจุ้ยหลายอาจารย์ก็พูดเป็นเสียงเดียวกันว่าไม่ควรใช้ของที่ชำรุดหรือทรุดโทรม เนื่องจากจะส่งผลในด้านไหลเวียนของเงินและสุขภาพของผู้อยู่อาศัย มาดูกันสิว่า 6 สัญญาณเตือนที่บอกว่าควรเปลี่ยนประตูใหม่มีอะไรบ้าง และบ้านของคุณเข้าข่ายควรเปลี่ยนใหม่หรือยัง?

1.บานพับประตูเสื่อม เกิดเสียงดังระหว่างเปิด – ปิด

Bathic_บานพับประตูเสื่อม

บานพับประตูเสื่อม

การเปิด – ปิด ประตูแต่ละครั้งแล้วเกิดเสียงดังสร้างความรำคาญใจ แต่นอกจากนั้นยังมีความหมายแฝงที่ซ่อนอันตรายเอาไว้ด้วย อาจเกิดจากบานพับที่เสริมไม่เพียงพอสำหรับรับน้ำหนักของประตู หรือบานพับที่ขึ้นสนิมก็จะทำให้เกิดความฝืดในการเปิด – ปิด หากยังไม่อยากเปลี่ยนบานประตูทั้งบาน ก็ควรเช็กโช๊คอัพประตูเพื่อเสริมความแข็งแรงให้มากขึ้น หรือใช้น้ำมันเพื่อหล่อลื่น แต่ถ้าหากเป็นปัญหาจากการใช้ประตูที่มีอายุการใช้งานนานแล้ว ก็ควรจะถึงเวลาเปลี่ยนประตูบานใหม่เพื่อเป็นการระมัดระวังสำหรับผู้อยู่อาศัยภายในบ้าน

2.ประตูบวม โก่งปิดไม่สนิท

Bathic_ประตูบวม

ประตูบวม

ปัญหาประตูปิดไม่สนิท ปิดไม่แน่น ต้องดึงประตูแรง ๆ ถึงจะสามารถเปิด – ปิดประตูได้ อาจเกิดจากสาเหตุบานประตูบวมขยายขึ้นจากความชื้น หรือบานประตูโก่งจนประกบกับวงกบไม่สนิท ซึ่งหากประตูบ้านเกิดปัญหานี้ขึ้นควรเปลี่ยนบานประตูให้เร็วที่สุดเพื่อความปลอดภัยในการใช้งาน

ซึ่งบาธติคมีประตูคุณภาพ โดดเด่นทั้งลวดลายและดีไซน์ รองรับความต้องการของลูกค้าเพื่อนำไปติดตั้งได้ทุกห้อง ทั้งรูปแบบประตู PVC , ประตู uPVC , ประตู WPC

เลือกดูสินค้าได้เลยที่นี่ค่ะ 

3.บานประตูตก วงกบเลื่อน อยู่ในตำแหน่งที่ไม่ได้ระนาบ

Bathic_บานประตูตก วงกบเลื่อน

บานประตูตก วงกบเลื่อน

ในเรื่องของบานประตูตก วงกบเลื่อน มีหลายสาเหตุที่จะทำให้เกิดอาการนี้ได้จนทำให้เปิดปิดไม่สนิท มีช่องโหว่ อาจเกิดจากการร้าวของผนัง ความชื้นที่ทำให้ผนังและประตูบวม หรือเกิดจากการเปิด – ปิด ที่รุนแรงเกินไป ในเบื้องต้นหากเกิดปัญหาควรปรึกษาช่างผู้เชี่ยวชาญในการตรวจเช็กว่าสามารถแก้ไขได้หรือไม่ หากไม่สามารถแก้ไขให้ประตูกลับมาใช้งานเป็นปกติ ก็ควรติดตั้งประตูและวงกบใหม่เพื่อความปลอดภัยต่อการใช้งาน

4.บานเลื่อนฝืด เปิด – ปิดยาก

Bathic_บานเลื่อนฝืด

บานเลื่อนฝืด

สำหรับผู้ที่ใช้งานประตู บานเลื่อนเมื่อใช้งานไปได้สักระยะ อาจจะเกิดบานเลื่อนฝืด เวลาเปิด – ปิดยาก  ที่มาจากล้อของประตูบานเลื่อนที่อาจเกิดชำรุดหรือทำให้เกิดการติดขัด วิธีแก้ไขหากล้อเลื่อนชำรุดสามารถซื้อเปลี่ยนแต่ละจุดได้ หรือเกิดการตกร่องของบานเลื่อน วิธีแก้ไขสามารถยกบานประตูขยับขึ้นให้ลูกล้อกลับเข้าไปในร่องได้ แต่ถ้าเกิดการชำรุดในส่วนของรางเลื่อน หรือประตู ควรให้ช่างเข้าตรวจเช็กสาเหตุเพื่อไม่ให้เกิดอันตรายต่อผู้ใช้งานทันที

5.ประตูเก่าโทรม ใช้งานมานาน

Bathic_ประตูเก่าโทรม

ประตูเก่าโทรม

ประตูที่ดีควรเป็นประตูที่มีการพร้อมใช้งานอยู่เสมอ ทั้งในด้านของหลักฮวงจุ้ย หากเราใช้งานประตูที่มีความเก่าหรือทรุดโทรมจะทำให้พลังงานไหลเวียนไม่ดี อาจส่งผลต่อด้านสุขภาพ หรือด้านเงินทอง แต่หากใครที่ไม่เชื่อศาสตร์ฮวงจุ้ย ลองคำนึงถึงการใช้ประตูที่ใช้งานมาอย่างยาวนาน ก็อาจจะทำให้เกิดอุบัติเหตุขึ้นได้ เนื่องจากเกิดการชำรุดและพอมีคนเปิด – ปิดประตูก็ส่งผลต่อผู้ใช้งานได้ หากเห็นว่าประตูชำรุดควรเปลี่ยนประตูใหม่เพื่อให้มีความปลอดภัยในด้านการใช้งานจะดีกว่า

6.เลือกประตูผิดประเภท และเกิดปัญหาจากการติดตั้ง

Bathic_เลือกประตูผิดประเภท

เลือกประตูผิดประเภท

อีกปัญหาที่สำคัญสำหรับผู้ที่ติดตั้งประตู อาจเลือกประตูผิดรูปแบบกับการใช้งาน ซึ่งในการใช้งานระยะแรกอาจจะยังไม่มีปัญหาแต่หากในระยะยาวอาจจะเกิดปัญหาได้ เช่น การเลือกติดตั้งประตูภายในแต่นำไปติดตั้งภายนอก คุณสมบัติที่ใช้อาจจะไม่เหมาะสมในการที่ติดตั้งแบบตากแดดตลอดทั้งวัน หรือในการติดตั้งหากเจอช่างที่ไม่ชำนาญการก็อาจจะทำเกิดปัญหาได้ เช่น ประตูเอียง วงกบเบี้ยวทำให้ประตูไม่ระนาบ

แต่ปัญหาในเรื่องการเลือกประตูผิดรูปแบบกับการใช้งาน หรือปัญหาเรื่องการติดตั้งจะหมดไปเพราะ Bathic มีทีมบริการลูกค้าที่คอยให้คำแนะนำในเรื่องประตูและวงกบที่ตรงจุดและเหมาะสมกับรูปแบบการใช้งาน อีกทั้งยังมีทีมช่างติดตั้งที่มีประสบการณ์ในการติดตั้งประตูมากกว่า 10 ปี เพราะฉะนั้นลูกค้าที่ตัดสินใจซื้อสินค้าและติดตั้งประตูกับเราจะหมดปัญหากังวลใจในเรื่องนี้ไปได้เลย และยังได้รับประตูที่มีคุณภาพ มีมาตรฐานใช้งานได้ยาวนานแน่นอน

Bathic_ประตูบ้าน

ประตูบ้านที่ดี

การใช้ประตูที่ดีควรมีความพร้อมในการใช้งานเสมอ เพื่อจะช่วยในเรื่องความปลอดภัยให้กับผู้อยู่อาศัย เพราะถ้าหากเราติดตั้งประตูเหมาะสมกับการใช้งานและมีวิธีการใช้งานอย่างถูกวิธีเราก็จะสามารถใช้งานประตูได้ยาวนานและไม่เกิดปัญหาให้กลุ้มใจบ่อย ๆ อีกด้วย

สนใจสินค้าเพิ่มเติม คลิก

กลับสู่หน้าหลัก

 

เขียนโดย : Phannipa Kw.

บทความอื่นๆ

  • เมนู