เมื่อลูกหลานดื้อรั้นต้องให้ความสำคัญกับทิศตะวันตก

วิธีแก้ลูกดื้อ

ลูกหลานดื้อรั้น

บ้านไหนที่เป็นครอบครัวใหญ่แล้วมีลูกหลานหลายคน คงจะปวดหัวกันน่าดูหากเด็ก ๆ ไม่อยู่ในโอวาท หรือบอกกล่าวตักเตือนอะไรไม่ได้เลย แบบนี้นอกจากต้องปรับแนวทางการอบรมสั่งสอนให้เหมาะกับเด็กแต่ละคนแล้ว ผู้ใหญ่ภายในบ้านก็ต้องปฏิบัติให้เป็นตัวอย่างด้วย เนื่องจากคำพูดนั้นมีน้ำหนักไม่เท่ากับการกระทำ บางครั้งเราไม่ต้องบอกอะไรมากมาย เขาก็จดจำและลอกเลียนแบบจากสิ่งที่เราแสดงออกอยู่ทุกวันได้ อย่างไรก็ตาม เรื่องนี้มีศาสตร์ฮวงจุ้ยที่สามารถใช้เป็นส่วนหนึ่งในการแก้ไขสถานการณ์ให้ดีขึ้นได้ด้วย

เสริมพลังธาตุทองให้ทิศตะวันตก

เสริมพลังธาตุทอง

เสริมพลังธาตุทอง

ทิศตะวันตกเป็นทิศที่เชื่อมโยงเกี่ยวกับผู้ปกครองและบุตรหลานโดยตรง คนที่เป็นหัวหน้าครอบครัวจะต้องเสริมธาตุทองให้กับทิศนี้ เพื่อให้พลังและบารมีของผู้ปกครองมีมากขึ้น ผู้น้อยจะยำเกรงและเคารพนับถือ ซึ่งไม่ได้เป็นความรู้สึกในเชิงลบคล้ายการกดขี่หรือกดให้ต่ำกว่า แต่เป็นความรู้สึกเชิงบวกในลักษณะรักและเทิดทูนมากกว่า วิธีการเสริมธาตุทองทำได้ค่อนข้างง่าย ให้มองหาตำแหน่งทิศตะวันตกภายในบ้าน แล้วนำของตกแต่งสีทองไปประดับ จะเป็นกรอบรูปแขวนผนังก็ได้ หรือจะจัดโต๊ะเข้ามุมวางของโชว์ก็ได้ สำคัญคือต้องเลือกโทนสีทองที่มีความสวยงามและเปล่งประกาย

ปรับองค์รวมของห้องนั่งเล่นที่เป็นศูนย์รวมครอบครัว

ปรับองค์รวมของห้องนั่งเล่นที่เป็นศูนย์รวมครอบครัว

ปรับองค์รวมของห้องนั่งเล่นที่เป็นศูนย์รวมครอบครัว

ให้จัดการเปลี่ยนโทนสีส่วนใหญ่ของห้องให้เป็นสีขาวหรือสีครีม พร้อมกับเลือกใช้ชุดโซฟาที่มีขนาดใหญ่เพียงพอสำหรับทุกคนในบ้าน แน่นอนว่าต้องเป็นโทนสีอบอุ่น ไม่ฉูดฉาด และไม่มีรูปทรงที่เป็นเหลี่ยมมุม เพื่อเสริมสร้างความสามัคคีของคนในบ้าน และยังทำให้เกิดความรู้สึกไว้วางใจกันได้มากขึ้น อีกจุดหนึ่งที่ลืมไม่ได้เด็ดขาดคือทิศตะวันตกของห้องนั่งเล่น ให้จัดโหลแก้วขนาดใหญ่ไปตั้งไว้ แล้วใส่ลูกแก้วหลากสีหลายขนาดลงไป เชื่อว่าจะช่วยลดความทิฐิและต่อต้านของบุตรหลานได้

เลือกตำแหน่งของห้องนอนให้ถูกต้อง

เลือกตำแหน่งของห้องนอนให้ถูกต้อง

เลือกตำแหน่งของห้องนอนให้ถูกต้อง

อันดับแรกคือถ้าในบ้านมีหลายห้องนอน และพ่อแม่นอนห้องที่ติดถนนหรืออยู่ในจุดที่มองเห็นคนผ่านไปผ่านมาได้ แล้วลูกนอนห้องที่อยู่ด้านล่างซึ่งมีความเป็นส่วนตัวมากกว่า จะต้องสลับห้องกันทันที เพราะห้องที่อยู่ด้านในคือตำแหน่งบารมีที่ควรเป็นห้องของผู้ปกครองในบ้านเท่านั้น หากปล่อยให้เด็กมาพักพวกเขาจะมีนิสัยดื้อรั้นและต้องการเอาชนะ นอกจากนี้ให้เพิ่มโคมไฟสีเหลืองนวลเอาไว้ในทิศตะวันตกของห้องนอนด้วย พร้อมกับเปิดใช้เป็นประจำทุกวัน จะช่วยให้เด็ก ๆ มีความเรียบร้อยและมีอนาคตที่สดใส

กรณีที่ลูกหรือหลานเติบโตและต้องย้ายไปอยู่ที่อื่นชั่วคราว เราก็ยังใช้หลักฮวงจุ้ยในการส่งเสริมพวกเขาให้มีนิสัยดี และติดต่อกับครอบครัวอย่างสม่ำเสมอได้ ด้วยการแขวนกระดิ่งลมหรือกระพรวนที่มีเสียงไพเราะไว้ที่ทิศตะวันตก หากจุดนั้นไม่มีที่แขวนให้ลมพัดผ่าน ก็สามารถขยับไปจุดที่ใกล้เคียงที่สุดได้

สนใจอ่านบทความอื่นๆเพิ่มเติม คลิกเลย

สนใจสินค้าเพิ่มเติม คลิก

กลับสู่หน้าหลัก

 

เขียนโดย : RIGEL

บทความอื่นๆ

  • เมนู