ไอเดีย เลือกประตูแบบไหนให้เหมาะสมกับสไตล์บ้าน

บ้านคือสถานที่ที่ทำให้เราอบอุ่น ปลอดภัย เราสามารถทิ้งกายพักใจให้เป็นอิสระทุกครั้งที่เปิดประตูกลับเข้ามาในบ้าน ก่อนที่จะสร้างบ้านหนึ่งหลัง หรือเลือกบ้านที่ถูกใจ เรามักมองหาวัสดุอุปกรณ์ที่ดีที่สุด เพื่อทำให้บ้านสมบูรณ์แบบ ซึ่งการเลือกประตูให้เข้ากับสไตล์ของบ้านก็เป็นส่วนสำคัญไม่แพ้กัน  หากพูดถึงเรื่องประตูที่มีรูปแบบความหลากหลายให้เข้ากับบ้านทุกสไตล์ ประตู BATHIC มีความแข็งแรง ทนทาน และมีคุณสมบัติพิเศษมากมายที่เหมาะติดตั้งเป็นประตูสำหรับทุกห้องของคุณได้สวยงามอย่างลงตัว

Bathic_ประตูWPC

ประตูWPC

ประตู WPC

  • ผลิตจากโครงสร้างไม้สังเคราะห์ อัดแน่นด้วย EPS-Foam ปิดผิวหน้าบานด้วยแผ่น WPC คุณภาพสูง แข็งแรง ทนทาน เคลือบผิวลามิเนตลายไม้สวยงาม ทันสมัย และมีหลากหลายรูปแบบ ทนทานต่อสภาวะแวดล้อมได้ดี ไม่เป็นฉนวนนำความร้อน ไม่ลามไฟ เหมาะสำหรับให้ใช้ติดตั้งทั้งประตูภายใน เช่น ประตูห้องน้ำ ประตูห้องนอน ประตูห้องนั่งเล่น สำหรับบ้านที่ที่เน้นความสวยงาม ทันสมัย

อ่านเพิ่มเติมเรื่อง ประตูBathic WPC ได้ที่นี่

Bathic_ประตูuPVC

ประตูuPVC

ประตู uPVC

  • ผลิตจากโครงสร้างไม้สังเคราะห์ อัดแน่นด้วย EPS-Foam ปิดผิวหน้าบานด้วยแผ่น uPVC คุณภาพสูง แข็งแรง ทนทาน มีความสวยงาม ทันสมัย และมีหลากหลายรูปแบบ ทนทานต่อสภาวะแวดล้อมได้ดี ไม่เป็นฉนวนนำความร้อน ไม่ลามไฟ เหมาะสำหรับใช้ติดตั้งทั้งประตูภายใน เช่น ประตูห้องน้ำ ประตูห้องนอน ประตูห้องนั่งเล่น สำหรับบ้านที่ที่เน้นความสวยงาม ทันสมัย และลวดลายที่หลากหลาย

อ่านเพิ่มเติมเรื่อง ประตูBathic uPVC ได้ที่นี่

Bathic_ประตูPVC

ประตูPVC

ประตู PVC

  • ผลิตจาก PVC ชนิดพิเศษ คุณภาพสูง แข็งแรง ทนทาน ด้วยการเสริมแกน PVC ตลอดทั้งบานไม่มีปัญหาเรื่องความชื้นและปลวก กันน้ำได้ดี ไม่ผุ ไม่หด หรือบิดงอ ทนทานต่อสภาวะแวดล้อมได้ดี ไม่เป็นฉนวนนำความร้อน ไม่ลามไฟ เหมาะสำหรับการใช้ติดตั้งเป็นประตูภายใน เช่น ประตูห้องน้ำ หรือห้องที่ไม่มีแสงแดดส่องถึง สำหรับการใช้งานที่ไม่เน้นความสวยงามมากนัก

เลือกประตูแบบไหน ให้เหมาะสมกับสไตล์บ้านคุณ

Bathic_บ้านสไตล์ลอฟท์

บ้านสไตล์ลอฟท์

บ้านสไตล์ลอฟท์ (Loft Style)

การตกแต่งบ้านรูปแบบสไตล์ลอฟท์ มุ่งเน้นเรื่องการโชว์ผิวสัมผัสแบบสวย ดิบ เท่ และสีแท้จริงโดยไม่ผ่านการปรุงแต่ง เช่น ผนังปูนเปลือย ผนังปูนขัดมัน ผนังอิฐ เน้นการวางพื้นที่แบบอิสระและทำให้ดูโปร่งโล่งสบาย ผ่านสถาปัตยกรรมการตกแต่งที่มีความดิบ เท่อย่างมีเอกลักษณ์

ซึ่งการแต่งบ้านสไตล์นี้ประตูที่เหมาะสม ควรเป็นประตู WPC สีช็อคโกแลต หรือ สีน้ำตาลเข้ม เพื่อให้เป็นไปในทิศทางเดียวกันกับตัวบ้าน หรือจะเปลี่ยนทิศทางเป็น ประตู uPVC ให้ออกไปในโทน สีขาว เพื่อเพิ่มจุดเด่นทำให้บ้านของคุณไม่ดาร์กจนเกินไปก็ได้เช่นกัน 

Bathic_บ้านสไตล์โมเดิร์น

บ้านสไตล์โมเดิร์น

บ้านสไตล์โมเดิร์น (Modern Style)

การตกแต่งรูปแบบบ้านสไตล์โมเดิร์น มุ่งเน้นรูปแบบที่ประยุกต์ให้ทันสมัยและประโยชน์การใช้สอยเป็นหลัก ด้วยการนำวัสดุอุปกรณ์ที่ทันสมัยมาใช้เป็นวัสดุหลักในการก่อสร้าง ซึ่งคอนเซ็ปต์ของบ้านคือความเรียบหรูดูมีสไตล์ ตกแต่งโทนสีเรียบง่ายให้ดูสบายตา เช่นขาว ดำ เทา และเพิ่มการตกแต่งภายในด้วยเฟอร์นิเจอร์ที่โชว์เนื้อแท้ของวัสดุ เช่น คอนกรีต กระจกผืนใหญ่ โลหะ ไม้ ทำให้ภาพของบ้านแฝงไปด้วยรายละเอียดที่น่าสนใจ

ดังนั้นประตูที่เหมาะกับบ้านในโมเดิร์นสไตล์คือ ประตู WPC สีลาเต้ สีช็อคโกแลต หรือ สีน้ำตาลเข้ม เพื่อที่จะทำให้บ้านของคุณดูโมเดิร์นมากยิ่งขึ้น

Bathic_บ้านสไตล์ร่วมสมัย

บ้านสไตล์ร่วมสมัย

บ้านสไตล์ร่วมสมัย (Contemporary Style)

การตกแต่งรูปแบบบ้านสไตล์ร่วมสมัย เน้นการออกแบบบ้านตามสมัยนิยมแบบผสมผสาน เช่น บ้านสไตล์คลาสสิกและสไตล์โมเดิร์นเข้าด้วยกัน ซึ่งหัวใจสำคัญคือการออกแบบบ้านให้ดูไม่แปลกและแหวกแนวเกินไป  บ้านสไตล์ร่วมสมัยในปัจจุบันมักใช้โทนสีขาว ครีม น้ำตาล เพื่อให้ความรู้สึกหนักแน่น มั่นคง รวมไปถึงการตกแต่งเฟอร์นิเจอร์ระหว่างรูปแบบใหม่และวัสดุรูปแบบเก่าได้อย่างลงตัว เพื่อสร้างบรรยากาศโดยรวมให้ดูอบอุ่น เป็นกันเอง

 ซึ่งประตูที่เหมาะสมกับบ้านสไตล์นี้คือ ประตู WPC สีสเปลลี่ วอลนัท หรือ ประตู PVC รุ่นลามิเนต BL สีไม้โอ๊ค ไม้บีช ไม้สัก โทนน้ำตาลไม้ เพื่อให้รับกับบ้านในรูปแบบที่ร่วมสมัยนั่นเอง

Bathic_บ้านสไตล์เนเชอรัล

บ้านสไตล์เนเชอรัล

บ้านสไตล์เนเชอรัล (Natural Style)

การตกแต่งรูปแบบบ้านสไตล์เนเชอรัล เน้นความเป็นธรรมชาติ ออกแบบให้กลมกลืนกับสภาพแวดล้อมโดยรอบ ส่วนมากควรมีช่องเปิดรับแสงขนาดใหญ่ เพื่อทำให้บ้านมีความปลอดโปร่ง โล่งสบาย และควรใช้สีเอิร์ธโทนให้ความรู้สึกอบอุ่น จากสีของไม้ อิฐแดง กระเบื้องดินเผา ไม้เทียม ไม้สังเคราะห์ หรือวัสดุทดแทนที่ดูเป็นธรรมชาติ เพื่อสร้างความเชื่อมโยงระหว่างพื้นที่ภายนอกและภายใน รวมทั้งเฟอร์นิเจอร์ตกแต่งบ้านให้ไปในทิศทางเดียวกัน

ซึ่งรูปแบบประตูที่เข้ากับรูปแบบบ้านสไตล์เนเชอรัลที่มีความเป็นธรรมชาติคือ ประตู WPC สีขาวเสี้ยนไม้ สีลาเต้ สีช็อคโกแลต สีน้ำตาลเข้ม และ สีสเปลลี่ วอลนัท ที่ให้ความรู้สึกเหมือนสีของเปลือกของไม้ หรือ ประตู uPVC ให้ออกไปในโทน สีขาว สีครีม สีเทา เน้นความสบายตา และเพิ่มบรรยากาศให้กับบ้านได้ดี 

ซึ่งรูปแบบของบ้านที่หลากหลายในปัจจุบัน การเลือกสรรแบบประตูให้เหมาะกับบ้านถือว่ามีความสำคัญอย่างมาก เพราะถือว่าประตูเป็นส่วนหนึ่งที่เป็นหน้าตาของบ้าน เป็นสิ่งที่ผู้คนเห็นเป็นอันดับแรก หากติดตั้งประตูที่ไม่เหมาะสมกับรูปแบบของบ้านหรือติดตั้งผิดวัตถุประสงค์ ก็จะทำให้ไลฟ์สไตล์ของบ้านเปลี่ยนไปไม่ตรงกับทิศทางที่เราวางไว้ตั้งแต่แรกเริ่ม

 

สนใจสินค้าเพิ่มเติม คลิก

กลับสู่หน้าหลัก

 

เขียนโดย : Phannipa Kw.

บทความอื่นๆ

  • เมนู