รวมวิธีแก้เคล็ดฮวงจุ้ยห้องน้ำ ปรับแล้วชีวิตดี มีแต่เฮง

ฮวงจุ้ยห้องน้ำ

การวางตำแหน่งฮวงจุ้ยประตูบ้านดีย์ ชีวิตมีความสุข ดีสำหรับการปลูกบ้านใหม่ สำหรับผู้มีความเชื่อเรื่องฮวงจุ้ยมาตั้งแต่แรก มักจะวางแบบแปลนบ้านให้ถูกหลักฮวงจุ้ยตั้งแต่ก่อนเริ่มสร้างบ้าน แต่สำหรับคนที่เริ่มสนใจศาสตร์ฮวงจุ้ยในภายหลัง ซึ่งตัวเองก็มีบ้านอยู่ก่อนแล้ว การจะปรับแต่งส่วนต่าง ๆ อาจต้องรีโนเวทครั้งใหญ่ แต่สำหรับใครที่ยังไม่พร้อมรีโนเวทหรือสร้างบ้านใหม่ ก็ยังสามารถใช้วิธีแก้เคล็ดฮวงจุ้ยไปก่อน โดยในบทความนี้จะเป็นในส่วนของฮวงจุ้ยห้องน้ำ ซึ่งมีความสำคัญไม่แพ้ห้องอื่น ๆ ภายในบ้าน

1.ประตูห้องน้ำตรงกับห้องครัว

ประตู BG6

ประตูห้องน้ำตรงกับห้องครัว

ข้อเสีย : ตามหลักของฮวงจุ้ยเปรียบห้องน้ำเป็นดั่งธาตุน้ำ ส่วนห้องครัวเป็นดั่งธาตุไฟ ซึ่งธาตุทั้งสองไม่ควรมาอยู่ใกล้กัน นอกจากนี้ ห้องน้ำเป็นที่ขับถ่ายของเสีย ในขณะที่ห้องครัวเป็นที่ทำอาหาร หากอยู่ใกล้กันอาจทำให้ห้องครัวมีกลิ่นเหม็น หรือมีเชื้อโรคแพร่เข้ามาได้ง่าย อีกทั้งยังทำให้ครัวอับชื้นมากขึ้นอีกด้วย 

วิธีแก้เคล็ดฮวงจุ้ยห้องน้ำ : สำหรับบ้านไหนที่ไม่อาจทุบห้องน้ำและห้องครัวแล้วสร้างใหม่ได้ ให้แก้เคล็ดด้วยการติดม่านมู่ลี่ตรงประตูห้องน้ำ ก็จะช่วยป้องกันพลังงานไม่ดีจากห้องน้ำเข้าสู่ห้องครัวได้ 

 

2.ห้องน้ำชั้นบนตรงกับห้องครัวหรือห้องกินข้าวชั้นล่าง 

 PVC BC4

ห้องน้ำชั้นบนตรงกับห้องครัวหรือห้องกินข้าวชั้นล่าง

ข้อเสีย : หากบ้านมีหลายชั้น แล้วห้องน้ำชั้นบนตรงกับห้องครัวหรือห้องกินข้าวด้านล่าง จะส่งผลเรื่องสุขภาพของคนในบ้าน มักจะเจ็บป่วยได้ง่าย 

วิธีแก้เคล็ดฮวงจุ้ยห้องน้ำ : อย่างที่เคยไปแล้วว่าห้องน้ำเป็นดั่งธาตุน้ำ ส่วนห้องครัวเป็นดั่งธาตุไฟ การแก้เคล็ดสามารถทำได้ด้วยการนำธาตุตัวกลางมาเชื่อมสายสัมพันธ์ให้กับธาตุทั้ง 2 ซึ่งก็คือธาตุไม้ โดยการออกแบบตกแต่งห้องน้ำชั้นบน และห้องครัวหรือห้องกินข้าวด้านล่างให้มีงานไม้เป็นส่วนประกอบ เช่น Built-in ครัวไม้ และต้นไม้ประดับในห้องน้ำ เป็นต้น 

 

3.ห้องน้ำในทิศใต้ / ทิศเหนือ / ทิศตะวันตกเฉียงเหนือ

 uPVC BUL02

ห้องน้ำในทิศใต้ / ทิศเหนือ / ทิศตะวันตกเฉียงเหนือ

ข้อเสีย : หากห้องน้ำอยู่ทิศใต้ ตามฮวงจุ้ยแล้ว คนในบ้านมักจะถูกใส่ร้ายป้ายสีได้ง่าย ส่วนห้องน้ำทิศเหนือ มักส่งผลให้ หน้าที่การงานไม่ราบรื่น ธุรกิจติดขัด และคนในอาจมีปากเสียงและทะเลาะกันง่าย และหากมีห้องน้ำในทิศตะวันตกเฉียงเหนือ มักกระทบต่อผู้ที่มีบุตรหลาน ทำให้ลูกเรียนหนังสือไม่ราบรื่น 

วิธีแก้เคล็ดฮวงจุ้ยห้องน้ำ : สำหรับบ้านไหนที่มีห้องน้ำทิศใต้ แก้ด้วยการตกแต่งหรือทาสีห้องน้ำด้วยโทนสีฟ้า ส่วนบ้านที่มีห้องน้ำในทิศเหนือ แนะนำให้ใช้ของตกแต่งห้องน้ำจำพวกหิน เซรามิก และทาสีห้องน้ำด้วยสีเบจ สีเหลือง และสีน้ำตาล สำหรับบ้านที่มีห้องน้ำในทิศตะวันตกเฉียงเหนือ สามารถแก้เคล็ดด้วยการวางกระถางต้นไม้ไว้ในห้องน้ำ รวมทั้งทาสีด้วยสีขาวหรือสีเขียว และใช้ประตูห้องน้ำสีขาว

4.ตำแหน่งชักโครกอยู่เหนือโต๊ะทำงาน โต๊ะทานข้าว และหัวเตียงนอน

ประตู WPC BWC05

ตำแหน่งชักโครกอยู่เหนือโต๊ะทำงาน โต๊ะทานข้าว และหัวเตียงนอน

ข้อเสีย : หากที่บ้านมีหลายชั้น แล้วตำแหน่งชักโครกอยู่เหนือโต๊ะทำงานหรือโต๊ะทานข้าว ตามหลักฮวงจุ้ย จะส่งผลให้เจ้าของบ้านไม่เจริญรุ่งเรือง การงาน การค้าขายติดขัด และหากชักโครกอยู่เหนือหัวเตียงนอน มีความเชื่อว่า จะนำความเจ็บป่วยมาสู่คนในบ้าน หรือเจ้าของเตียงนอนนั้น 

วิธีแก้เคล็ดฮวงจุ้ยห้องน้ำ : หากไม่สามารถเคลื่อนย้ายได้ ให้แก้เคล็ดด้วยการนำถ้วยเล็ก ๆ ใส่เกลือวางไว้ข้างใต้ชักโครก และทำความสะอาดถ้วยอยู่เสมอ เพราะเชื่อว่า เกลือสามารถขจัดสิ่งอัปมงคลและสิ่งชั่วร้ายได้ 

5.โทนสีห้องน้ำและประตูห้องน้ำเป็นสีแดง ชมพูแดง ม่วงแดง 

PVC BL3

โทนสีห้องน้ำและประตูห้องน้ำเป็นสีแดง ชมพูแดง ม่วงแดง

ข้อเสีย : สีแดง ม่วงแดง และชมพูแดง โทนสีที่ร้อนแรงเป็นสีธาตุไฟ ซึ่งขัดกับห้องน้ำที่เป็นธาตุน้ำ ตามหลักฮวงจุ้ยอาจส่งผลให้คนในบ้านเจ็บป่วยได้ง่าย 

วิธีแก้เคล็ดฮวงจุ้ยห้องน้ำ : การแก้เคล็ดนั้นค่อนข้างง่าย โดยการทาสีห้องน้ำใหม่ ใช้ประตูห้องน้ำใหม่ โดยต้องเป็นโทนสีขาวหรือสีเขียว ซึ่งเป็นสีโทนเย็น เข้ากับห้องน้ำ ซึ่งไม่เพียงส่งผลดีต่อสุขภาพของคนในบ้านแล้ว ยังช่วยดูดซับพลังงานที่รั่วไหลได้อีกด้วย นอกจากสีขาวและสีเขียวแล้ว ก็ยังมีสีอื่น ๆ ที่ถูกโฉลกรองลงมา เช่น น้ำตาล เหลืองเทา และชมพูอ่อน

รวมวิธีแก้เคล็ดฮวงจุ้ยห้องน้ำ ปรับแล้วชีวิตดี มีแต่เฮง

การแก้เคล็ดฮวงจุ้ยห้องน้ำให้ถูกต้อง บางครั้งก็ต้องใช้ประตูห้องน้ำที่เหมาะสมด้วย โดยประตูห้องน้ำควรมีสีขาว หรือเขียว หรือสีโทนอ่อน ๆ ยิ่งถ้าหากผลิตจากวัสดุที่แข็งแรง ไม่ดูดซึมน้ำอย่างเช่น ประตู uPVC และ ประตู PVC ก็ยิ่งช่วยให้อายุประตูห้องน้ำยาวนานขึ้น ซึ่งหากใครสนใจ สามารถเข้ามาชมสินค้าได้ ที่นี่

คุณสมบัติพิเศษ ประตูBathic PVC อ่านเพิ่มเติมที่นี่

คุณสมบัติพิเศษ ประตูBathic uPVC อ่านเพิ่มเติมที่นี่

สนใจสินค้าเพิ่มเติม คลิก

กลับสู่หน้าหลัก

เขียนโดย : Somruethai Sornchai

บทความอื่นๆ

  • เมนู