รู้แล้วเปลี่ยน ก่อนที่บ้านจะกลายเป็นบ้านผีสิง!

ใกล้ช่วงเทศกาลฮาโลวีน บาธติคขอตามกระแส พูดถึงบ้านที่คล้ายบ้านผีสิงสุดหลอน อยู่แล้วเหมือนมีพลังงานบางอย่าง อาจไม่เจอสิ่งลี้ลับแต่ส่งผลหนักต่อหลักฮวงจุ้ย โชคลาภ ความเป็นอยู่ หรือแม้แต่สุขภาพร่างกาย หากไม่อยากปล่อยทิ้งให้เป็นบ้านผีสิงชวนขนลุก ก็รีบรีโนเวทปรับเปลี่ยนด้วยขั้นตอนง่าย ๆ ทำตามได้ทุกข้อ

1.ปรับปรุงพื้นที่ชำรุดทรุดโทรม

Bathic_ปรับปรุงพื้นที่ชำรุดทรุดโทรม

ปรับปรุงพื้นที่ชำรุดทรุดโทรม

บริเวณบ้านต่าง ๆ หากมีมุมชำรุดและทรุดโทรม ควรรีบหาทางแก้ไขเพื่อให้กลับมาใช้งานได้ดีอย่างเดิม เช่น การเกิดรอยแตกร้าวของผนัง การรั่วซึมของน้ำที่ช่องบนหลังคา ฯลฯ  หากปล่อยเรื่องเล็กน้อยทิ้งไว้ อาจกลายเป็นปัญญาใหญ่ที่แก้ไขได้ยากทั้งด้านอันตรายและสุขภาพต่อผู้พักอาศัย เช่น เชื้อรา แบคทีเรีย ที่ส่งผลต่อร่างกายหากสูดดมเข้าไป

2.ปรับพื้นที่ร้าง มุมอับให้ใช้งานได้อีกครั้ง

Bathic_ปรับพื้นที่ร้าง มุมอับให้ใช้งานได้อีกครั้ง

ปรับพื้นที่ร้าง มุมอับให้ใช้งานได้อีกครั้ง

สำหรับบางมุมและบางห้องของบ้านที่ไม่ค่อยได้ใช้ หรือบริเวณที่นำของต่าง ๆ ไปวางสะสมไว้จนกลายเป็นมุมที่ไม่ได้ใช้งาน ก็สามารถเกิดความทรุดโทรมได้รวดเร็วเช่นกัน หากอยากปรับมุมอับให้กลับมาใช้ประโยชน์อย่างอื่น ควรจัดของที่รกภายในห้องให้เป็นสัดส่วน หมั่นทำความสะอาด ลดการเกิดกลิ่นอับชื้นด้วย เบกกิ้งโซดา หรือ ถ่าน ก็ช่วยได้ดีเลยทีเดียว

3.ทำความสะอาดสม่ำเสมอ

Bathic_ทำความสะอาดสม่ำเสมอ

ทำความสะอาดสม่ำเสมอ

อย่างที่ย้ำในข้อ 2 ว่าต้องหมั่นทำความสะอาดบ้านสม่ำเสมอ เป็นเรื่องสำคัญมากสำหรับผู้อยู่อาศัย เพราะเชื่อว่าหลายคนไม่ชอบทำความสะอาดบ้าน ทำให้เกิดฝุ่น ไรฝุ่น การสะสมของแบคทีเรีย เชื้อรา ซึ่งหากสะสมมาก ๆ และเราสูดดมเข้าไปบ่อย ๆ ส่งผลต่อสุขภาพของผู้อยู่อาศัยแน่นอน เช่น โรคภูมิแพ้ , หอบหืด , ไอเรื้อรัง , โรคเกี่ยวกับปอด นอกจากนี้ยังมีโรคอีกมากมายที่สามารถเกิดขึ้นได้

4.ปลูกต้นไม้สร้างความสดชื่น

Bathic_ปลูกต้นไม้สร้างความสดชื่น

ปลูกต้นไม้สร้างความสดชื่น

ต้นไม้ทำให้บ้านกลับมามีชีวิตอีกครั้ง เนื่องจากสีเขียวของธรรมชาติสามารถบำบัดความเครียดจากการทำงาน และความเหนื่อยล้ามาตลอดทั้งวัน ช่วยให้ฟีลลิ่งบ้านสดชื่น สดใส ยิ่งถ้าเป็นต้นที่ช่วยฟอกอากาศ เช่น เขียวหมื่นปี , ลิ้นมังกร , เดหลี ฯลฯ นอกจากสร้างความสวยงามแล้วยังมีประโยชน์อีกหลายส่วนเลย อีกทั้งการปลูกต้นไม้ยังเป็นการสร้างกิจกรรมเชื่อมความสัมพันธ์ของครอบครัวได้สำหรับทุกวัยอีกด้วย

อ่านบทความเกี่ยวกับ 5 ต้นไม้ฟอกอากาศ สุดฮิต ช่วยดูดซับสารพิษภายในบ้าน ได้ที่นี่

5.เปลี่ยนประตูหน้าบ้าน เพิ่มความสิริมงคล

Bathic_เปลี่ยนประตูหน้าบ้าน รับความสิริมงคล

เปลี่ยนประตูหน้าบ้าน รับความสิริมงคล

ว่ากันว่าประตูทุกบานในบ้าน ถือเป็นประตูรับทรัพย์ รับโชค หากใช้ประตูที่ไม่แข็งแรง หรือใช้ประตูเก่าผุพัง ก็สามารถเปลี่ยนพลังงานบวกให้กลายเป็นลบได้ ซึ่งนอกจากส่งผลต่อหลักฮวงจุ้ยแล้ว ก็ยังส่งผลต่อสุขภาพ และความปลอดภัยของผู้ใช้งาน
ขอแนะนำ ประตูBathic WPC ประตูไม้สังเคราะห์เกรดคุณภาพ เคลือบลายไม้ลามิเนต ทนต่อความร้อน ความชื้น ป้องกันเสียงรบกวน ป้องกันการรั่วซึม ใช้งานได้ยาวนานและยังเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม อ่านต่อได้ที่นี่

Bathic_บ้านคือพื้นที่ความสุข

บ้านคือพื้นที่ความสุข

บ้านคือพื้นที่ความสุข เป็นเหมือนเซฟโซนของทุกคน หากอยู่แต่ไม่ดูแลอาจกลายเป็นบ้านเก่าผุพังคล้ายกับบ้านผีสิง เพราะฉะนั้นก่อนที่บ้านของเราจะดูหลอน ควรปรับเปลี่ยนเพื่อให้บ้านของเราน่าอยู่ ทั้งดีต่อใจและถูกหลักฮวงจุ้ยกันดีกว่านะคะ

สนใจสินค้าเพิ่มเติม คลิก

กลับสู่หน้าหลัก

 

เขียนโดย : Phannipa Kw.

บทความอื่นๆ

  • เมนู